ให้นมลูกกินมาม่าได้ไหม เป็นอันตรายต่อลูกหรือไม่

ให้นมลูกกินมาม่าได้ไหม รวบรวมคำตอบมาให้สำหรับคุณแม่โดยเฉพาะ

ให้นมลูกกินมาม่าได้ไหม

ในบทความนี้ KidMinute จะพาทุกท่านไปดูข้อมูลกันค่ะว่าการ ให้นมลูกกินมาม่าได้ไหม ? เชื่อว่าคุณแม่ที่กำลังให้นมลูกหรือมีแพลนจะให้นมลูกด้วยตัวเองจะมีความนอยด์อยู่ไม่น้อยว่ากินอะไรให้นมลูกได้หรือไม่ได้บ้าง ? มาม่า หรือ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ก็ถือเป็นหนึ่งในอาหารยอดฮิตที่คุณแม่หลายท่านชื่นชอบแต่ก็กลัวว่าสามารถทานระหว่างที่ให้นมลูกได้หรือไม่ ถ้าอยากรู้คำตอบ แนะนำให้อ่านบทความนี้เลยค่ะ

ให้นมลูกแล้วกินมาม่าอันตรายไหม

มาม่าหรือบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป หลายคนมองว่าเป็นอาหารที่ไม่มีประโยชน์และอาจมีสารอันตรายอะไรที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพของลูกหรือไม่ถ้าคุณแม่เลือกทานระหว่างให้นม 

ต้องบอกเลยว่า อาหารทุกอย่างที่คุณแม่รับประทานเข้าไป สารอาหารต่าง ๆ เหล่านั้นก็จะถูกส่งผ่านจากแม่สู่ลูกน้อยได้ผ่านทางน้ำนมแม่ มาม่า แม้จะเป็นอาหารที่ไม่มีคุณค่าทางโภชนาการนัก แต่ก็มีผลการศึกษาพบว่า ไม่ได้ส่งผลอันตรายร้ายแรงต่อลูกน้อยผ่านทางน้ำนมแม่ แต่ต้องเน้นว่า จะไม่เป็นอันตรายต่อเมื่อถ้าลูกน้อยไม่ได้มีอาการแพ้ส่วนผสมอย่างใดอย่างหนึ่งในบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปนะคะ  

อ่านเพิ่มเติม : สรุปมาแล้ว ให้นมลูกกินเผ็ดได้ไหม เป็นอันตรายกับลูกน้อยหรือไม่ ?

หากกินมาม่าจะส่งผลต่อลูกน้อยอย่างไร

สำหรับคุณแม่ที่ให้นมลูกแล้วกินมาม่า ถ้าร่างกายของลูกน้อยไม่ได้มีอาการแพ้ส่วนผสมในบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ก็จะไม่ส่งผลเสียอะไรกับลูกค่ะ แต่ถ้าลูกน้อยแพ้ส่วนผสมที่อยู่ในมาม่า เช่น แป้งสาลี ซึ่งเป็นอาหารประเภทกลุ่มเสี่ยงที่เด็กทารกมักมีอาการแพ้ ก็อาจแสดงอาการแพ้ให้คุณแม่เห็นได้หลังให้นม เช่น สังเกตได้ว่าลูกมีอาการไม่สบายตัว ท้องอืด เป็นต้น 

ควรทำอย่างไรเมื่อแม่กินมาม่า แล้วให้นมลูก

1.สังเกตอาการของลูกน้อยว่ามีอาการแพ้แป้งสาลีหรือไม่ โดยเด็กที่แพ้แป้งสาลีมักมีอาการร้องไห้งอแง เนื่องจากอาการท้องอืด

2.สังเกตว่าลูกแพ้ผงชูรสหรือไม่ เพราะในมาม่ามีผงชูรสเยอะ อาการแพ้มักประกอบด้วยการอาเจียน ผิวหนังแดง หรือมีอาการลมพิษได้ 

3.คุณแม่กินมาม่าไป ควรดื่มน้ำตามเยอะ ๆ เพื่อสุขภาพที่ดีของคุณแม่ เพราะมาม่ามักมีรสเค็มจัด มีส่วนผสมของผงชูรสเยอะ 

4.การรับประทานมาม่าต้มเปล่า ๆ คุณแม่อาจได้รับประโยชน์และคุณค่าทางโภชนาการไม่เพียงพอ ยิ่งคุณแม่ที่ให้นมลูกด้วยแล้ว ควรเลือกรับประทานอาหารอื่น ๆ ให้ครบทั้งห้าหมู่ด้วย จะได้รับสารอาหารที่เพียงพอทั้งแม่และลูกน้อยค่ะ 

เอาล่ะค่ะ คุณแม่ให้นมท่านไหนอยากกินมาม่า ก็บอกเลยว่าสามารถกินได้ แต่ต้องไม่ลืมว่าอาหารทุกอย่างที่กินเข้าไปจะถูกส่งต่อสารอาหารผ่านทางน้ำนมไปยังลูก ถ้าลูกน้อยไม่มีอาการแพ้มาม่าก็สามารถทานได้เลย แต่ก็อย่าลืมทานอาหารที่มีประโยชน์อื่น ๆ ด้วยจะได้เป็นประโยชน์กับทั้งคุณแม่และตัวลูกน้อยค่ะ หวังว่าบทความเรื่อง ให้นมลูกกินมาม่าได้ไหม จะมีประโยชน์สำหรับคุณแม่มือใหม่กันนะคร้าาาาา

———-
ติดต่อเราผ่านช่องทางต่างๆ
โทร : 082-699-1659 (ฝ่ายขาย)
Line : @Kidminute
Facebook Page : Kid Minute Fanpage
Facebook Chat : Kid Minute
ช่องทางอื่นๆ : https://rakbaby.com/contact-us/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *