นมผงเด็กทารกแรกเกิด ยี่ห้อไหนดีที่สุด มียี่ห้ออะไรบ้างที่น่าสนใจ

สรุปมาแล้ว 10 นมผงยี่ห้อไหนดี มีนมผงเด็กยี่ห้ออะไรบ้างที่ได้รับความนิยมจากคุณแม่ ปี 2021

นมผงยี่ห้อไหนดี

นมผงเด็ก เป็นสิ่งที่สำคัญรองลงมาจากน้ำนมแม่ การเลือกนมผงเด็กที่ดีที่สุดมีสารอาหารครบและเพียงพอต่อความต้องการของลูกน้อย จะช่วยส่งเสริมการเจริญเติบโตที่แข็งแรง และพัฒนาการที่ดีของลูกได้ โดยคุณแม่ที่พบว่าน้ำนมมีไม่เพียงพอกับความต้องการของลูก ก็สามารถเลือกนมผงมาใช้เสริม เพื่อให้ลูกได้รับปริมาณนมที่เพียงพอต่อการเจริญเติบโตได้ด้วยค่ะ ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์นมผงให้คุณแม่เลือกซื้อกันมากมายหลายยี่ห้อ มีตั้งแต่สำหรับเด็กแรกเกิดไปจนถึง 3 ขวบขึ้นไปเลยทีเดียว แล้วนมผงแบรนด์ไหนจะเหมาะกับลูกน้อยของเราที่สุด นมผงยี่ห้อไหนดี ไปหาคำตอบได้ในบทความนี้เลยค่า

10 นมผงเด็กยี่ห้อไหนดีที่สุด

1.นมผงเด็ก Enfagrow A+ สูตร 3

นมผงเด็ก Enfagrow A+ สูตร 3 มีนวัตกรรมที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะ ได้แก่ การคิดค้นอนุภาคไขมันชนิดเดียวกันที่มีในน้ำนมแม่ หรือ MFGM (Milk Fat Globule Membrane) ซึ่งเป็นสารอาหารสำคัญต่าง ๆ มากมาย เช่น โปรตีนต่าง ๆ และไขมันเชิงซ้อน โดยสารอาหารเหล่านี้ล้วนแต่เป็นสารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและสมองเด็ก

นอกจากไขมันที่ใกล้เคียงน้ำนมแม่ Enfagrow A+ สูตร 3 ยังมี DHA ที่เป็นกรดไขมันสำคัญที่เป็นส่วนประกอบของเยื่อหุ้มสมองและจอประสาทตา เมื่อ DHA กับ MFGM มารวมกัน จะช่วยเพิ่มโอกาสการเชื่อมต่อเซลล์สมองมากกว่าการใช้ดีเอชเอ เพียงอย่างเดียวด้วยค่ะ

จุดเด่น : มี DHA, มีอนุภาคไขมันที่พบในน้ำนมแม่, มีโอเมก้า 3/6/9, วิตามินและแคลเซียม, ย่อยง่าย, ช่วยขับถ่าย

จุดด้อย : มีเพียงหนึ่งรสชาติ, ราคาค่อนข้างสูง, เหมาะกับเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไปเท่านั้น

อ่านเพิ่มเติม : 7 วิธีแก้ปัญหา น้ำนมน้อย น้ำนมไหลไม่เพียงพอหลังคลอดลูก พร้อมเผยสาเหตุที่อาจไม่มีใครบอก !

2.นมผงเด็ก Carnation คาร์เนชัน 1+ รสวานิลลา

มาที่นมผงเด็กยี่ห้อ Carnation ที่คุณแม่น่าจะคุ้นเคยกัน มีผลิตภัณฑ์นมผงกลิ่นวนิลาสูตรผสมใยอาหารที่เหมาะสำหรับเด็กและทุกคนในครอบครัว นมคาร์เนชัน 1+ พลัส สมาร์ทโก ยังได้รับตราสัญลักษณ์ “ทางเลือกเพื่อสุขภาพ” เพราะอัดแน่นไปด้วยสารอาหารที่สำคัญต่อร่างกาย ประกอบด้วยวิตามินและเกลือแร่ต่าง ๆ นับว่าเป็นอีกหนึ่งนมผงเด็กที่ดีต่อพัฒนาการสมองของลูกน้อย ช่วยเรื่องการขับถ่าย และดีต่อการเจริญเติบโตค่ะ

จุดเด่น : ราคาค่อนข้างถูก, มี 3 รสชาติให้เลือก (รสจืด, กลิ่นวนิลา, รสน้ำผึ้ง) มี DHA, มีโอเมก้า 3/6/9, วิตามินและเกลือแร่ 13 ชนิด, แคลเซียม และฟอสฟอรัสสูง

จุดด้อย : สารอาหารไม่โดดเด่นเทียบเท่ายี่ห้ออื่น ๆ

3.นมผงเด็ก NAN HA เอชเอ 1 ช่วงวัยที่ 1

มาต่อกันที่นมผงเด็ก NAN HA เอชเอ 1 จาก Nestle เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิด ไปจนถึงอายุ 1 ปี มีสารอาหารที่จำเป็นต่อทารก เพื่อการเจริญเติบโตของลูกน้อย และเพื่อพัฒนาการที่ดี มีส่วนผสมของโปรตีนที่ผ่านการย่อยแล้วบางส่วน เอกสิทธิ์เฉพาะของ Nestle ซึ่งผ่านการวิจัยทางการแพทย์และมีผลรองรับแล้วว่าสามารถช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดภาวะภูมิแพ้ในช่วงขวบปีแรกได้

จุดเด่น : ช่วยลดความเสี่ยงต่อภูมิแพ้, ช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน, มีส่วนผสมของธาตุเหล็ก, มีโอเมก้า 3/6

จุดด้อย : ราคาค่อนข้างสูง, มีหนึ่งรสชาติให้เลือก

4.นมผงเด็ก S-26 Gold Progress สูตร 3

นมผง เอส-26 โกลด์ โปรเกรส สูตร 3 สำหรับเด็กอายุ 1 ปี และทุกคนในครอบครัว ประกอบด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์มากมาย พร้อมสารอาหารใหม่เรียกว่า “สฟิงโกไมอิลีน” ตัวช่วยพัฒนาการเชื่อมต่อของระบบเส้นใยประสาท เหมาะอย่างยิ่งในเด็กที่ต้องเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ รอบตัวอยู่ตลอดเวลา นอกจากนี้ยังมีส่วนประกอบของ DHA ช่วยบำรุงสมอง แอลฟา-แล็คตัลบูมิน ที่พบในน้ำนมแม่ ช่วยเรื่องพัฒนาการต่าง ๆ ผสมใยอาหารจากธรรมชาติช่วยเรื่องขับถ่าย

จุดเด่น : มีส่วนผสมของสฟิงโกไมอีลิน, แอลฟา-แล็คตัลบูมิน, DHA, ใยอาหารธรรมชาติ ช่วยในการขับถ่าย, วิตามินและแร่ธาตุต่าง ๆ

จุดด้อย : ราคาค่อนข้างสูง, มีหนึ่งรสชาติให้เลือก

อ่านเพิ่มเติม : 10 อาหารเรียกน้ำนม สำหรับแม่ลูกอ่อนหลังคลอด ที่คิดว่าบำรุงน้ำนมแม่ได้แบบดีที่สุด

5.นมผงเด็ก Nutramigen LGG Hypoallergenic Formula

นมผงสูตรสำหรับเด็กที่แพ้นมวัวโดยเฉพาะ ด้วยเทคโนโลยีที่ทำให้โปรตีนในนมวัวมีขนาดเล็กลง จนร่างกายไม่รับรู้ว่าเป็นโปรตีนนมวัว โดยการทำงานของจุลินทรีย์ในนม นูตรามิเยน แอลจีจี  มีส่วนช่วยลดภาวะการแพ้โปรตีนนมวัว ช่วยย่อยโมเลกุลของโปรตีนบางส่วนให้เล็กลงเพื่อง่ายต่อการย่อย ช่วยเพิ่มจุลินทรีย์ชนิดดีและลดจุลินทรีย์ที่ก่อโรค ปรับสมดุลของภูมิคุ้มกันของลูกน้อย

จุดเด่น : เหมาะกับเด็กที่แพ้นมวัว, โปรตีนเคซีนย่อยละเอียด, DHA, ARA และจุลินทรีย์ แลคโตบาซิลลัส รามโนซัส GG

จุดด้อย : ราคาค่อนข้างสูง, มีหนึ่งรสชาติให้เลือก

6.นมผงเด็ก HI-Q Supergold ไฮคิว 1 พลัส รสจืด

นมผงไฮคิว 1 พลัส ซูเปอร์โกลด์ ประกอบด้วยส่วนผสมที่เป็นเอกสิทธิ์อย่าง “ซินไบโอติก” ซึ่งเป็นโพรไบโอติก คือ จุลินทรีย์ที่มีชีวิต เมื่อร่างกายได้รับอย่างเพียงพอแล้ว จะช่วยเสริมสร้างคุณประโยชน์และพัฒนาการที่ดีของลูกน้อยได้ มีใยอาหาร มีวิตามินและเกลือแร่ ช่วยในการทำงานของระบบประสาทและสมอง ช่วยในเรื่องของการขับถ่าย

จุดเด่น : มีซินไบโอติก, DHA, โอเมก้า 3/6/9, วิตามินบี 12, วิตามินเอ, วิตามินซี, วิตามินอี, ผสมใยอาหาร

จุดด้อย : ไม่เหมาะกับเด็กอายุต่ำกว่า 6 เดือน

7.นมผงเด็ก Dumex Dupro ดูโปร 2

นมผงอีกยี่ห้อที่คุณแม่น่าจะคุ้นเคยกันบ้างกับ ดูเม็กซ์ ดูโปร นมผงสูตรต่อเนื่องสำหรับทารกและเด็กเล็ก เหมาะกับลูกน้อยอายุตั้งแต่ 6 เดือน ไปจนถึง 3 ปี มีส่วนผสมของสารอาหารมากมาย มีเทคโนโลยี Dual Fibers เพิ่มกากใยอาหารมากถึง 2 ชนิด ช่วยให้ระบบขับถ่ายดี ย่อยง่าย เสริมสร้างความแข็งแรงให้กับลูกรัก ให้พร้อมเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ในทุกช่วงวัย

จุดเด่น : มีซินไบโอติก, DHA, โอเมก้า 3/6/9, วิตามินบี 12, วิตามินเอ, วิตามินซี, วิตามินอี, ผสมใยอาหาร

จุดด้อย : ไม่เหมาะกับเด็กอายุต่ำกว่า 6 เดือน

8.นมผงเด็ก DG Advance Gold 1

โดดเด่นด้วยส่วนผสมจากนมแพะ เหมาะกับทารกแรกเกิดจนถึงเด็กอายุ 1 ปี ซึ่งนมแพะจัดได้ว่าเป็นนมที่มีสารอาหารใกล้เคียงกับนมแม่มาก มีส่วนประกอบสารอาหารจากธรรมชาติสูง ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันและพัฒนาการทางร่างกายได้ดียิ่งกว่า นอกจากนี้นมผงเด็ก DG Advance Gold 1 ยังมีส่วนประกอบของวิตามิน เกลือแร่ และสารอาหารอื่น ๆ ที่จำเป็นอย่าง DHA, ARA และแคลเซียม ที่ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการให้กับร่างกาย กระดูก และพัฒนาการของลูกน้อยอีกด้วยค่ะ

จุดเด่น : ผลิตจากนมแพะ, DHA, ARA, วิตามินบี 12, ผสมใยอาหาร 2 ชนิด ช่วยย่อยและขับถ่าย, แคลเซียม, โอเมก้า 3/6/9

จุดด้อย : มีราคาค่อนข้างสูง

9.นมผงเด็กตราหมี PROTEXTION สูตร 3

นมผงเด็กตราหมี PROTEXTION สูตร 3 นมที่ได้รับความไว้วางใจจากคุณพ่อคุณแม่มาอย่างยาวนาน มีส่วนผสมของสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายลูกน้อยมากมาย อย่าง LGG หรือ จุลินทรีย์ แลคโตบาซิลลัส รามโนซัส GG เพิ่มใยอาหารสองชนิด ช่วยในการขับถ่าย มีโอเมก้า 3, 6, 9 ช่วยเสริมสร้างและบำรุงสมองและระบบสายตา แคลเซียมและธาตุเหล็ก เพื่อการเติบโตที่แข็งแรงของลูกรัก

จุดเด่น : จุลินทรีย์ LGG, ใยอาหารธรรมชาติ 2 ชนิด, DHA และ ARA, โอเมก้า 3/6/9, แคลเซียม, วิตามินและแร่ธาตุต่าง ๆ

จุดด้อย : มีเพียง 1 รสชาติให้เลือก

10.นมผงเด็กซิมิแลค 3 พลัส  NVE AIQ+

นมซิมิแลค 3 เอไอ คิว พลัส เอ็นวีอี เอไอคิว พลัส ค้นคว้าและพัฒนาจากผู้เชี่ยวชาญจากสหรัฐอเมริกา แอ็บบอตลาบอแรตอรี ผลิตนมผงที่อุดมไปด้วย วิตามินอีธรรมชาติ (NVE) โดย NVE พบได้มากใน น้ำมันจากผัก เช่น น้ำมันดอกทานตะวัน, น้ำมันข้าวโพด เป็นต้น, ผักใบเขียวต่าง ๆ, อาหารทะเล, ถั่วและเมล็ดธัญพืช ซึ่งมีส่วนช่วยในการพัฒนาและการเจริญเติบโตของลูกน้อย นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของสารอาหารหลายอย่างที่จำเป็น

จุดเด่น : มี DHA, RAR, มีโอเมก้า 3/6, วิตามินและแคลเซียม, สังกะสี, ธุาตุเหล็ก เสริมใยอาหาร ย่อยง่าย, ช่วยขับถ่าย

จุดด้อย : ไม่เหมาะกับเด็กอายุต่ำกว่า 6 เดือน, ไม่มีรสชาติให้เลือก

จบไปแล้วสำหรับบทความเรื่อง10 นมผงยี่ห้อไหนดี ที่นำมาเสนอให้คุณแม่เป็นตัวเลือก เพื่อโภชนาการที่ดีของลูกน้อย หากยังมีคำถามหรือข้อสงสัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับความเหมาะสมของการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์นมผงเด้ก แนะนำให้คุณแม่ปรึกษาแพทย์เพื่อขอรับคำแนะนำเพิ่มเติมได้เลยค่า

———-
ติดต่อเราผ่านช่องทางต่างๆ
โทร : 082-699-1659 (ฝ่ายขาย)
Line : @Kidminute
Facebook Page : Kid Minute Fanpage
Facebook Chat : Kid Minute
ช่องทางอื่นๆ : https://rakbaby.com/contact-us/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *