รีวิว-7-ผ้าอ้อมสาลู-ยี่ห้อไหนดีที่สุด-มีเนื้อผ้านิ่ม-ไม่บาดผิวลูก-ที่คุณแม่นิยมซื้อ

รีวิว 7 ผ้าอ้อมสาลู ยี่ห้อไหนดีที่สุด มีเนื้อผ้านิ่ม ไม่บาดผิวลูก ที่คุณแม่นิยมซื้อให้ลูกรัก ปี 2021

โดยปรกติการเลือกซื้อ ผ้าอ้อมสาลู หรือ ผ้าอ้อมเด็ก พ่อแม่จะซื้อทีละเยอะๆ เพราะเป็นผ้าที่ต้องใช้เป็นประจำ เรียกว่าเป็นผ้าสารพัดประโยชน์สำหรับพ่อแม่ลูกอ่อนเลยค่ะ และด้วยจำนวนบรรจุต่อแพ็คที่ขายมักจะมีจำนวนมากๆ ในบทความนี้ Kid Minute ก็จะมาบอกกันค่ะว่าควรเลือกซื้อ ‘ ผ้าอ้อมสาลู ยี่ห้อไหนดี ’ ที่เหมาะกับการใช้งานของลูกรัก ว่าแล้วเราลองไปดูข้อมูลกันเลยค่ะ

วิธีเลือกซื้อผ้าอ้อมสาลู ยี่ห้อไหนดี

1.วัสดุที่ใช้ผลิตผ้าอ้อมเด็ก

สำหรับ ผ้าอ้อมสาลู ยังสามารถแบ่งออกได้ 2 ประเภทหลักๆ คือ ผ้าอ้อมสาลูเกรดพรีเมี่ยม และผ้าอ้อมสาลูเกรดทั่วไป หรือที่เรียกว่าผ้าสาลู TC ซึ่งมีความแตกต่างกัน ดังนี้

  • ผ้าสาลูเกรดพรีเมี่ยม : มักมีราคาแพงกว่า เป็นผ้าสาลูที่ผลิตจากใยฝ้าย หรือ Contton 100% ค่ะ ทำให้เนื้อผ้านุ่มมากกว่า ผลิตจากวัสดุใยธรรมชาติ 100% จึงมั่นใจได้ถึงความปลอดภัยมากกว่า ผ้าสาลูคอตตอน 100% ยังซึมซับน้ำได้ดี อายุการใช้งานยาวนานกว่าด้วย
  • ผ้าสาลู TC : เป็นที่นิยมเพราะมีราคาถูกกว่า เนื้อผ้ามีความลื่นมากกว่าเพราะมีส่วนผสมของใยฝ้าย 35% และผสมกับเส้นใยสังเคราะห์โพลีเอสเทอร์ 65% อายุการใช้งานน้อยกว่าผ้าอ้อมเกรดดี แต่ก็เป็นที่นิยมนำมาใช้ทดแทนการใช้งานอื่นๆ ได้ดีเช่นกันค่ะ   

2.การตัดเย็บของผ้าอ้อมสาลู

เลือกผ้าอ้อมสาลูที่มีการตัดเย็บปราณีต ผ้าอ้อมที่มีการเย็บริมเรียบร้อยจะช่วยยืดอายุการใช้งานผ้าอ้อมเด็กได้หลายเท่าตัว และอาจช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย เพราะสามารถใช้ผ้าอ้อมซ้ำได้สำหรับลูกคนถัดไปเลยก็ได้นะคะ 

3.ขนาดของผ้าอ้อมสาลู

เลือกผ้าอ้อมเด็กสาลูที่มีขนาดเหมาะสมต่อการใช้งาน ผ้าอ้อมสาลูมีหลากหลายขนาดหาซื้อได้ทั่วไปตามท้องตลาด ขนาดเหมาะสมที่จะนำมาใช้ห่อตัวทารกคือ 30 นิ้วขึ้นไป ส่วนผืนเล็ก เช่น 27 นิ้ว หรือ 24 นิ้วเหมาะกับใช้อเนกประสงค์เ ช่น ใช้เป็นผ้าเช็ดน้ำลาย ผ้าพาดไหล่ เป็นต้น

4.ราคา ผ้าอ้อมสาลู

อย่าลืมเปรียบเทียบราคาผ้าอ้อมสาลูว่ามีความเหมาะสมกับวัสดุที่ใช้ผลิตหรือไม่ โดยผ้าอ้อมเด็กส่วนมากมักขายเป็นชุด เช่น ห่อละ 3 ผืน, 4 ผืน, 6 ผืน หรือ 12 ผืน เป็นต้น

คลิกอ่านเพิ่มเติม : ผ้าอ้อมสาลู กับ ผ้าอ้อมสำลี อันไหนดีกว่ากัน มีความแตกต่างกันอย่างไร 

รีวิว 7 ผ้าอ้อมสาลู ยี่ห้อไหนดีที่สุด

1.ผ้าอ้อมสาลูอองฟอง รุ่น Green Bamboo

ผ้าอ้อมสาลูอองฟอง รุ่น Green Bamboo สุดพรีเมี่ยม ผลิตจากเส้นใยธรรมชาติ 100% ขนาด 27 X 27 นิ้ว สีขาว 1 แพ็ค มีผ้าอ้อม 6 ชิ้น ราคา 1,150 บาท มีคุณสมบัติ Anti Bacteria มั่นใจได้ถึงความปลอดภัย ไม่ระคายเคืองผิว ระบายอากาศได้ดีไม่อับชื้น ประณีตในการเย็บทุกขั้นตอน 

2.ผ้าอ้อมสาลู Nes’s

ผ้าอ้อมสาลูที่พ่อแม่ที่ต้องการประหยัดเงินเลือกใช้ ใช้งานได้อเนกประสงค์ ขนาด 27×27 นิ้ว บรรจุ 12 ผืน/แพ็ค ราคา 600 บาท ผ้าจะนุ่มยิ่งขึ้นเมื่อซักสัก 2-3 รอบ เนื้อนุ่มละเอียด สบาย คุ้มราคาค่ะ  

3.ผ้าอ้อมเด็ก AUKA 

ผ้าอ้อมเด็กมัสลินซึ่งเป็นผ้าอ้อมใยฝ้าย 100% เช่นเดียวกัน เป็นผ้าอ้อมเด็กที่นิยมสำหรับหลายๆ ครอบครัว เป็นผ้าอ้อมเด็กเกรดพรีเมี่ยม เนื้อผ้าบางเบา ซึมซับน้ำได้ดีกว่าผ้าสาลู ผ้าอ้อมเด็ก AUKA เป็นผ้าอ้อมพื้นขายพิมพ์ลายน่ารักสดใสเหมาะสำหรับเด็กทุกวัย ซึมซับน้ำได้ดี ไม่เป็นขน แห้งไว ระบายอากาศดี การตัดเย็บอย่างละเอียด ใช้งานได้ยาวนาน ขนาด 30 x 30 นิ้ว เหมาะสำหรับห่อตัวทารกแรกเกิดและใช้งานอเนกประสงค์ทั่วไป 

4.ผ้าอ้อมใยไผ่ Iflin Baby

ผ้าอ้อมมัสลินใยไผ่ Iflin Baby  มั่นใจได้ว่าผลิตจากเส้นใยธรรมชาติ 100% ไม่ระคายเคืองผิวลูกน้อย ทอผ้าเป็นพิเศษ  เพื่อให้ได้เนื้อผ้าที่ละเอียด ทอแน่น ทอหนา นุ่ม นิ่ม ลื่น ผิวสัมผัสเย็นสบาย ยิ่งซักยิ่งนุ่ม ทนทานต่อการใช้งานแม้ซักทำความสะอาดบ่อย ลวดลายที่น่ารักน่าใช้ไม่เหมือนใคร ใยไผ่สามารถยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียโดยธรรมชาติได้ ซึ่งจะช่วยลดกลิ่นอับชื้นได้ดีมากและยังซึมซับน้ำได้ดีอีกด้วย

5.ผ้าอ้อมสาลู TC

ผ้าอ้อมสาลูทั่วๆ ไป ราคาตกผืนละไม่เกินหลักร้อย เหมาะสำหรับใช้งานอเนกประสงค์ เช็ดตัวเช็ดผิวลูก หรือใช้เป็นผ้าซับน้ำลาย ผ้าพาดบ่า เหมาะสำหรับพ่อแม่ที่มองหาสินค้าทดแทนราคาประหยัด แนะนำให้ซักผ้าอ้อมก่อนใช้จะช่วยให้ผ้ามีความนุ่มมากขึ้น 

6.ผ้าอ้อมสาลู DSbaby 

ผ้าอ้อสาลูยี่ห้อนี้ต้องขอบอกเลยว่ามีการตัดเย็บที่พิเศษค่ะ เพราะเป็นการตัดเย็บแบบ “ เย็บริม หรือ เย็บเข้าถ้ำ ” สามารถใช้งานผ้าอ้อมสาลูเด็กได้แบบทนทาน ตัดเย็บผ้าอ้อมเด็กโดยทีมช่างมากประสบการณ์ นับว่าเป็นแบรนด์ผ้าอ้อมสาลูแบรนด์ไทยที่น่าสนใจมากเลยทีเดียวค่ะ

7.ผ้าอ้อมใยไผ่ Sofflin

ผ้าอ้อมมัสลินใยไผ่ ทอจากเส้นใยธรรมชาติ 100% ลวดลายสุดน่ารัก เหมาะกับการมอบให้เป็นของขวัญแรกเกิด หรือซื้อใช้เองก็พรีเมี่ยมสุดๆ ในราคาที่คุ้มค่า 5 ผืน ราคาประมาณ 750 บาท สัมผัสนุ่มพิเศษ ขนาด 30 x 30 นิ้ว ใช้ห่อตัวทารกได้สบาย ผ้าระบายอากาศได้อย่างดี นุ่มสบายผิวไม่ระคายเคือง ซับน้ำดีเยี่ยม 

สำหรับพ่อแม่ที่มองหาผ้าอ้อมสาลูสำหรับลูกน้อย หรือใครที่มองหาผ้าอ้อมเด็กมอบเป็นของขวัญวันคลอดให้กับเพื่อนๆ หรือญาติพี่น้อง ก็ลองเลือกซื้อเลือกชมสินค้าคุณภาพพรีเมี่ยมได้ที่ หมวด ผ้าอ้อมเด็ก ในเว็บไซต์ Kidminute ได้เลย ช้อปได้ตลอด 24 ชั่วโมง รับสินค้าที่บ้าน สะดวกและคุ้มค่าสุดๆ ค่ะ

———-
ติดต่อเราผ่านช่องทางต่างๆ
โทร : 082-699-1659 (ฝ่ายขาย)
Line : @Kidminute
Facebook Page : Kid Minute Fanpage
Facebook Chat : Kid Minute
ช่องทางอื่นๆ : https://rakbaby.com/contact-us/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *