เครื่องปั่นอาหารทารกมือสอง ดีไหม ควรเลือกซื้อแบบใหม่ VS มือ 2 แบบไหนดีกว่ากัน

เครื่องปั่นอาหารทารกมือสอง ดีไหม ควรเลือกซื้อแบบใหม่ VS มือ 2 แบบไหนดีกว่ากัน

เครื่องปั่นอาหารทารกมือสอง

มีคุณพ่อคุณแม่หลาย ๆ คนที่ต้องการใช้งาน เครื่องปั่นอาหารทารกมือสอง เพราะมักจะมีราคาที่ถูกกว่าเครื่องปั่นอาหารทารกแบบมือหนึ่ง ซึ่งวันนี้บทความของเราจะมาแนะนำเกี่ยวกับเครื่องปั่นอาหารทารก ว่าซื้อมือสอง หรือ ซื้อแบบใหม่เอี่ยม แบบไหนคุ้มกว่ากัน ไปดูกันเลยค่ะ

คลิกอ่านหัวข้อเครื่องปั่นอาหารทารกมือสอง แสดง

เครื่องปั่นอาหารทารกมือสอง ดีไหม ?

แนะนำว่าหากตัดสินใจใช้เครื่องปั่นอาหารทารกมือสอง ควรเลือกใช้อุปกรณ์มือสองจากคนรู้จักเช่น ญาติสนิท หรือเพื่อน เป็นต้น เพราะเครื่องปั่นอาหารทารกเป็นสิ่งที่ต้องสัมผัสกับอาหารของลูกน้อยโดยตรง 

โดยพ่อแม่ควรทราบที่มาที่ไปของเครื่องปั่นอาหารเด็กทารกที่ซื้อ เพื่อให้มีความมั่นใจได้ระดับหนึ่งว่า ผู้ใช้ก่อนหน้าดูแลรักษาความสะอาด และใช้งานอุปกรณ์อย่างถูกวิธี หรือหากเลือกซื้อเครื่องปั่นอาหารเด็กมือสองจากตลาดขายของทั่วไป ก็ควรเลือกซื้อจากร้านที่มีความน่าเชื่อถือเพื่อความมั่นใจในความปลอดภยของลูกน้อยค่ะ 

ข้อดีของการใช้งานเครื่องปั่นอาหารทารกมือสอง

1.ราคา เครื่องปั่นอาหารเด็กมือสอง มักถูกกว่าราคาเครื่องปั่นอาหารทารกมือ 1 

2.การเลือกใช้เครื่องปั่นอาหารมือสองช่วยลดปริมาณขยะ และอุปกรณ์ดังกล่าวมักมีอายุการใช้งานที่นาน การนำกลับมาใช้ซ้ำจึงสามารถทำได้ 

3.ถ้าโชคดี เลือกของเป็นก็มีโอกาสได้เครื่องปั่นอาหารเด็กยี่ห้อดีๆ ในราคาที่ถูก คุ้มค่ามากกว่าซื้อของใหม่ 

4.หากเป็นเครื่องปั่นอาหารที่ได้รับจากคนที่สนิทกัน ก็อาจมั่นใจได้ว่าอุปกรณ์ดังกล่าวใช้งานได้ดี จึงได้ตกทอดลงมาสู่เด็กรุ่นต่อไป และยังสามารถขอคำแนะนำในการใช้งานจากคนเหล่านั้นได้ด้วย 

ข้อเสียของการใช้งานเครื่องปั่นอาหารทารกมือสอง

ข้อเสียของการใช้งานเครื่องปั่นอาหารทารกมือสอง

1.เครื่องปั่นอาหารทารกมือสองอาจมีรุ่นหรือยี่ห้อให้เลือกอย่างจำกัด เวลาเลือกซื้อพ่อแม่อาจไม่ได้รุ่นหรือยี่ห้อที่โดนใจ เพราะไม่มีใครเอามาขายต่อ

2.ไม่รู้ที่มาที่ไป หากเครื่องปั่นอาหารมือสองที่ซื้อมาจากตลาดขายของทั่วไป เราไม่อาจรู้ได้เลยว่าเจ้าของเก่าใช้งานอุปกรณ์อย่างทะนุถนอมหรือไม่ หรือรักษาความสะอาดเครื่องปั่นอาหารมากน้อยแค่ไหน

3.ไม่มีการรับประกัน เครื่องปั่นอาหารทารกมือสอง อาจมีความเป็นไปได้สูงที่จะหมดระยะรับประกันแล้ว 

4.อุปกรณ์อาจจะไม่ครบ เช่น กล่อง อุปกรณ์ที่ใช้กับเครื่องปั่นอาหารทารกอื่นๆ หรือใบรับประกันที่อาจจะยังไม่หมดอายุ 

5.เทคโนโลยีล้าสมัย แน่นอนว่าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อย่างเครื่องปั่นอาหารทารก เมื่อเวลามีรุ่นใหม่ๆ ออกมาก็มักจะเพิ่มเติมฟังก์ชั่นและเทคโนโลยีต่างๆ เข้ามาด้วย ซึ่งถ้าเลือกใช้เครื่องปั่นอาหารมือสอง ก็อาจไม่ได้อัพเดทเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่รุ่นใหม่มี 

วิธีเลือกซื้อเครื่องปั่นอาหารทารกมือสอง-ให้ได้ประสิทธิภาพการใช้งาน

วิธีเลือกซื้อ เครื่องปั่นอาหารทารกมือสอง ให้ได้ประสิทธิภาพการใช้งาน

1.สอบถามที่มาเครื่องปั่นอาหารทารกมือสอง

สอบถามแหล่งที่มาของเครื่องปั่นอาหารเด็กมือสอง (ถ้าเป็นไปได้) เพื่อให้รู้ว่าเครื่องปั่นอาหารทารกมือสองที่เราสนใจซื้อนั้นมาจากไหน

2.เช็คสภาพภายนอกเครื่องปั่นอาหารทารกมือสอง

ตรวจดูสภาพภายนอก ดูความสมบุกสมบันของการใช้งานอุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็นรอยขีดข่วน รอยแตกหัก ซึ่งถ้ามีจะมีผลต่อการใช้งานหรือไม่ พลาสติกสึกกร่อนหรือไม่ แน่นอนว่าเครื่องปั่นอาหารมือสองมักต้องมีร่องรอยการใช้งานมาแล้วทั้งนั้น แต่ก็ไม่ควรมีร่องรอยอะไรที่อาจส่งผลอันตรายแก่ลูกน้อยได้

3.เสียบปลั๊กทดลองใช้งานเครื่องปั่นอาหารทารกมือสอง

ลองเสียบปลั๊กทดลองใช้งานเพื่อเช็คดูว่าเครื่องปั่นมือสองยังคงทำงานได้อย่างเป็นปกติดี โดยให้สังเกตดูหลายๆ ส่วน ดังนี้ ปลั๊กไฟไม่มีอะไรผิดปรกติ เช่น ไฟแล่บ เป็นต้น สังเกตปุ่มกด หน้าจอแสดงผล และฟังเสียงดูว่าไม่มีเสียงปั่นตะกุกตะกัก หรือการทำงานใดๆ ที่ไม่เป็นปกติ 

4.เช็คว่าอุปกรณ์เครื่องปั่นอาหารทารกมือสองครบหรือไม่

ตรวจสอบดูว่ามีอุปกรณ์ครบถ้วนหรือไม่ เช่น โถปั่น ฝาปิด ใบมีดสำหรับปั่นและอุปกรณ์ เช่น ตัวล็อคใบมีดหรือลูกยางรองใบมีด (หรือลูกยางรองในส่วนอื่นๆ ของอุปกรณ์ ถ้ามี) ไม้พาย (ถ้ามี) ปลั๊กไฟ อะแดปเตอร์แปลงไฟ เป็นต้น และยังรวมไปถึงใบรับประกันกรณีที่อุปกรณ์ยังอยู่ในระยะรับประกันด้วย 

5.เช็คดูรุ่น ปีผลิต เครื่องปั่นอาหารทารกมือสอง

ตรวจสอบดูรุ่น ปีที่ผลิต โดยยิ่งถ้าเป็นรุ่นใหม่ก็จะยิ่งดีเพราะจะมีเทคโนโลยีที่ยังทันสมัยอยู่ และถ้าผลิตไม่นานเกิน 1-3 ปี ก็ถือว่าสามารถซื้อมาใช้ได้ค่ะ 

อย่างไรก็ตามเครื่องปั่นอาหารทารกมักมีระยะรับประกันที่ 1 ปี หากเลยระยะรับประกันไปแล้วเวลาที่เกิดปัญหาใดๆ การส่งซ่อมเครื่องปั่นอาหารทารกมือสองก็จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมด้วยนะคะ 

6.Research ราคา เครื่องปั่นอาหารทารก

เมื่อตรวจสอบเครื่องปั่นอาหารทารกมือสองครบทั้ง 5 ข้อตามที่กล่าวมาแล้ว ก็ให้ลองสำรวจราคาเครื่องปั่นมือ 1 รุ่นเดียวดันหรือใกล้เคียง เทียบกับราคามือสองที่เรากำลังตัดสินใจซื้อดูค่ะว่าคุ้มค่าไหม ถ้าสภาพยังดี อุปกรณ์ครบ และราคาถูกกว่ามือ 1 มาก ก็ถือว่าได้ของดีในราคาที่คุ้มค่าสุดๆ ไปเลย    

อ่านเพิ่มเติม : รีวิว 7 เครื่องปั่นอาหารทารก ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถนึ่ง ปั่น บด ทำอาหารเด็กได้แบบครบครัน

ควรเลือกซื้อเครื่องปั่นอาหารทารกมือสอง หรือ เครื่องปั่นอาหารทารกแบบใหม่

ควรเลือกซื้อเครื่องปั่นอาหารทารกมือสอง หรือ เครื่องปั่นอาหารทารกแบบใหม่ (มือ 1)

ในการเลือกซื้อเครื่องปั่นอาหารทารกมือสอง ปัจจัยหลักๆ ที่คุณพ่อคุณแม่คิดถึงก็คงจะเป็นเรื่องราคาใช่มั้ยคะ 

แต่ Kidminute อยากบอกว่า.. ปัจจุบันเครื่องปั่นอาหารทารกมือ 1 ก็มีราคาหลากหลาย มีเครื่องปั่นอาหารทารกหลายๆ ยี่ห้อสามารถจับต้องได้ คุ้มค่า และไม่แพงอย่างที่คิด สามารถมั่นใจได้ถึงความสะอาด ใหม่เอี่ยมอ่อง ไร้กังวลว่าจะเคยใช้งานอะไรที่ปนเปื้อนอุปกรณ์มาหรือไม่ 

ที่สำคัญการซื้อเครื่องปั่นอาหารใหม่ยังมีประกันตัวเครื่องด้วย เมื่อเกิดปัญหาก็สามารถส่งเครื่องซ่อมได้ง่ายๆ ไม่ปวดหัวแน่นอนค่ะ

 ซึ่งเครื่องปั่นอาหารมือ 1 ราคาน่ารักที่จะมาแนะนำ คือ เครื่องทำอาหารทารก OONEW รุ่น Souschef และ เครื่องปั่นนึ่งอาหารทารก รุ่น P1 ยี่ห้อ Mummom ราคา 2,500-3,200 บาท เท่านั้น ปั่นได้ นึ่งได้ มาพร้อมอุปกรณ์ครบ เทคโนโลยีใหม่ๆ รับรองว่าคุ้มค่ากว่าซื้อมือสองแน่นอน

———-
ติดต่อเราผ่านช่องทางต่างๆ
โทร : 082-699-1659 (ฝ่ายขาย)
Line : @Kidminute
Facebook Page : Kid Minute Fanpage
Facebook Chat : Kid Minute
ช่องทางอื่นๆ : https://rakbaby.com/contact-us/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *