ขวดนมมีกี่ออน ที่ออกแบบมาสำหรับลูกน้อย

สรุปมาแล้ว ขวดนมมีกี่ออน แต่ละแบบเหมาะกับการใช้งานอย่างไรบ้าง

ขวดนมมีกี่ออน

สำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่แล้ว การเตรียมของสำหรับลูกคนแรกถือเป็นทั้งความสุข และคงจะมีมากมายหลายคำถามทีเดียวเลยใช่มั้ยคะ อีกหนึ่งคำถามยอดฮิตของพ่อแม่ป้ายแดง คือ จะเลือกใช้ขวดนมแบบไหน ขวดนมมีกี่ออน ปริมาณเท่าไหร่ ซึ่ง Kidminute ก็ได้รวบรวมไว้ให้แล้วค่ะว่าขวดนมไซส์กี่ออนซ์เหมาะกับลูกอายุเท่าไหร่กันบ้าง

ขวดนมเด็ก มีขนาดกี่ออนบ้าง ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน

ปัจจุบันขวดนมเด็กมีหลายขนาดค่ะ โดยเริ่มจากขนาด 2 ออนซ์ 4-5 ออนซ์ และ 8-9 ออนซ์ โดยขวดนมเด็กขนาดแต่ละไซส์ก็จะเหมาะกับเด็กช่วงอายุต่างๆ กันดังนี้

1.ขวดนมขนาด 2 ออนซ์ 

เหมาะกับการใช้กับเด็กแรกเกิดค่ะ เพราะเด็กแรกเกิดยังดื่มนมไม่ได้มากนัก ขนาดปริมาณ 2 ออนซ์จะกำลังดี ประกอบกับช่วงแรกน้ำนมแม่ยังอาจจะไม่เยอะมาก การใช้ขวดขนาดเล็กๆ แบบนี้ แม้จะบรรจุน้ำนมน้อยก็สามารถเอียงขวดให้นมลูกได้องศากว่า 

หากเลือกใช้ขวดนมขนาดใหญ่เลยอาจต้องเอียงขวดนมแทบจะ 90 องศาเวลาให้นมทารกแรกเกิดซึ่งอาจเสี่ยงต่อการเกิดอันตรายได้ หรือทำให้ลูกสำลักนมได้ 

2.ขวดนมขนาด 4-5 ออนซ์ 

เหมาะสำหรับใช้กับทารกแรกเกิด หรืออายุประมาณ 1-3 เดือนค่ะ โดยคุณพ่อคุณแม่มักนิยมเลือกขวดนมขนาด 4-5 ออนซ์สำหรับทารกแรกเกิดแทนขนาด 2 ออนซ์ เพราะทารกมักกินได้เยอะขึ้นหลังจาก 1 เดือนหรือน้อยกว่า 1 เดือนในบางคนทำให้ต้องเปลี่ยนขนาดขวดนมอยู่ดี และขวดขนาด 4-5 ออนซ์ก็ถือว่าเป็นไซส์ที่ไม่ได้ใหญ่เกินไป แม้บรรจุน้ำนมไม่มากก็สามารถเอียงองศาให้นมทารกในองศาที่ปลอดภัยอยู่ค่ะ

3.ขวดนมขนาด 8-9 ออนซ์

 เหมาะกับเด็กอายุ 3 เดือน – 1 ปี โดยขวดนมขนาด 8-9 ออนซ์ จะมาพร้อมจุกนมสำหรับเด็กที่โตขึ้นมาหน่อย เริ่มกินนมในปริมาณที่มากขึ้นได้ จึงไม่เหมาะกับการเอาไปใช้กับทารกแรกเกิดนะคะ 

อ่านเพิ่มเติม :  เด็กติดขวดนม ควรทำอย่างไรดี มีวิธีป้องกันเมื่อลูกติดขวดอย่างไรบ้าง

การเลือกใช้ขวดนมเด็กให้ถูกขนาด จะช่วยลดความเสี่ยงที่อาจจะเกิดอุบัติเหตุได้ เช่น ขวดนมที่มีขนาดใหญ่ไม่พอดีกับเด็กอาจตกใส่หน้าลูกได้ และด้วยน้ำหนักที่มากอาจเป็นอันตรายได้ ดังนั้นการเลือขวดนมได้อย่างถูกต้องจึงเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญ หวังว่าบทความเรื่องขวดนมมีกี่ออนที่ทาง Kid Minute นำมาฝากกัน จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้อ่านทุกท่านค่ะ 😊

และหากคุณพ่อคุณแม่ต้องการเลือกซื้อขวดนมเด็กแต่ไม่รู้ว่าจะสั่งซื้อที่ไหนดี ให้ได้ขวดนมเด็กที่มีคุณภาพ ไม่มีสารปนเปื้อน ก็สามารถคลิกดูของใช้เด็กของทางเราได้ผ่านช่องทางได้ล่างเลยนะคร้า 👇 

———-
ติดต่อเราผ่านช่องทางต่างๆ
โทร : 082-699-1659 (ฝ่ายขาย)
Line : @Kidminute
Facebook Page : Kid Minute Fanpage
Facebook Chat : Kid Minute
ช่องทางอื่นๆ : https://rakbaby.com/contact-us/

One thought on “สรุปมาแล้ว ขวดนมมีกี่ออน แต่ละแบบเหมาะกับการใช้งานอย่างไรบ้าง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *