ตัดเล็บทารกวันไหนดี ตามฉบับคนโบราณ

ตัดเล็บทารกวันไหนดี ตัดเล็บวันไหนถึงจะเหมาะสมที่สุด Update ปี 2564

ตัดเล็บทารกวันไหนดี

แน่นอนว่าลูกคือดวงใจของพ่อแม่ อะไรที่ทำแล้วดี ทำแล้วมีความเป็นมงคลต่อลูก พ่อแม่ก็อยากที่จะหยิบยื่นให้ คำถามที่ว่า ตัดเล็บทารกวันไหนดี จึงเป็นอีกหนึ่งคำถามยอดฮิตที่พ่อแม่อยากจะเลือกวันดีๆ วันมงคลสำหรับการตัดเล็บให้ลูกรักนั่นเอง

ตัดเล็บลูกได้ตอนกี่เดือน

คุณพ่อคุณแม่อาจเคยได้ยินผู้ใหญ่หรือคนโบราณบอกต่อๆ กันมาว่า ห้ามตัดเล็บให้ลูกก่อนครบ 1 เดือน เพราะจะทำให้ลูกป่วยบ่อย ซึ่งความเชื่อนี้ถือเป็นกุศโลบายอย่างหนึ่ง เนื่องจากว่าสมัยก่อนยังไม่มีอุปกรณ์ตัดเล็บที่ออกแบบมา ให้มีความปลอดภัยมากกว่าสำหรับเด็กทารกโดยเฉพาะนั่นเอง 

แต่ในความเป็นจริงแล้ว อุปกรณ์ตัดเล็บอย่าง กรรไกรตัดเล็บทารก หรือ ตะไบตัดเล็บทารก ถูกออกแบบมาให้มีความปลอดภัย และลดความเสี่ยงต่อการเกิดอันตรายได้แม้ตัดให้เด็กแรกเกิด 

ซึ่งเล็บที่ยาวและคมเกินไปนี้เอง สามารถสร้างบาดแผลและอันตรายต่อลูกน้อยได้ทุกเมื่อ ทำให้ปัจจุบัน พ่อแม่สามารถตัดเล็บให้ลูกน้อยได้ตั้งแต่แรกเกิด เลยค่ะ เมื่อสังเกตเห็นว่าเล็บของลูกยาวเกินไปและอาจทำให้เกิดอันตรายได้ ก็สามารถลงมือตัดเล็บโดยเลือกใช้อุปกรณ์ที่ออกมาแบบมาเพื่อทารกโดยเฉพาะเพื่อความปลอดภัย 

อ่านเพิ่มเติม : แนะนำ 7 วิธีตัดเล็บทารก ตัดเล็บให้ลูกน้อยอย่างไรดี ถึงจะปลอดภัยมากที่สุด

คุณแม่ควรตัดเล็บทารกวันไหนดีที่สุด

คุณแม่ควรตัดเล็บทารกวันไหนดีที่สุด

ในความเชื่อที่มีมาแต่โบราณ ก็มีความเชื่อที่ว่าตัดเล็บทารกวันนี้จะดีหรือไม่ดีอย่างไร ดังนี้

1.ตัดเล็บทารกวันจันทร์

การที่คุณแม่คุณพ่อตัดเล็บลูกน้อยในวันจันทร์ มีความเชื่อว่าจะได้ลาภก้อนใหญ่ ได้โชคก้อนโตในอนาคตนั่นเองค่ะ

2.ตัดเล็บทารกวันอังคาร

สำหรับความเชื่อเมื่อตัดเล็บทารกในวันอังคาร ตามสมัยโบราณเชื่อว่าจะมีเรื่องที่ทำให้เสียเงิน ถือว่าเป็นวันที่ไม่ค่อยมงคลสักเท่าไหร่ จึงทำให้คนหลีกเลี่ยงการตัดเล็บลูกในวันนี้นั่นเองค่ะ

3.ตัดเล็บทารกวันพุธ

การตัดเล็บลูกน้อยในวันพุธเชื่อว่าจะเป็นมงคล ได้รับพรคุ้มครองจากสิ่งไม่ดีทั้งหลาย รวมถึงทำให้ลูกแคล้วคลาดจากสิ่งที่เป็นอัปมงคลด้วยค่ะ หากใครที่ต้องการตัดเล็บลูกวันนี้ ก็อย่าลืมเลือกกรรไกรตัดเล็บที่ดี ที่เหมาะสมนะคะ หากไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อกรรมไกรตัดเล็บลูกน้อยแบบไหนดี คลิกอ่านได้ที่บทความด้านล่างเลยค่ะ 👇

อ่านเพิ่มเติม : 5 วิธีเลือก กรรไกรตัดเล็บทารกแบบไหนดี ถึงจะเหมาะสมกับการใช้งานกับลูกมากที่สุด

4.ตัดเล็บทารกวันพฤหัสบดี

หากตัดเล็บทารกในวันพฤหัสบดี โบราณเชื่อกันว่า.. จะมีปัญหา หรืออุปสรรคเกิดขึ้น ทำให้ยุ่งยากในการใช้ชีวิตนั่นเองค่ะ นับเป็นวันที่ไม่ค่อยดีอีกวันนึงแบบวันอังคารเลยนะเนี่ยยยยยย ><

5.ตัดเล็บทารกวันศุกร์

สำหรับความเชื่อเมื่อตัดเล็บลูกน้อยในวันศุกร์ ก็คือ เชื่อว่าจะโชคดี ได้ลาภ มีความอุดมสมบูรณ์ในเรื่องของเงินทอง

6.ตัดเล็บทารกวันเสาร์

ตามสมัยโบราณมีความเชื่อว่าการตัดเล็บให้ลูกน้อยในวันเสาร์อาจทำให้ลูกเจ็บป่วยได้ง่ายกว่าวันอื่นๆ ในสัปดาห์ ฉะนั้นแล้วคนสมัยโบราณจึงหลีกเลี่ยงการตัดเล็บให้ลูกในวันเสาร์ค่ะ

7.ตัดเล็บทารกวันอาทิตย์

วันอาทิตย์นี้ถือว่าเป็นวันมงคลที่เหมาะกับการตัดเล็บให้ลูกรักจริงๆ เพราะมีความเชื่อกันว่าหากตัดเล็บให้ทารกในวันอาทิตย์ จะมีเรื่องดีๆ ได้โชคแบบที่คาดไม่ถึง

สำหรับความเชื่อที่ว่า ตัดเล็บทารกวันไหนดี จะเป็นอย่างไรนั้น ก็ขึ้นอยู่กับวิจารณญาณและความเชื่อของคุณพ่อคุณแม่แต่ละท่านนะคะ 

สิ่งสำคัญที่สุดก็คือ.. ถ้าเล็บของลูกยาวจนมีความแหลมคมที่อาจส่งผลเสียและเป็นอันตรายได้  ไม่ว่าจะเป็นการขีดข่วนเข้ากับร่างกาย ดวงตา หรือใบหน้า แบบนี้.. อาจกล่าวได้ว่าวันไหนๆ ก็เป็นวันที่ดีที่พ่อแม่จะช่วยตัดเล็บ เพื่อป้องกันอันตรายให้กับลูกได้นั่นเอง  

สุดท้ายนี้คุณพ่อคุณแม่ก็อย่าลืมมองหาอุปกรณ์ตัดเล็บสำหรับลูกน้อยกันนะคะ ควรเลือกกรรไกรตัดเล็บทารกที่มียี่ห้อมาตรฐาน ใช้งานได้อย่างปลอดภัย และเหมาะกับลูกน้อยด้วยเช่นกันค่ะ หากไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อกรรไกรตัดเล็บเด็กที่ไหนดี ก็สามารถสั่งซื้อผ่าน Kid Minute ได้เลยนะคะ 

———-
ติดต่อเราผ่านช่องทางต่างๆ
โทร : 082-699-1659 (ฝ่ายขาย)
Line : @Kidminute
Facebook Page : Kid Minute Fanpage
Facebook Chat : Kid Minute
ช่องทางอื่นๆ : https://rakbaby.com/contact-us/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *