ประโยชน์น้ำหัวปลี มีอะไรบ้าง มีสรรพคุณอะไร ช่วยอะไรบ้าง

สรุป 7 ประโยชน์น้ำหัวปลี มีสรรพคุณอะไร ช่วยอะไรบ้าง สำหรับคุณแม่ที่มีลูกน้อย

น้ำหัวปลีประโยชน์

ในบทความนี้ Kidminute จะมาสรุป ประโยชน์น้ำหัวปลี หรือ สรรพคุณน้ำหัวปลี ให้กับคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ได้อ่านกันค่ะ ว่าน้ำหัวปลีประโยชน์ของเค้านั้นมีอะไร มีส่วนช่วยอะไรบ้าง เพราะอะไรคุณแม่ถึงควรกินน้ำหัวปลีในช่วงที่ตั้งครรภ์ เราลองไปดูข้อมูลกันเลยค่ะ

น้ำหัวปลีมีประโยชน์อะไรบ้าง

ประโยชน์น้ำหัวปลี 1 : ช่วยขับน้ำนม

หัวปลีมีสรรพคุณที่คุณแม่หลายคนรู้ดี คือ ช่วยบำรุงน้ำนม ถือเป็นอาหารชั้นเยี่ยมของคุณแม่ที่กำลังที่ให้นมบุตรอยู่ค่ะ หัวปลีนอกจากจะช่วยบำรุงแล้วยังช่วยขับน้ำนมให้คุณแม่มีน้ำนมปริมาณมากเพียงพอเป็นอาหารของลูกน้อยด้วยค่ะ

อ่านเพิ่มเติม : 10 อาหารเรียกน้ำนม สำหรับแม่ลูกอ่อนหลังคลอด ที่คิดว่าบำรุงน้ำนมแม่ได้แบบดีที่สุด

ประโยชน์น้ำหัวปลี 2 : บำรุงเลือด

หัวปลีมีสารอาหารมากมายที่ช่วยในการบำรุงครรภ์ หนึ่งในนั้นคือธาตุเหล็กที่มีอยู่จำนวนมาก ทำให้น้ำหัวปลีมีส่วนในการบำรุงเลือด แก้และบรรเทาภาวะโลหิตจางได้ เหมาะกับคุณแม่ที่เพิ่งคลอดลูกที่ต้องการการบำรุงเลือดลมเป็นพิเศษ

ประโยชน์น้ำหัวปลี 3 : บำรุงฟันและกระดูกให้แข็งแรง

อีกหนึ่งประโยชน์สำคัญของน้ำหัวปลี คือ แคลเซียม น้ำหัวปลีอุดมไปด้วยแคลเซียมและสารอาหารอื่น ๆ มากมาย ช่วยบำรุงกระดูกและฟันของคุณแม่ให้แข็งแรง ในช่วงท้องที่ร่างกายหลั่งฮอร์โมนชนิดหนึ่งออกมาส่งผลทำให้คุณแม่มีอาการเหงือกบวม อักเสบ ไปจนถึงฟันผุง่าย ดังนั้นคุณแม่จึงสามารถทานน้ำหัวปลีเพื่อช่วยบำรุงกระดูก เพิ่มแคลเซียม และบรรเทาอาการต่าง ๆ ข้างต้นได้ด้วยค่ะ 

อ่านเพิ่มเติม : คนท้องฟันผุ ตอนตั้งครรภ์เกิดจากสาเหตุอะไร ส่งผลกระทบต่อลูกน้อยจริงหรือไม่ ?

ประโยชน์น้ำหัวปลี 4 : ช่วยลดน้ำตาลในเลือด

มีผลวิจัยพบว่าการดื่มน้ำหัวปลีดีต่อผู้ป่วยโรคเบาหวาน เพราะประโยชน์น้ำหัวปลีนั้นสามารถช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดได้ อย่างไรก็ตามควรเลือกดื่มน้ำหัวปลีที่ให้ความหวานจากธรรมชาตินะคะ เพื่อควบคุมไม่ให้รับประทานน้ำตาลมากเกินไป 

ประโยชน์น้ำหัวปลี 5 : ช่วยลดอาการอักเสบ

นอกจากสารอาหารที่มีคุณค่า ประโยชน์น้ำหัวปลี ยังอุดมไปด้วยเบต้าแคโรทีนและสารต้านอนุมูลอิสระ ที่สามารถช่วยลดและบรรเทาอาการอักเสบต่าง ๆ ในร่างกายได้ดีค่ะ โดยคุณแม่ที่เพิ่งคลอดบุตรทั้งผ่าคลอด หรือคลอดธรรมชาติสามารถเลือกดื่มน้ำหัวปลี เพื่อกระตุ้นให้ร่างกายซ่อมแซมส่วนต่าง ๆ และลดอาการอักเสบได้ 

ประโยชน์น้ำหัวปลี 6 : ช่วยลดอาการปวดประจำเดือน หรือประจำเดือนมามาก

แม้หัวปลีจะมีสรรพคุณบำรุงเลือด แต่ก็มีสรรพคุณคือช่วยกระตุ้นร่างกายให้สร้างฮอร์โมนโปรเจสเทอโรน หรือ ฮอร์โมนเพศชาย ที่สามารถช่วยลดปริมาณเลือดประจำเดือน และอาการปวดท้องได้ด้วยค่ะ 

ประโยชน์น้ำหัวปลี 7 : ช่วยผ่อนคลาย อารมณ์ดี

สารอาหารสำคัญอีกอย่างหนึ่งในหัวปลี ได้แก่ แมกนีเซียม ซึ่งเป็นธาตุอาหารที่สำคัญในการต่อต้านอาการซึมเศร้า ช่วยให้คุณแม่มีอารมณ์ผ่อนคลาย ไม่เป็นโรคซึมเศร้าหลังคลอดนั่นเองค่ะ

เห็นมั้ยคะว่า ประโยชน์น้ำหัวปลี รวมถึงสรรพคุณต่าง ๆ นั้นมีหลายข้อเลยทีเดียว ปัจจุบันน้ำหัวปลีมีวางขายแบบพร้อมดื่ม และคุณแม่ก็ยังสามารถเลือกซื้อน้ำหัวปลีได้ง่าย ๆ ที่ไหนก็ได้ พร้อมจัดส่งถึงบ้าน โดยช้อปผ่านเว็บไซต์ www.kidminute.com รับรองว่า ได้น้ำหัวปลีที่ใช่แบบสะดวกสุด ๆ ไปเลยค่ะ

———-
ติดต่อเราผ่านช่องทางต่างๆ
โทร : 082-699-1659 (ฝ่ายขาย)
Line : @Kidminute
Facebook Page : Kid Minute Fanpage
Facebook Chat : Kid Minute
ช่องทางอื่นๆ : https://rakbaby.com/contact-us/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *