ถุงเก็บน้ำนม ใส่นม สำหรับปั๊มนม ใช้ได้กี่ครั้ง ใช้ซ้ำได้ไหม

ถุงเก็บน้ำนม ใส่นม สำหรับปั๊มนม ใช้ได้กี่ครั้ง ใช้ซ้ำได้ไหม เลือกแบบไหนดีที่สุด

ถุงเก็บน้ำนม

สำหรับคุณแม่ป้ายแดง ขอบอกเลยค่ะว่า ถุงเก็บน้ำนม ถุงใส่นม เป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นต้องมีอย่างมาก ๆ ด้วยประโยชน์มากมายของน้ำนมที่เป็นอาหารของลูกน้อย คุณแม่ก็คงอยากจะเก็บน้ำนมที่แสนมีคุณค่านี้ไว้ให้ลูกได้กินไปนาน ๆ เพราะแบบนี้ เราจึงต้องมาทำความรู้จักเจ้าถุงเก็บน้ำนมให้มากขึ้น เพื่อที่จะได้เลือกถุงเก็บน้ำนมที่ดี มีคุณภาพ ใช้เก็บนมได้อย่างมั่นใจว่าไม่เน่าเสีย และปลอดภัยแน่นอน ! 

ถุงใส่นมมีลักษณะเป็นแบบไหน

ในการเลือกใช้ถุงเก็บน้ำนมที่ดี สิ่งแรกที่ควรให้ความสำคัญ คือ ความปลอดภัยของวัสดุที่นำมาใช้ผลิตถุงใส่น้ำนมแม่ค่ะ เพราะเป็นภาชนะที่ต้องสัมผัสกับอาหารของลูกน้อย ต่อมาก็จะเป็นในเรื่องของความสะดวกในการใช้งาน และราคาตามมา

ถุงเก็บน้ำนมแต่ละยี่ห้อก็จะมีลักษณะแตกต่างกันไป เช่น ถุงเก็บน้ำนมแม่บางยี่ห้อก็จะมีซิปล็อคชั้นเดียวหรือสองชั้น ถุงเก็บนมแม่ บางยี่ห้อจะมีพลาสติกห่อถุงเก็บน้ำนมถึงสองชั้น หรือบางทีถุงเก็บน้ำนมแม่ก็จะอยู่ในรูปแบบของช่องเทนมค่ะ

ถุงเก็บน้ำนมใช้ได้กี่ครั้ง

ถ้าถามว่า ถุงเก็บน้ำนมใช้ซ้ำได้ไหม? ก็แนะนำให้ใช้ถุงเก็บน้ำนมเพียงครั้งเดียวเท่านั้น ไม่ควรนำถุงเก็บนมมาใช้ซ้ำ เพราะการใช้ถุงเก็บน้ำนมซ้ำเสี่ยงต่อการเกิดเชื้อโรค ที่อาจเจือปนมาจากการใช้ถุงนมแม่ในครั้งก่อนหน้า เป็นเหตุให้ส่งผลเสียต่อสุขอนามัยของลูกน้อยค่ะ 

เช่นเดียวกัน น้ำนมในถุงเก็บนมที่ใช้ไม่หมด ก็ไม่ควรนำกลับไปแช่แข็งและละลายใช้ใหม่ เพราะอาจเป็นอันตราย มีแบคทีเรียเจือปนไปกับนมลูกได้เช่นกัน 

ใช้ถุงปั๊มนมแม่ดีไหม

เดี๊ยวนี้มีถุงเก็บน้ำนมหลายยี่ห้อที่ช่วยให้คุณแม่มีความสะดวกในการใช้ถุงนมปั๊มนมแม่ได้เลย  ซึ่งก็ช่วยให้ไม่ต้องล้างภาชนะหลายชิ้นให้วุ่นวาย ช่วยอำนวยความสะดวกคุณแม่ได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ 

อย่างไรก็ตาม ถ้าคุณแม่เลือกปั๊มนมใส่ถุงนมเลย อาจต้องเลือกใช้ ถุงเก็บน้ำนม ที่เหมาะสม เช่น ถุงเก็บน้ำนมที่มีความหนา มีข้อต่อที่จะเสียบถุงเก็บน้ำนมเข้ากับตัวปั๊ม ซึ่งจะช่วยไม่ให้เกิดปัญหานมหกเลอะเทอะได้ 

เลือกซื้อถุงเก็บนม แบบไหนดี

1.เลือกถุงเก็บน้ำนมที่มีข้อมูลการผลิตที่ได้มาตรฐาน เช่น มี อย. วัสดุต้องเป็น Food grade คือสามารถใช้บรรจุอาหารได้อย่างปลอดภัย มีการพิมพ์ขีดบอกปริมาณอย่างชัดเจน รวมถึงมีการระบุวัสดุ-คุณสมบัติเฉพาะ (Specification) เป็นต้น

2.เลือกถุงเก็บน้ำนมที่ผลิตจากวัสดุที่มีความยืดหยุ่นสูง ใช้วัสดุพลาสติกที่มีความหนา หรือพลาสติกสองชั้น เพื่อให้ถุงเก็บน้ำนมไม่ฉีกขาดง่าย เนื่องจากมักต้องนำไปแช่ในช่องแช่แข็ง  

3.เลือกถุงที่ขอบซีลถุงมีความหนา เนื่องจากจุดนี้เป็นจุดที่เกิดการปริแตกง่าย ขอบซีลที่มีลักษณะเล็ก มักรั่วง่ายกว่า ขอบซีลที่หนาจะช่วยให้คุณพ่อคุณแม่มั่นใจว่านมจะไม่หก รั่วไหลได้ง่าย

4.เลือกถุงใส่นมที่มีซิปล็อคหนาแน่น ป้องกันเชื้อแบคทีเรียที่อาจเข้าไปเจือปน และป้องกันปัญหานมหก รั่ว ซึมเลอะเทอะ

5.เลือกขนาดถุงเก็บน้ำนมให้เหมาะสมกับปริมาณน้ำนม โดยอย่าเลือกขนาดเล็กจนเกินไป เพราะเมื่อน้ำนมถูกแช่แข็ง จะเกิดการขยายตัว หากไม่เหลือพื้นที่ไว้จะทำให้เกิดการปริ แตกของถุงเก็บน้ำนมได้ และไม่เลือก ถุงใส่น้ำนม ที่มีขนาดใหญ่เกินไป จะทำให้มีปัญหาเวลาเก็บถุงน้ำนมค่ะ

6.เลือกถุงเก็บน้ำนมที่ใช้งานได้สะดวก เช่น 

  • มีข้อความกำกับให้บันทึกข้อมูลสำคัญต่าง ๆ ของน้ำนมที่คุณแม่ปั๊ม เช่น วัน-เวลาที่ปั๊ม และปริมาณน้ำนม 
  • การออกแบบถุงปั๊ม เช่น ถุงเก็บน้ำนมแบบมีหัวข้อต่อ ที่สามารถต่อเข้ากับจุกนมของลูกได้และเปลี่ยนหัวต่อได้ หรือถุงเก็บน้ำนมแบบแยกเทน้ำนมเข้า-ออก  

ถุงเก็บน้ำนมซื้อที่ไหนดี

คุณแม่สามารถเลือกซื้อถุงเก็บน้ำนมได้ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป หรือถ้าอยากมีตัวเลือกที่หลากหลาย แถมไม่ต้องไปเดินเลือกซื้อให้เหนื่อย การสั่งซื้อผ่านระบบออนไลน์หรือเว็บไซต์ www.kidminute.com ก็สะดวกมาก ๆ ทีเดียวค่ะ เพราะมีสินค้าให้เลือกหลากหลาย แถมจัดส่งให้คุณแม่ถึงบ้านไปเลย

ถุงเก็บน้ำนม ราคาเท่าไหร่

สำหรับ ราคา ถุงเก็บน้ำนมแม่ จะมีความแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับยี่ห้อของถุงเก็บน้ำนมยี่ห้อนั้น ๆ ซึ่งถ้าคุณแม่ติดตามต่อในบทความถัดไป Kidminute จะมาแนะนำถุงเก็บนมยี่ห้อที่น่าสนใจ รวบรวมมาให้คุณแม่เลือกได้ง่ายเลยค่ะ 

ถุงเก็บน้ำนม หรือ ถุงสต็อกนม ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญสำหรับคุณพ่อคุณแม่เลยค่ะ ควรอย่างยิ่งที่จะมีถุงเก็บน้ำนมดี ๆ ติดบ้านไว้เสมอ ๆ ก็จะทำให้เจ้าตัวเล็กมีน้ำนมแม่กินไปได้นาน ๆ เลยค่ะ

———-
ติดต่อเราผ่านช่องทางต่างๆ
โทร : 082-699-1659 (ฝ่ายขาย)
Line : @Kidminute
Facebook Page : Kid Minute Fanpage
Facebook Chat : Kid Minute
ช่องทางอื่นๆ : https://rakbaby.com/contact-us/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *