10 กิจกรรมที่น่าทำในช่วงกักตัวอยู่บ้านกับลูกช่วงโควิด-19

10 กิจกรรมที่น่าทำ ในช่วงกักตัวอยู่บ้านกับลูกช่วงโควิด-19 บอกเลยว่าแต่ละกิจกรรม ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการให้ลูกรักได้

กักตัวอยู่บ้านกับลูก

สืบเนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอก 3 นี้ หลายๆ ครอบครัวต้องกักตัวอยู่บ้าน ซึ่งในความโชคร้ายก็มีความโชคดีอยู่บ้าง คือ คุณพ่อคุณแม่ก็จะได้ใช้เวลาอยู่กับลูกน้อยอย่างเต็มที่

แต่ก็ต้องยอมรับว่าการกักตัวอยู่บ้านนานๆ พ่อแม่บางคนก็หมดมุกที่จะสร้างกิจกรรมสนุกๆ เอ็นเตอร์เทนลูกน้อยกันไปบ้าง วันนี้ Kidminute เลยจะมาแนะนำไอเดียดีๆ กับกิจกรรมกักตัวอยู่บ้าน ที่จะทำให้สนุกกันทั้งครอบครัว แถมเสริมสร้างพัฒนาการลูกน้อยไปด้วยได้  

10 กิจกรรม เมื่อกักตัวอยู่บ้านกับลูกช่วงโควิด-19

1.ต่อจิ๊กซอว์จับคู่ภาพสัตว์

กิจกรรมกักตัวกับลูกอย่างแรกที่จะมาแนะนำกันคือ ต่อจิ๊กซอว์จับคู่ภาพสัตว์ ด้วย จิ๊กซอว์จับคู่ภาพสัตว์ Match & Learn Puzzle Pairs ที่บอกเลยว่าสีสันที่สดใสของตัวต่อจิ๊กซอว์จะทำให้เด็กๆ ทั้งสนุก เพลิดเพลิน ใช้เวลาอยู่ที่บ้านไม่มีเบื่อทั้งพ่อ แม่ ลูก แถมได้เสริมพัฒนาการลูกน้อยไปพร้อมๆ กันด้วย 

ในกล่องประกอบด้วยจิ๊กซอว์ 72 ชิ้น ที่มาพร้อมสัตว์โลกน่ารู้ทั้งหมด 36 ตัวด้วยกัน มีชื่อภาษาอังกฤษกำกับชื่อเรียกสัตว์แต่ละชนิดพร้อมไกด์การตั้งคำถามให้คุณพ่อคุณแม่ด้วยค่ะ 

PELANGI จิ๊กซอว์จับคู่ภาพสัตว์ Match & Learn Puzzle Pairs – Animals

2.ออกกำลังกายว่ายน้ำ

ถ้าพูดถึงกิจกรรมที่ทั้งสนุกและได้ออกกำลังกายไปด้วย ที่เด็กๆ ชื่นชอบก็หนีไม่พ้นการลงเล่นน้ำค่ะ เป็นกิจกรรมที่ช่วยให้ทั้งครอบครัวได้สนุกกัน ได้ออกกำลังกายปลดปล่อยพลังกันไม่มีเบื่อเลย 

และเพื่อความปลอดภัยของลูกรักแล้ว คุณพ่อคุณแม่ก็ไม่ควรลืมเลือกใช้ห่วงยางสำหรับเด็กเพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการลงเล่นน้ำกันด้วยนะคะ ซึ่งขอแนะนำเป็น ห่วงยางว่ายน้ำพร้อมหลังคาบังแดด Nai-B ตัวนี้เลย เพราะใช้วัสดุอย่างดี รับน้ำหนักสูงสุดถึง 25 กิโลกรัม เหมาะสำหรับเด็กอายุ 2-7 ปี เรียกว่าเล่นน้ำได้อย่างปลอดภัยไม่กลัวทั้งน้ำไม่กลัวทั้งแดดเลยค่ะ

ห่วงยางว่ายน้ำขนาดใหญ่ Nai-B

3.ภาษาอังกฤษแสนสนุก

ฝึกภาษาอังกฤษให้ลูกน้อยได้ง่ายๆ แม้พ่อแม่ไม่เก่งภาษาอังกฤษก็สามารถสอนลูกได้ด้วย บัตรคำศัพท์ 50 First words ที่ควรรู้ แบรนด์ BAMBINO ของเล่นฝึกพัฒนาการที่คิดค้นโดยคุณหมอพัฒนาการเด็ก ใช้ได้กับลูกน้อยอายุตั้งแต่ 1-5 ปี บัตรคำสีสันสดใสไม่น่าเบื่อ ช่วยเพิ่มจินตนาการและเสริมสร้างกระบวนการทางความคิดให้ลูก พร้อมคำแนะนำในการตั้งโจทย์ ตั้งคำถามให้ลูกได้คิดด้านหลังบัตรคำสำหรับพ่อแม่ด้วย 

IT’S NOT JUST FIRST WORDS

4.กิจกรรมศิลปะเสริมจินตนาการ

เสริมสร้างจินตนาการให้ลูกๆ สนุกกับงานศิลปะที่พวกเขาสร้างขึ้นมาเอง เลือกใช้สีที่เป็น Foodgrade ปลอดภัยไม่เป็นอันตรายแม้เด็กๆ เผลอเอาเข้าปาก 

อีกอย่างหนึ่งที่แนะนำคือกระดาษวาดเขียนที่จะให้ลูกน้อยวาดภาพ ระบายสีจินตนาการของพวกเขาลงไปได้อย่างสนุกสนาน แนะนำให้เลือกกระดาษที่เป็น Foodgrade เช่นกัน เพราะไม่มีสารเคมีอันตราย ปลอดภัยต่อลูกน้อยอย่าง กระดาษวาดเขียนแผ่นใหญ่ A HAPPY SHEET ที่จะช่วยปลดปล่อยจินตนาการของเด็กๆ กระดาษคุณภาพที่ส่งผลดีต่อสุขภาพของลูก และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ขนาดใหญ่พิเศษ 100×100 ซม. สนุกกันได้ทั้งบ้านตลอดช่วงกักตัว 

กระดาษวาดเขียนขนาดใหญ่

5.เล่นอย่างอิสระและปลอดภัยในคอกกั้นเด็ก 

คอกกั้นเด็กบอกเลยว่าเป็นอุปกรณ์ที่มีประโยชน์มากๆ สำหรับช่วงกักตัวอยู่บ้าน และบ้านที่คุณพ่อคุณแม่ยังต้อง Work from home อยู่ อาจต้องปลีกเวลาไปประชุมหรือนั่งทำงาน การมีคอกกั้นเด็กที่ปลอดภัยก็สร้างความสบายใจให้พ่อแม่ได้มากทีเดียวค่ะ 

ซึ่งวันนี้ Kidminute จะแนะนำเป็น คอกกั้นเด็กแบบเป่าลม Nai-B ตัวนี้ที่การันตีได้เลยถึงความปลอดภัย คอกเป่าลมมีความนุ่ม ดูแลรักษาทำความสะอาดง่ายไม่สะสมเชื้อโรค เคลื่อนย้ายได้ง่ายเพราะมีน้ำหนักเบา มีให้เลือก 3 ขนาด ใช้เป็นพื้นที่ Safe zone สำหรับปล่อยให้ลูกเล่นอย่างอิสระในช่วงเวลาหนึ่ง หรือเป็นที่นอนที่ปลอดภัยของลูกได้ด้วย 

คอกกั้นเด็ก คอกนอนเด็ก แบบเป่าลม สีชมพู ขนาด S Nai-B

6.เบบี้มอนิเตอร์ช่วง WFH 

อีกหนึ่งอุปกรณ์ที่สำคัญในช่วง Work from home ของพ่อแม่ที่มีลูกน้อย การมีกล้องมองเด็กหรือ Baby monitor ช่วยเพิ่มความอุ่นใจ และทำให้พ่อแม่มีสมาธิในการทำงานได้มากขึ้นเพราะไม่ต้องกังวลหรือเดินไปดูลูกที่อาจจะกำลังหลับหรือเล่นอยู่อีกห้อง 

ทางเราขอแนะนำเป็นรุ่น Nuvita Video baby monitor 4.3 ที่เป็นกล้องวิดีโอพร้อมจอ LCD ขนาด 4.3 นิ้ว สามารถดูได้ระยะไกลสูงสุด 300 ม. (ในที่โล่ง) มีจอภาพแสดงให้เห็นกิจกรรมที่ลูกน้อยกำลังทำอยู่ และยังสามารถรับ-ส่งเสียงโต้ตอบได้ด้วย มีโหมดสำหรับเตือนเวลาที่ลูกร้อง และยังมีโหมดเพลงกล่อมเด็ก เรียกว่าเป็นกล้องมองเด็กตัวนี้เป็นเหมือนพี่เลี้ยงหุ่นยนต์ตัวช่วยช่วงทำงานที่บ้านของพ่อแม่ได้แน่นอน  

กล้องมองเด็ก MELLOW KIDS Nuvita Video baby monitor 4.3

7.ฟังนิทานเสริมจินตาการลูกน้อย

อีกหนึ่งกิจกรรมสุดคลาสสิกไม่มีเบื่อ แถมยังเป็นกิจกรรมที่พ่อแม่ได้ใช้เวลาและจินตนาการร่วมกับลูกไปด้วยก็คือกิจกรรมการอ่านนิทาน เพิ่มความสนุกสนานไปกับหนังสือ My First touch and feel left the flap book – Play Farm หนังสือนิทานพิมพ์ด้วยสีปลอดสารพิษ

แต่ละหน้าเต็มไปด้วยเทคนิคพิเศษไม่ว่าจะเป็นการ จิ้ม พลิก ดึงกระดาษ เพิ่มกิจกรรมในระหว่างการฟังนิทานจากพ่อแม่ได้อย่างเพลิดเพลิน สนุกไปกับการเห็นพัฒนาการที่เติบโตของลูกน้อยในช่วงกักตัว 

8.เรียนรู้เรื่องไดโนเสาร์ดึกดำบรรพ์

พาลูกย้อนอดีตไปพร้อมกันกับ จิ๊กซอว์ไดโนเสาร์ Dinosour Puzzles เหมาะกับเด็กๆ อายุ 3 ปี ขึ้นไป ภาพตัวต่อจิ๊กซอว์ไดโนเสาสีสันสวยงาม เล่นสนุกพร้อมเสริมสร้างความคิด การสังเกต การจดจำ ฝึกใช้กล้ามเนื้อมือ เล่นสนุกได้ไม่มีเบื่อ  

9.โปสเตอร์ภาพแสนสนุก 

เปลี่ยนช่วงเวลาการอาบน้ำให้สนุกแถมได้ความรู้มากขึ้นด้วย โปสเตอร์ติดห้องน้ำจากญี่ปุ่น ที่มีทั้งเซ็ตโปสเตอร์เรียน ABD, ธงชาติและประเทศ, เรียนตัวเลข นับเลข และเวลา ช่วยดึงดูดความสนใจและฝึกทักษะให้ลูกน้อยขณะอาบน้ำไปในตัว 

PELANGI โปสเตอร์สอนภาษาแบบมีเสียง WORDS ALIVE AR POSTER SET

10.สนุกกับการเรียนรู้เรื่องการทานอาหารอย่างอิสระ

ปล่อยให้ลูกเรียนรู้ และสนุกกับอาหาร เฝ้าดูพัฒนาการด้านการกินของลูกน้อย ให้อิสระในการเรียนรู้กับพวกเขาอย่างเต็มที่แบบที่ไม่ต้องกลัวเลอะ ด้วย ชุดผ้ากันเปื้อนและถาดกันเปื้อน Bib & Tray Kit ชุดผ้ากันเปื้อนพร้อมถาดกันเปื้อน เหมาะสำหรับคุณแม่ที่ต้องการหัดให้ลูกฝึกรับประทานอาหารด้วยตัวเองให้คุณพ่อคุณแม่ใช้ประโยชน์จากช่วงกักตัวเฝ้าดูพัฒนาการของลูกน้อยอย่างเต็มที่ เพราะเด็กๆ จะเรียนรู้ได้ดีที่สุดเมื่อมีอิสระในการคิด จินตนาการและลงมือทำเองนั่นเองค่ะ

Bib & Tray Kit Fresh Green ชุดผ้ากันเปื้อน

สำหรับกิจกรรมช่วงกักตัวนานๆ แบบนี้ ถ้ายิ่งมีตัวช่วยที่ดี รับรองว่าจะทำให้ช่วงเวลาของการกักตัวกับเจ้าตัวเล็กคุ้มค่าและมีประโยชน์มากแน่นอนค่ะ หากคุณพ่อคุณแม่ไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อของเล่นเด็กที่ไหนดี ก็สามารถสั่งซื้อผ่านเว็บไซต์ Kid Minute ได้เลยนะคะ เรามีของเล่นเด็กเสริมพัฒนาการลูกน้อยเพียบ ที่สำคัญถ้าต้องการซื้อของใช้เด็กก็สามารถสั่งซื้อได้เช่นกัน คลิกดูสินค้าทั้งหมดผ่านช่องทางด้านล่างได้เลยค่ะ

———-
ติดต่อเราผ่านช่องทางต่างๆ
โทร : 082-699-1659 (ฝ่ายขาย)
Line : @Kidminute
Facebook Page : Kid Minute Fanpage
Facebook Chat : Kid Minute
ช่องทางอื่นๆ : https://rakbaby.com/contact-us/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *