ขวดนมเด็ก ยี่ห้อไหนดีที่สุด ถึงจะคุ้มค่ากับการใช้งาน

รีวิว 7 ขวดนมเด็ก ยี่ห้อไหนดี ที่คุ้มค่าตอบโจทย์กับการใช้งานมากที่สุด ปี 2021

ขวดนม ยี่ห้อไหนดี

การเลือกขวดนมนับว่าเป็นอีกหนึ่งอย่างที่เชื่อว่าคุณแม่อยากจะให้ความสำคัญเป็นอันดับต้น ๆ  เพราะขวดนมคือสิ่งที่บรรจุนมซึ่งเป็นอาหารของลูกน้อย ขวดนมที่ไม่มีคุณภาพอาจผลิตด้วยวัสดุที่เป็นอันตรายต่อลูกได้ ดังนั้นการเลือกยี่ห้อขวดนมที่ดี ได้มาตรฐาน และมาพร้อมนวัตกรรมที่จะช่วยให้การดื่มนมจากขวดใกล้เคียงธรรมชาติหรือเต้านมแม่ที่สุด จึงเป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ เลยทีเดียวค่ะ ในบทความนี้ Kid Minute จะพาเพื่อน ๆ ไปดูกันค่ะว่าควรเลือก ขวดนม ยี่ห้อไหนดี เลือกขวดนมเด็กแบบไหนดี ถึงจะเหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด จะมีขวดนมยี่ห้ออะไรบ้างที่น่าสนใจไปตามอ่านกันเลยค่ะ

เลือกขวดนมเด็ก แบบไหนดี

การเลือกซื้อ ขวดนมเด็กยี่ห้อไหนดี หรือแบบไหนดี คุณแม่ต้องรู้อะไรบ้างไปดูกัน

1.วัสดุที่ใช้ผลิตขวดนม

แน่นอนว่าวัสดุที่ใช้ผลิตขวดนมต้องมั่นใจได้ว่าปราศจากสารเคมีอันตราย เช่น ต้องปราศจากสาร BPA ที่อาจส่งผลต่อความผิดปกติทางพันธุกรรมของเซลล์ในร่างกายได้ และขวดนมที่ดีควรผลิตจากวัสดุที่ทนความร้อน ซึ่งคุณแม่อาจต้องใช้น้ำร้อนสำหรับชงนมผง หรือการล้างขวดนมเพื่อฆ่าเชื้อในน้ำร้อน

2.เลือกจุกนมที่ผลิตจาก “ซิลิโคน”

จุกนมที่ผลิตจากยางซิลิโคนจะสามารถทนความร้อนได้มากกว่า ยางสังเคราะห์ ยางซิลิโคนยังไม่มีปัญหาเรื่องกลิ่นยางกวนใจอีกด้วย 

3.รูปร่างของขวดนม

รูปร่างขวดนมช่วยในแง่ของความถนัดในการจับขวดของคุณลูก ป้องกันการจับหลุดมือ ขวดกระแทกใบหน้าซึ่งอาจทำให้ได้รับบาดเจ็บได้ นอกจากนี้ขวดนมที่มีลักษณะคอกว้างยังช่วยให้ทำความสะอาดได้ง่ายกว่าอีกด้วย

4.รูปร่างของรูจุกนม

เลือกจุกนมให้เหมาะกับการดูดนมของลูกน้อย โดยลักษณะของจุกนมสามารถแบ่งออกได้ 3 ลักษณะคือ 

  • แบบกลม เหมาะกับเด็กช่วงแรกเกิด เพราะน้ำนมจะไหลออกมาอย่างเป็นธรรมชาติ 
  • แบบ 3 แฉก เหมาะกับเด็กที่ดูดนมได้ในปริมาณที่น้อย โดยปริมาณของน้ำนมที่ไหลออกมาจะมาก-น้อยก็ขึ้นอยู่กับแรงดูด 
  • แบบกากบาท จุกแบบนี้จะมีปริมาณของน้ำนมที่ไหลออกมามากกว่าแบบอื่น ๆ

รีวิว 7 ขวดนม ยี่ห้อไหนดี

1.ขวดนม Mummom

ขวดนม Mummom

Mommom แบรนด์สินค้าเด็กที่คุณแม่หลาย ๆ คนชื่นชอบ เพราะมีนวัตกรรมการผลิตที่คุณแม่ไว้วางใจได้ หนึ่งในสินค้ายอดนิยมของ Mummom คือ ขวดนม Mummom นี่เองค่ะ และด้วยความใส่ใจ แบรนด์นี้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ตรงกับความต้องการของคุณแม่ที่อยากมอบสิ่งดี ๆ ให้ลูก Mummom มีขวดนมแบบกันโรคโคลิค ที่มีตัวปั๊มช่วยในการควบคุมการไหลของน้ำนมสำหรับเด็กที่ยังไม่มีแรงดูด ออกแบบจุกนมและสายยางแบบไร้รอยต่อเพื่อป้องกันลมเข้าขวดนม ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดอาการโคลิคนั่นเองค่ะ Mummom ยังมีขวดนมแบบมาตรฐาน และขวดนมสำหรับหัดดื่มหลายขนาดให้คุณแม่เลือกใช้เพื่อให้นมลูกรักด้วยนะคะ ขวดนมยี่ห้อ Mummom ยังโดดเด่นด้วยจุกนมที่ออกแบบเสมือนเต้านมแม่ ใช้วัสดุที่ได้มาตรฐานปลอดภัยต่อลูกน้อย ไร้สารอันตราย ทนความร้อน สีที่ใช้พิมพ์ลายขวดนมผลิตจากพืช เพราะฉะนั้นมั่นใจได้ถึงความปลอดภัย แถมลวดลายยังน่ารักอีกด้วย

2.ขวดนม Enfant 

ขวดนม Enfant
ขวดนมเด็ก ยี่ห้อ Enfant

อีกแบรนด์ที่คุณแม่หลายคนคุ้นเคย มีขวดนมให้เลือกหลายแบบ หลายขนาด ช่วยให้คุณแม่เลือกใช้งานได้สะดวก พกพาง่าย ขวดนม Enfant ได้รับการออกแบบขวดนมให้สามารถป้องกันการเกิดลมในท้อง และป้องกันไม่ให้น้ำนมรั่วไหลออกมาเลอะเทอะ ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดอันตรายอย่างสาร BPA นั่นเอง

3.ขวดนม Philips Avent

ขวดนม Philips Avent
ขวดนมเด็ก Philips Avent

ออกแบบมาให้เหมาะกับคุณแม่ที่ต้องการผสมผสานการป้อนนมจากเต้านมแม่และขวดนมเข้าด้วยกัน โดยขวดและจุกนมดีไซน์ให้มีรูปทรงเหมือนทรวงอกแม่ ช่วยให้ลูกดูดนมได้อย่างเป็นธรรมชาติและให้ความรู้สึกเหมือนกับเต้านมจริง จุกนมอ่อนนุ่ม มีวาล์วปิดกั้นไม่ให้ลมเข้าท้องขณะดูด ช่วยป้องกันอาการโคลิคของลูกน้อย ทำความสะอาดง่าย ใช้วัสดุที่ปลอดภัยไม่มีสารเคมีอันตราย รูปทรงของขวดนมช่วยให้ลูกน้อยถือขวดนมได้ง่ายขึ้น

4.ขวดนม Pigeon 

ขวดนม Pigeon
ขวดนมเด็ก Pigeon

ขวดนมยี่ห้อ Pigeon ถูกอกถูกใจคุณแม่ด้วยดีไซส์คอขวดกว้างทำความสะอาดง่าย ส่วนโค้งตรงกลางขวดช่วยให้ลูกน้อยรวมถึงคุณแม่สามารถจับขวดได้อย่างถนัดมือ มีนวัตกรรมที่เรียกว่า Air Ventilation คือ เป็นตัวช่วยควบคุมและปรับแรงดันอากาศในขวดเพื่อลดความสี่ยงต่ออาการท้องอืดของเด็ก จุกนมออกแบบให้นิ่มเสมือนดูดจากเต้านมแม่ แต่ก็มีความทนทาน แข็งแรง มีอายุการใช้งานที่น่าพอใจ ใช้วัสดุคุณภาพดี ปราศจากสารเคมีอันตราย

5.ขวดนม You ji

ขวดนม You ji
ขวดนมเด็ก You ji

ขวดนมทรงสูง รูปทรงเหลี่ยมโค้ง ขวดนมโยวจิเหมาะสำหรับเด็กอายุ 3 เดือนขึ้นไป มีวาล์วที่ช่วยปรับสมดุลแรงดันอากาศภายในให้คงที่ ช่วยลดอาการจุกเสียดแน่นท้อง หรืออาการโคลิค จุกนมซิลิโคนมีความยืดหยุ่น ออกแบบมาให้ตอบสนองพัฒนาการการดูดของทารก ช่วยพัฒนาความแข็งแรงของกล้ามเนื้อบริเวณกระพุงแก้ม ทนความร้อน ปราศจากสารที่เป็นอันตรายต่อลูกน้อย   

6.ขวดนม Dr.Betta 

ขวดนม Dr.Betta
ขวดนมเด็ก Dr.Betta

ขวดนมของด็อกเตอร์เบ็ตต้า รูปทรงเหลี่ยมโค้ง ความพิเศษคือเป็นขวดนมที่ออกแบบมาให้ลูกน้อยสามารถดูดนมในท่านั่งได้ เป็นยี่ห้อนำเข้าจากญี่ปุ่น ใช้งานง่าย สีสันสดใส น่ารัก ช่วยลดอาการไหลย้อนที่เกิดจากการแหวะนม ใช้วัสดุทนความร้อนและปลอดภัยต่อลูกน้อย

7.ขวดนม Tommee Tippee

ขวดนม Tommee Tippee
ขวดนมเด็ก Tommee Tippee

ขวดนมของ Tommee Tippee ถูกออกแบบให้มีความใกล้เคียงกับธรรมชาติ เพื่อให้การดื่มนมของลูกน้อยเสมือนดูดนมจากเต้าของแม่มากที่สุด มีรูปลักษณ์เฉพาะตัว ออกแบบมาเพื่อช่วยให้การไหลของน้ำนมเป็นธรรมชาติ พร้อมวาล์ว Super Sensitive ที่ช่วยให้เด็ก ๆ รู้สึกผ่อนคลายขณะดื่มนมจากขวด ใช้วัสดุคุณภาพดี ปลอดภัย สีสันสดใส เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่น่าจะถูกใจคุณแม่และลูกน้อยค่ะ ก็หวังว่าบทความนี้จะทำให้คุณแม่เลือกได้นะคะว่าควรเลือกซื้อ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี แบบไหนดีที่สุด พร้อมวิธีเลือกขวดนมที่จะช่วยให้ประสบการณ์การให้นมลูกน้อยปลอดภัย และมีความสุขที่สุดนั่นเองค่ะ

———-
ติดต่อเราผ่านช่องทางต่างๆ
โทร : 082-699-1659 (ฝ่ายขาย)
Line : @Kidminute
Facebook Page : Kid Minte Fanpage
Facebook Chat : Kid Minute
ช่องทางอื่นๆ : https://rakbaby.com/contact-us/

3 thoughts on “รีวิว 7 ขวดนมเด็ก ยี่ห้อไหนดี ที่คุ้มค่าตอบโจทย์กับการใช้งานมากที่สุด ปี 2021

  1. Pingback: อาการโคลิค ในเด็กทารกเป็นอย่างไร รุนแรงไหม มีวิธีการรับมืออย่างไรบ้าง ?

  2. Pingback: [ 4 วิธีเลือกขวดนมแบบไหนดีที่สุด ] ให้เหมาะกับการกินนมของเด็กทารกแรกเกิด

  3. Pingback: [ BPA Free คืออะไร ] พบได้จากไหนบ่อยที่สุด บอกเลยอันตรายกว่าที่คิด !

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *