10 อาหาร ท้องลูกสาวชอบกินอะไร เมนูไหนที่คุณแม่ชอบกิน

10 อาหารสุดฮิต ท้องลูกสาวชอบกินอะไร ถ้าคุณแม่อยากอาหารตามนี้ ลูกสาวมาแน่

ท้องลูกสาวชอบกินอะไร

ต้องยอมรับว่ามีอาการที่บ่งบอกว่าท้องลูกสาวอยู่มากมาย และหนึ่งในนั้นก็คือเรื่องของอาหารการกินนั่นเองค่ะ ในบทความนี้เราจะลองไปดูกันว่าตนตั้ง ท้องลูกสาวชอบกินอะไร จะมีอาหาร ผลไม้ หรือของทานเล่นอื่น ๆ อะไรบ้าง ที่คุณแม่คนนี้กินแล้วสามารถเชื่อได้ว่า ท้องนี้ได้ลูกสาวชัวร์ ๆ 

10 อาหาร ท้องลูกสาวชอบกินอะไร

คุณแม่หลายคนพูดเสียงเดียวกันว่าช่วงที่แพ้ท้องลูกสาว หลายคนมักมีอาการแพ้หนักถึงขั้นกินอะไรไม่ได้เลย หรืออยากกินแต่ของหวาน บางคนกินแทนข้าวเลยก็มีค่ะ ซึ่งเมนูของหวานยอดฮิตของบรรดาคุณแม่ที่แพ้ท้องลูกสาวก็ได้แก่ 

เมนูที่ 1 กินขนมเค้ก

อาจจะเป็นเพราะว่ากำลังตั้งท้องลูกสาวอยู่ คุณแม่ก็คงอยากแต่ของสวย ๆ งาม ๆ อย่างเช่นขนมเค้กที่นอกจากว่าส่วนมากจะถูกตกแต่งไว้อย่างสวยงามแล้ว ก็ยังมีรสชาติหวาน หอม มัน เป็นเมนูที่คุณแม่แพ้ท้องลูกสาวหลาย ๆ คนนึกอยากจะกินได้ตลอด ๆ ค่ะ 

เมนูที่ 2 ไอศครีม

อีกหนึ่งเมนูของหวานเอาใจคนแพ้ท้องลูกสาว ที่มีหลากหลายรสชาติให้คุณแม่เลือก รสชาติ หวาน หอม เย็นชื่นใจ แถมยังถูกใจคุณพ่อเพราะหาซื้อได้ง่ายอีกด้วยค่ะ 

เมนูที่ 3 ทุเรียน

ผลไม้ในดวงใจของหลาย ๆ คน หรือคุณแม่บางคนที่ก่อนท้องไม่กินทุเรียนเลย พอมาตั้งท้องลูกสาว ก็อยากกินทุเรียนเอาซะอย่างงั้น ที่ทุเรียนเป็นหนึ่งในอาหารยอดนิยมของคนท้องลูกสาว ก็เพราะมีรสชาติหวาน มัน กลมกล่อม เอาใจคุณแม่สายหวานได้ดีทีเดียว อย่างไรก็ตามคุณแม่ไม่ควรรับประทานแต่ทุเรียนอย่างเดียว หรือรับประทานทีละเยอะ ๆ นะคะเพราะเป็นสาเหตุของอาการร้อนใน และอาจส่งผลต่อลูกน้อยได้ด้วยหากทานในปริมาณที่มากเกินไป 

อ่านเพิ่มเติม : 10 อาหาร ท้องลูกชายชอบกินอะไร ถ้าคุณแม่มีอาการตามนี้ ฟันธงได้เลยได้ลูกชายชัวร์ !

เมนูที่ 4 โดนัท

อีกหนึ่งของหวานที่คุณแม่ท้องลูกสาวนึกถึงอีกหนึ่งเมนูค่ะ ยิ่งถ้าเป็นเมนูที่เคยชื่นชอบมาก่อน ก็อาจยิ่งทำให้คุณแม่นึกอยากทานมากในช่วงแพ้ท้อง

เมนูที่ 5 ขนมปัง

คุณแม่บางท่านไม่อยากทานของคาว แต่ของหวานบางอย่างก็ไม่อยู่ท้อง ขนมปังจึงเป็นอีกหนึ่งเมนูยอดฮิตของคนท้องลูกสาวค่ะ เพราะนำมาทำเป็นอาหารได้หลายเมนูทั้งคาวทั้งหวาน เช่น แซนวิช ขนมปังใส่ไส้ต่าง ๆ 

เมนูที่ 6 วิปครีม

คุณแม่บางท่านบอกว่าช่วงท้องลูกสาว อยากกินวิปครีมมาก ไม่ว่าจะเป็นวิปครีมบนไอศครีม บนน้ำปั่นหวานเย็น หรือบางคนถึงขนาดต้องติดกระป๋องวิปครีมไว้ที่บ้านเลยค่ะ แต่เพราะวิปครีมเวลาทานจะไม่รู้สึกอิ่ม อาจทำให้คุณแม่ทานในปริมาณที่มากเกินไป ดังนั้นต้องควบคุมเรื่องปริมาณในการกินให้พอดี ให้พอหายอยากก็พอถึงจะดีนะคะ 

เมนูที่ 7 ข้าวเหนียวมะม่วง

อีกหนึ่งเมนูขนมหวานไทยที่คุณแม่ท้องลูกสาวนึกถึง แต่เพราะมะม่วงเป็นผลไม้ตามฤดูกาล จะออกผลให้ทานได้อร่อยที่สุดช่วงเดือนมีนาคมไปจนถึงเดือนพฤษภาคม ทำให้ถ้าคุณแม่อยากทานนอกฤดูกาลก็อาจไม่ได้มะม่วงที่หวานหอมชื่นใจ ได้แค่พอแก้ขัด ลดความอยากไปได้บ้าง 

เมนูที่ 8 กล้วยหอม

กล้วยกอม เป็นผลไม้ที่มีให้ทานได้ตลอดทั้งปีเลยค่ะ มีคุณแม่บางท่านบอกว่าตอนท้องลูกชายมีอาการแพ้คือเหม็นกลิ่นกล้วยหอมมาก แต่พอตั้งท้องลูกสาวกลับอยากกินกล้วยหอมมาก ๆ และยังกินได้ทั้งวันเลย 

เมนูที่ 9 ทับทิมกรอบ

ขนมไทยหวาน หอม เย็น ชื่นใจ อย่าง รอดช่อง ทับทิมกรอบ ก็เป็นอีกเมนูที่คุณแม่ท้องลูกสาวนึกถึงค่ะ 

เมนูที่ 10 ทองหยิบ ทองหยอด

ขนมไทยทองหยิบ ทองหยอด ที่หวานชื่นใจ เป็นอีกเมนูขนมไทยหวาน ๆ ที่หาซื้อได้ง่าย อย่างไรก็ตาม คุณแม่ควรเลือกบริโภคแต่พอดีนะคะ เพื่อไม่ให้ส่งผลเสียต่อสุขภาพได้ 

สำหรับอาการแพ้ ท้องลูกสาวอยากกินอะไร เป็นพิเศษ ส่วนมากคุณแม่ก้จะรู้สึกอยากทานของหวานกันมากในช่วงนี้ค่ะ เรียกได้ว่ากินเมนูของหวานเมนูโปรดได้แบบเช้า เที่ยง เย็นเลย ซึ่งเราก็ขอแนะนำให้คุณแม่เลือกรับประทานอาหารให้หลากหลายและครบทั้ง 5 หมู่ เพื่อรักษาร่างกายให้แข็งแรงทั้งตัวคุณแม่และลูกน้อยในครรภ์ด้วยนะคะ

———-
ติดต่อเราผ่านช่องทางต่างๆ
โทร : 082-699-1659 (ฝ่ายขาย)
Line : @Kidminute
Facebook Page : Kid Minute Fanpage
Facebook Chat : Kid Minute
ช่องทางอื่นๆ : https://rakbaby.com/contact-us/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *