ยาสระผมเด็ก ยี่ห้อไหนดี แชมพูเด็ก ที่ดีที่สุดในปีนี้

10 ยาสระผมเด็ก ยี่ห้อไหนดี ที่เหมาะสำหรับเด็กทารกมากที่สุด ปี 2021

ยาสระผมเด็ก ยี่ห้อไหนดี

ยาสระผมเด็ก เป็นผลิตภัณฑ์ที่ต้องพิถีพิถันในการเลือกใช้ เพราะลูกน้อยมักมีผิวที่บอบบาง แพ้ง่าย ยิ่งวัยกำลังซน การเลือกแชมพูสระผมเด็กที่จะช่วยชำระล้างสิ่งสกปรกได้อย่างหมดจดและไม่ทิ้งสารเคมีอันตรายให้ตกค้าง จึงเป็นเรื่องที่คุณพ่อคุณแม่ต้องใส่ใจเป็นพิเศษนั่นเองค่ะ 

ในบทความนี้ KidMinute จะพาคุณแม่ไปดูกันค่ะว่าควรเลือก ยาสระผมเด็ก ยี่ห้อไหนดี ที่มีคุณภาพดีเป็นมิตรกับผิวอันบอบบางของลูกน้อย ขอบอกเลยว่ายาสระผมเด็กแต่ละอันล้วนได้รับการยอมรับจากคุณแม่แบบสุด ๆ 

เลือกแชมพูเด็กแบบไหนดี

สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่อยากจะเลือกยาสระผมให้กับลูกน้อยวัยกำลังซน สิ่งเหล่านี้จะพลาดไปไม่ได้เลยค่ะ สำหรับในการเลือกยาสระผมให้เหมาะสมและอ่อนโยนต่อลูกน้อยมากที่สุด ก็จะมีวิธีการเลือกดังนี้

  • เลือกยาสระผมเด็กที่ผลิตจากส่วนผสมธรรมชาติเป็นหลัก ป้องกันสารเคมีตกค้าง
  • เลือกยาสระผมที่ไม่มีส่วนผสมของสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อหนังศีรษะ เช่น พาราเบนส์ (Parabens)  หรือน้ำหอมสังเคราะห์ 
  • เลือก แชมพูเด็ก สูตรที่มีส่วนผสมเป็นมิตรกับผิวบอบบาง อย่าง Sodium Laureth Sulfate (SLES) ซึ่งเป็นสารสกัดจากมะพร้าว ที่มีความอ่อนโยน ลดแรงตึงผิว และมีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดได้ดี ปลอดภัยสำหรับเด็กโดยเฉพาะ 
  • เลือกแชมพูสระผมเด็กที่มีค่า PH เป็นกลาง ไม่มีค่าเป็นกรดหรือด่างสูง ที่อาจก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองหนังศีรษะ

รีวิว 10 ยาสระผมเด็ก ยี่ห้อไหนดีที่สุด

วันนี้ KidMinute รวบรวม Top 10 ยาสระผมเด็กที่ดีที่สุด มาไว้ให้คุณพ่อคุณแม่เป็นตัวเลือกให้ลูกน้อย จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

1.แชมพูสระผมเด็กจอห์นสัน

แชมพูสระผมเด็กจอห์นสัน
ยาสระผมเด็กจอห์นสัน

ยาสระผมเด็กจอห์นสัน ดูแลลูกน้อยมานานกว่า 125 ปี มีหลายสูตรให้เลือกที่เหมาะกับเส้นผมและผิวของลูกน้อยที่บอบบาง พัฒนาสูตรแชมพูโดยเน้นความปลอดภัยและประสิทธิภาพในการทำความสะอาด ให้ความสำคัญกับส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติ สูตรจอห์นสัน เบบี้ แชมพู ทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะอย่างอ่อนโยน ด้วยสูตรอ่อนโยนต่อดวงตาไม่ต่างจากน้ำบริสุทธิ์ ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อดวงตา มีค่า pH ที่เหมาะกับผิวเด็ก และไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ยาสระผมเด็กสามารถทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะอย่างอ่อนโยน พร้อมกับผ่านการทดสอบแล้วโดยกุมารแพทย์มาแล้วว่าปลอดภัยชัวร์ !

2.แชมพูสระผมเด็กโคโดโม

แชมพูสระผมเด็กโคโดโม
ยาสระผมเด็กโคโดโม

อีกยี่ห้อยาสระผมเด็กที่คุณพ่อคุณแม่ให้ความไว้วางใจมานาน แชมพูเด็กโคโดโม สูตรเจนเทิล ซอฟท์ สูตรอุดมไปด้วยส่วนผสมของสารสกัดพิเศษจากธรรมชาติ อย่างดอกคาโมไมล์ที่ช่วยบำรุงและเพิ่มความชุ่มชื้น ให้เส้นผมนุ่มสลวย ไม่พันกันด้วย Conditioner และ Pro-Vitamin B5  แชมพูเด็กโคโดโมช่วยปกป้องหนังศีรษะของลูกน้อยจากการแพ้และระคายเคือง มีค่า pH ที่เหมาะสม ช่วยถนอมสมดุลตามธรรมชาติของเส้นผมและหนังศีรษะไม่ให้ถูกทำลาย ผ่านการทดสอบแล้วว่ามีความอ่อนโยน ไม่ระคายเคืองแม้ผิวที่บอบบาง กลิ่นหอมยาวนาน ใช้ได้ทั้งเ็โกและผู้ใหญ่  

3.ยาสระผมเด็กแคร์

ยาสระผมเด็กแคร์
ยาสระผมเด็กแคร์ (Care)

อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่คุณแม่วางใจ ยาสระผมเด็ก แคร์ เบบี้ แชมพู สูตรไฮโป-อัลเลอร์เจนิก แชมพูเนื้อใสบริสุทธิ์ ที่ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองหรือการแพ้ อ่อนละมุนต่อดวงตาและหนังศรีษะ ล้างออกง่าย ผ่านการทดสอบทางการแพทย์ผิวหนังว่าอ่อนโยน ไม่ระคายเคือง ไม่ก่อให้เกิดการแพ้ ปลอดภัยต่อผิวบอบบางของลูกน้อย 

4.ยาสระผมเด็กยูเซอรินเบบี้บาธ

ยาสระผมเด็กยูเซอรินเบบี้บาธ
ยาสระผมเด็กยูเซอรินเบบี้บาธ

ยูเซอรินเบบี้บาธ ยาสระผมเด็กและอาบน้ำเด็กแบบ 2 in 1 ที่อ่อนโยนต่อผิวบอบบางของลูกน้อย ปราศจากน้ำหอม ตัวยาสระผมเด็กถูกพัฒนาโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณเพื่อทำความสะอาดผิวบอบบางของทารกตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า และยังช่วยปกป้องผิวบอบบางของทารกด้วยเป็นยาสระผมเด็กสูตรที่อ่อนโยนแต่มีประสิทธิภาพ มีส่วนผสมของ Dexpanthenol และ Shea Butter ที่เข้าช่วยซ่อมแซมผิว ลดความหยาบกร้าน ลดการอักเสบอาการแดงของผิวที่เกิดจากการอักเสบ เพิ่มความชุ่มชื้นเพื่อผิวและเส้นผมที่นุ่มแลดูมีสุขภาพดี 

5.ยาสระผมลิตเติ้ลเอพส์ 

ยาสระผมลิตเติ้ลเอพส์
ยาสระผมลิตเติ้ลเอพส์

โฟมอาบน้ำ-ยาสระผมสำหรับเด็กและทุกคนในครอบครัวจาก Little Apes ทำความสะอาดร่างกายและเส้นผมสำหรับเด็ก ที่มีคุณสมบัติยับยั้งเชื้อโรค เนื้อโฟมวิปที่นุ่มนวลมีส่วนผสมของ Almond Oil น้ำมันสกัดจากธรรมชาติช่วยบำรุงผิวและเส้นผมให้นุ่มลื่น Citrus ช่วยลดการสะสมของเชื้อโรคและแบคทีเรียต่าง Aloe vera ช่วยลดการอักเสบและลดการระคายเคืองของผิว และ Shea butter ช่วยปกป้องและบำรุงเส้นผมและผิวที่แห้งให้นุ่มลื่น ยาสระผมเด็กตัวนี้ปราศจากสารเคมีอันตราย อ่อนโยน ไม่ระคายเคืองผิว และไม่แสบตา

6.ยาสระผมเด็กเบบี้มาย

ยาสระผมเด็กเบบี้มาย
ยาสระผมเด็กเบบี้มาย (Baby Mild)

เบบี้มายด์ แชมพูสระผมสำหรับเด็ก สูตรอ่อนละมุน ใช้ได้ตั้งแต่เด็กทารกไปจนถึงเด็กโต เพราะอ่อนละมุน ไม่ระคายเคืองผิว เหมาะกับผิวที่บอบบาง แพ้ง่าย ผลิตจากสารสกัดที่ไม่เป็นอันตราย ช่วยรักษาสมดุลธรรมชาติของเส้นผม สระสะอาดและล้างออกง่าย ไม่ทำให้เกิดความแห้งกร้าน ปลอดภัยด้วยส่วนผสมที่บริสุทธิ์และอ่อนโยน ไม่ระคายเคืองเมื่อขณะที่ใช้งาน แถมยังมีกลิ่นหอมติดทนนานตลอดวัน 

7.ยาสระผมเด็กอองฟอง

ยาสระผมเด็กอองฟอง
ยาสระผมเด็กอองฟอง (Enfant)

ยาสระผมเด็กสูตรออแกนิกจาก Enfant ที่มีความอ่อนโยน และที่สำคัญไม่ระคายเคืองผิวและดวงตา ยาสระผมเด็กตัวนี้มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติได้แก่ข้าวโอ๊ต และข้าวโพด ที่ช่วยทำความสะอาดผมได้อย่างดี ให้ผมนุ่ม ลื่นสลวยไม่พันกัน และยังผสมกับน้ำมันอัลมอนด์ คืนความชุ่มชื้นให้หนังศีรษะมีสุขภาพที่ดี บำรุงรากผม ป้องกันมลภาวะและแสงแดด ปราศจากสารเคมีอันตราย สีสังเคราะห์ ไขมันสัตว์ และสารก่อมะเร็ง ยาสระผมเด็กผ่านการทดสอบความระคายเคือง (Dermatologically tested) โดยสถาบันวิจัย Derma Consult จากประเทศเยอรมนี

8.ยาสระผมเด็กละมุน

ยาสระผมเด็กละมุน
แชมพูสระผมเด็กละมุน

ละมุน โฟมอาบน้ำเด็ก ออร์แกนิค 2 in 1 (Lamoon Organic Body & Foam Wash 2 in 1) ใช้อาบน้ำหรือสระผมเด็กได้ในขวดเดียว ยาสระผมเด็กมีวิปโฟมนุ่มละมุนผิวลูกน้อย ปลอดภัยด้วยสารสกัดบริสุทธิ์จากธรรมชาติ 100% ใช้งานง่าย ด้วยขวดแบบหัวปั๊มโฟม อ่อนโยนต่อผิวแม้ผิวบอบบางแพ้ง่าย ช่วยให้ผิวแข็งแรงและชุ่มชื้น เนื้อโฟม ล้างออกง่าย ไม่ระคายเคืองต่อดวงตาปราศจากน้ำหอม ให้ความสดชื่นด้วย pure essential oil กลิ่นเฉพาะของละมุนเท่านั้น

9.ยาสระผมเด็กยี่ห้อน่ารัก

ยาสระผมเด็กยี่ห้อน่ารัก
ยาสระผมเด็กยี่ห้อน่ารัก

แชมพูสระผมเด็กยี่ห้อน่ารัก สูตรอ่อนโยน ผลิตจากสารสกัดธรรมชาติ ที่มั่นใจได้ว่าไม่ก่อให้เกิดสารตกค้างที่เป็นอัตราย ได้แก่ น้ำผึ้งแท้ บำรุงผมให้นุ่ม น่าสัมผัส ลดอาการระคายเคือง มีวิตามินอีจากน้ำมันดอกทานตะวัน เพิ่มการบำรุงเส้นผมให้สุขภาพดี ล้างออกง่าย พร้อมกลิ่นหอมสดชื่นหลายกลิ่นให้เลือก

10.ยาสระผมเด็กคินดี้

ยาสระผมเด็กคินดี้
ยาสระผมเด็กคินดี้

Kindee เป็นได้ทั่งยาสระผมเด็กและเจลอาบน้ำ สำหรับเด็กตั้งแต่แรกเกิด ใช้ได้ทั้งอาบน้ำและสระผม อ่อนโยน และออร์แกนิค ด้วยสกัดธรรมชาติ มี Bamboo Extract และ Provitamin B5 ช่วยให้ช่วยให้ผมมีสุขภาพดี นุ่มลื่น ไม่พันกัน นอกจากนี้ยังล้างออกง่าย ไม่ระคายเคืองผิวและดวงตา ด้วยสูตร No Tear Formula ปราศจากพาราเบน ปราศจากน้ำหอม และยาสระผมเด็กตัวนี้ได้ผ่านการทดสอบทางการแพทย์ Hypo-allergenic ว่าอ่อนโยนต่อลูกน้อย

การใช้แชมพูสระผมลูกมีข้อควรระวังอะไรบ้าง

1.ในการใช้ยาสระผมเด็กแต่ละครั้งควรใช้ในปริมาณน้อย ๆ โดยใช้น้ำเป็นส่วนผสมเพื่อเจือจางความเข้มข้นบนฝ่ามือก่อน ลูบไล้ให้เกิดฟองก่อนสระผมให้ลูก

2.ไม่ควรบีบยาสระผมเด็กลงบนศีรษะลูกโดยตรง เพราะอาจทำให้แชมพูเด็กที่มีความเข้มข้นไหลเข้าตาลูกได้ ทำให้เกิดความระคายเคือง

3.หากสังเกตว่าลูกเกิดอาการแพ้แชมพูสระผมเด็ก เช่น หนังศีรษะแห้งกร้านจนเป็นขุยสีขาว มีผื่นแดง ให้หยุดใช้ยาสระผมเด็กนั้นทันที แล้วพาลูกไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุ เพื่อที่จะได้เลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะที่สุดกับลูกได้

เชื่อว่า ยาสระผมเด็ก ทั้ง 10 ยี่ห้อที่นำมาแนะนำวันนี้ ต้องมีสักยี่ห้อที่โดนใจคุณพ่อคุณแม่กันบ้างนะคะ และทุกครั้งที่เลือกใช้ผลิตภัณฑ์อะไรก็ตาม อย่าลืมอ่านฉลากสินค้าเพื่อดูส่วนผสม และคำแนะนำในการใช้ผลิตภัณฑ์ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าไม่มีความเสี่ยงต่ออาการแพ้ หรือระคายเคืองผิวของลูกน้อยด้วย 

———-
ติดต่อเราผ่านช่องทางต่างๆ
โทร : 082-699-1659 (ฝ่ายขาย)
Line : @Kidminute
Facebook Page : Kid Minute Fanpage
Facebook Chat : Kid Minute
ช่องทางอื่นๆ : https://rakbaby.com/contact-us/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *