แปรงล้างขวดนม ยี่ห้อไหนดีที่สุด

แนะนำ 7 แปรงล้างขวดนม ยี่ห้อไหนดี แบบไหนดี ถึงจะเหมาะกับการล้างขวดนมลูกที่สุด ปี 2021

แปรงล้างขวดนม

แปรงล้างขวดนม หรือ ที่ล้างขวดนม ถือเป็นอุปกรณ์คู่ใจที่สำคัญของคุณพ่อคุณแม่เลยก็ว่าได้ เพราะขวดนมคือสิ่งที่ใช้บรรจุอาหารของลูกน้อย และยังเป็นอะไรที่ใช้เป็นประจำวันละหลาย ๆ  รอบ หากใช้ล้างได้ไม่สะอาด ไม่สะดวกต่อการใช้งาน คงทำเอาคุณพ่อคุณแม่กลุ้มใจกันแน่ ๆ วันนี้ Kidminute ได้รวบรวม แปรงล้างขวดนม ที่จะช่วยการันตีให้คุณพ่อคุณแม่อุ่นใจ ว่าใช้แล้วไม่ทิ้งสารตกค้าง ขวดนมสะอาด ปลอดภัยต่อลูกน้อยแน่นอน 

เลือกแปรงล้างขวดนม แบบไหนดี

สำหรับวิธีเลือกแปรงล้างขวดนมที่ดีก็จะมีดังนี้ 

1.เลือกลักษณะแปรงล้างขวดนม

ลักษณะของแปรงล้างขวดนมอาจทำมาจากหลาย ๆ วัสดุ ซึ่งวัสดุที่เห็นบ่อย ๆ ก็คือ แปรงที่ทำจากขน ซิลิโคน และฟองน้ำ โดยแต่ละแบบมีข้อดีและข้อเสียต่างกันคือ 

  • แปรงขนล้างขวดนม – ข้อดีคือขนไนลอนมีความแข็งกว่า ทำให้ขจัดคราบนมได้ดี แต่อาจทำให้ขวดนมเป็นรอยขีดข่วนได้ง่าย จึงไม่เหมาะกับใช้กับขวดพลาสติก เพราะอาจสร้างแบคทีเรียในขวดได้ 
  • แปรงล้างขวดนมซิลิโคน – มีความนุ่มกว่าแบบขน ลดรอยขีดข่วนได้ดี แต่อาจต้องใช้เวลาในการขจัดคราบเพราะมีความอ่อนนุ่มกว่า ทำให้แปรงล้างขวดนมประเภทนี้เหมาะกับขวดนมพลาสติกและขวดนมแก้ว
  • แปรงล้างขวดนมฟองน้ำ – แปรงล้างขวดนมฟองน้ำขจัดคราบได้ทั่วถึงกว่า เพราะมีช่องว่างระหว่างแปรงน้อย แต่เพราะมีความอ่อนนุ่ม อาจทำให้ที่ล้างขวดนมพังเร็วจากการกด ส่งผลให้ต้องเปลี่ยนแปรงบ่อยกว่า แปรงล้างขวดนมชนิดนี้จังเหมาะกับขวดนมพลาสติกและขวดนมแก้ว

2.แปรงล้างขวดนมต้องปลอดสาร BPA 

แปรงล้างขวดนมควรปราศจาก สาร BPA ซึ่งเป็นสารเจือปนที่มักพบในผลิตภัณฑ์ประเภทพลาสติก ยิ่งเป็นสิ่งที่ใช้ล้างขวดนมที่ลูกน้อยต้องนำเข้าปากแล้ว ยิ่งต้องสังเกตให้ดีว่าเป็นผลิตภัณฑ์แบบ BPA Free

3.แปรงล้างขวดนมต้องง่ายต่อการดูแลรักษา 

แปรงล้างขวดนม เป็นอุปกรณ์ที่ต้องใช้อยู่เป็นประจำ เดี๋ยวล้าง แล้วก็นำกลับมาใช้ใหม่ ดังนั้นควรเลือกซื้อแปรงล้างขวดนมที่ล้างทำความสะอาดได้ง่าย ไม่มีซอกมุมเยอะ เพราะจะเป็นที่สะสมของแบคทีเรียได้ ที่สำคัญหลังการล้างทำความสะอาดทุกครั้งต้องนำไปตากให้แห้งเพื่อป้องกันเชื้อโรคสะสม 

4.เลือกแปรงที่มีด้ามจับสะดวก 

แปรงล้างขวดนม ควรมีด้ามจับที่พอดีมือ จับง่าย แข็งแรงเวลาใช้แรงกดทำความสะอาด ที่สำคัญควรมีลักษณะงอได้ตามรูปทรงของขวดนม ทำให้สามารถล้างขวดนมได้ทุกซอกทุกมุม  

อ่านเพิ่มเติม : รีวิว 7 ขวดนมเด็ก ยี่ห้อไหนดี ที่คุ้มค่าตอบโจทย์กับการใช้งานมากที่สุด

แปรงล้างขวดนม ยี่ห้อไหนดี

1.แปรงล้างขวดนม Pigeon

แปรงล้างขวดนมฟองน้ำจาก Pigeon วัสดุตรงแปรงทำจากฟองน้ำ ทำให้เหมาะที่จะใช้กับขวดนมเกือบทุกประเภท ด้ามจับหมุนได้รอบทิศทาง ช่วยให้ล้างขวดนมได้สะดวกและขจัดคราบนมออกได้ทุกซอกทุกมุม ปลายด้ามจับมีรูเกี่ยวสำหรับตากแปรงให้แห้ง 

ราคาแปรงล้างขวดนมประมาณ 280 บาท

2.แปรงล้างขวดนมเนเจอร์ – Natur

แปรงล้างขวดนมไนลอนจาก NATUR เหมาะกับใช้ล้างขวดนมที่เป็นขวดแก้ว ขนไนลอนแข็งแรงทนทานต่อการใช้งาน ด้ามจับหมุนได้ 360 องศา ขนแปรงล้างขวดนมเล็กและถี่ ขจัดคราบได้ทุกซอกทุกมุม วัสดุสแตนเลสแท้ที่มีความแข็งแรงและไม่ก่อให้เกิดสนิม ด้ามจับรูปร่างด้ามแบนและมีช่องไว้แขวนตากหลังใช้งานได้อย่างสะดวก ปลอดสารเคมีในพลาสติก (BPA Free) 

ราคาแปรงล้างขวดนมประมาณ 109 บาท  

3.แปรงล้างขวดนม Avent

แปรงล้างขวดนม Philips Avent ผลิตจากวัสดุปลอดสาร BPA หัวแปรงไนล่อนโค้งเป็นพิเศษ และด้ามจับเฉพาะทำให้สามารถเข้าถึงทุกส่วนต่าง ๆ ของขวดนม อุปกรณ์การให้นมทุกชนิด ปลายด้ามจับสำหรับล้างจุกนม และบริเวณที่เข้าถึงยาก เหมาะกับใช้ล้างขวดแก้ว 

ราคาที่ล้างขวดนมประมาณ 300 บาท 

4.แปรงล้างขวดนม Mam

แปรงล้างขวดนมที่ผลิตขนแปรงเป็นซิลิโคนที่มีความนุ่มกว่าขนแบบไนลอน ทำให้เหมาะกับใช้ล้างขวดนมพลาสติก และขวดนมแบบแก้ว เนื่องจากตัวแปรงมีความนุ่มจึงสามารถใช้ได้กับขวดนมหลากหลายประเภท มีที่ทำความสะอาดจุกนมอยู่ที่ปลายด้ามจับเพื่อความสะดวก ปราศจาก BPA และใช้งานกับเครื่องล้างจานได้อย่างปลอดภัย 

ราคาแปรงล้างขวดนมประมาณ 425 บาท  

5.แปรงล้างขวดนม Lieto

แปรงล้างขวดนมแบบฟองน้ำ เป็นฟองน้ำแบบเต็มแผ่นไร้รอยต่อที่เป็นช่องว่างขจัดคราบนมได้อย่างหมดจด ฟองน้ำอ่อนนุ่ม เหมาะกับใช้ล้างทั้งขวดแก้ว-ขวดพลาสติด เพราะป้องกันรอยขีดข่วนได้ มาคู่กับแปรงฟองน้ำอันเล็กใช้ล้างจุกนม ด้ามจับถนัดมือ 

ราคาแปรงล้างขวดนมประมาณ 299 บาท

6.แปรงล้างขวดนม NANNY

อีกหนึ่งแปรงล้างขวดนมแบบฟองน้ำที่การันตีความหนานุ่ม แข็งแรงของฟองน้ำ ทำความสะอาดขวดนมได้อย่างหมดจด มีด้ามจับที่ออกแบบให้โค้งและหมุนได้ 360 องศา จึงทำความสะอาดได้รวดเร็วยิ่งขึ้น มีช่องที่ด้ามจับจึงสามารถแขวนไว้เพื่อตากให้แห้งหลังจากใช้งานได้อย่างสะดวก แต่ไม่มีที่ล้างจุกนม 

ราคาที่ล้างขวดนมประมาณ 90 บาท 

7.เซ็ทแปรงล้างขวดนม Bristle Bottle Brush

เซ็ทแปรงล้างขวดนมที่มีทั้งหมด 2 อัน คือ แปรงล้างขวดนมวัสดุไนล่อนแบบพรีเมี่ยม ที่มีความอ่อนนุ่มไม่ทำให้ขวดนมขีดข่วนง่าย ด้ามจับกระชับและคอแปรงมีความยืดหยุ่น แปรงล้างขวดนมโค้งงอเข้าถึงทุกซอกมุมของขวดนมได้ มาพร้อมแปรงซิลิโคนขนาดเล็กใช้ล้างจุกนม มีตัวสุญญากาศขนาดใหญ่ที่ฐานด้ามจับ จึงสามารถตั้งแปรงเพื่อผึ่งให้แห้งได้สะดวก ไม่ก่อให้เกิดการอับชื้นหลังใช้งาน 

ราคาที่ล้างขวดนมประมาณ 410 บาท

แปรงล้างขวดนม ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่มีความสำคัญกับลูกน้อยเลยนะคะ เพราะสามารถส่งผลต่อสุขภาพของเด็ก ๆ ได้โดยตรง ผ่านการใช้ขวดนม ดังนั้นควรเลือกใช้แปรงล้างขวดนมที่มีประสิทธิภาพ เพราะความปลอดภัยของลูกน้อยกันด้วยนะคะ

———-
ติดต่อเราผ่านช่องทางต่างๆ
โทร : 082-699-1659 (ฝ่ายขาย)
Line : @Kidminute
Facebook Page : Kid Minute Fanpage
Facebook Chat : Kid Minute
ช่องทางอื่นๆ : https://rakbaby.com/contact-us/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *