ควรเลือกรองเท้าหัดเดิน แบบไหนดีที่สุด

7 วิธีการเลือก รองเท้าหัดเดินแบบไหนดี และเหมาะสมกับลูกน้อยมากที่สุด

รองเท้าหัดเดินแบบไหนดี

รองเท้าหัดเดิน นอกจากจะเป็นเครื่องแต่งกายอย่างหนึ่งของลูกแล้ว ยังเป็นสิ่งของจำเป็นสำหรับเด็กวัยกำลังเริ่มเดินเตาะแตะด้วยค่ะ เพราะรองเท้าหัดเดินช่วยซัพพอร์ต เพิ่มความมั่นคงแข็งแรงในทุกก้าวเดินของลูกได้ และยังช่วยป้องกันอันตรายจากการเดินของเด็กน้อยที่ยังไร้เดียงสาอีกด้วยจากการเดินเหยียบสิ่งของมีคม เตะ หรือชนสิ่งกีดขวางต่าง ๆ หากไม่รู้ว่าจะเลือก รองเท้าหัดเดินแบบไหนดี ขอแนะนำวิธีการเลือกซื้อที่มีประสิทธิภาพตามนี้เลยค่ะ

วิธีการเลือกรองเท้าหัดเดินแบบไหนดี

1.ขนาดของรองเท้า

เลือกขนาดรองเท้าให้พอดีกับลูกน้อย ไม่หลวม หรือแน่นจนเกินไป โดยตรวจสอบดูทั้งความกว้าง ความสูงของปลายนิ้วเท้าจรดส้นเท้าด้านหลัง คุณพ่อคุณแม่อาจกะให้รองเท้ามีขนาดใหญ่กว่าเท้าลูกประมาณ 5 มม. ช่วยให้เด็ก ๆ ใส่รองเท้าได้สบายเท้ามากขึ้น มีพื้นที่ในการงอ หรือเหยียดนิ้วเท้า แต่ไม่ควรเผื่อพื้นที่ไว้มากเกินไปนะคะ จะทำให้ฝึกหัดเดินไม่สะดวก และรองเท้าที่ขนาดใหญ่เกินไปอาจเสี่ยงต่อการสะดุดล้ม ทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่ายมากขึ้น  

2.เลือกรองเท้าที่มีน้ำหนักเบา

รองเท้าเด็กหัดเดินที่มีน้ำหนักมากไป อาจทำให้ลูกไม่อยากเดิน หรือพยายามที่จะถอดรองเท้าออกเพราะไม่ชิน ดังนั้นจึงควรเลือกรองเท้าเด็กหัดเดินที่ทำจากวัสดุที่มีขนาดเบา ช่วยให้ลูกน้อยหัดเดินได้สะดวกขึ้นค่ะ  

3.เลือกรองเท้าหัดเดินที่ใช้วัสดุคุณภาพดี

เลือกรองเท้าเด็กที่ผลิตจากวัสดุที่มีความนุ่ม ทนทาน แข็งแรง จะช่วยให้เด็ก ๆ ก้าวเดินได้คล่องแคล่วและปลอดภัย ที่สำคัญอย่าลืมเลือกรองเท้าหัดเดินเด็กที่ผลิตจากวัสดุที่ระบายอากาศได้ดีด้วย เพราะช่วยปกป้องเท้าของลูกจากเชื้อรา และความอับชื้นต่าง ๆ หากใส่เป็นเวลานาน ๆ เพราะเด็ก ๆ ไม่สามารถบอกปัญหาเหล่านี้กับเราได้

4.เลือกรองเท้าที่ผลิตตามพัฒนาการของเด็ก 

สำหรับเด็ก ๆ ที่อยู่ในวัยกำลังหัดเดิน คุณพ่อคุณแม่ควรเลือกรองเท้าที่ออกแบบมาเพื่อการหัดเดินของเด็กโดยเฉพาะ เพราะจะมีการออกแบบรองเท้าให้เข้ากับสรีระของเด็ก ๆ ในวัยนี้ 

รองเท้าหัดเดินเด็กมักถูกออกแบบมาให้หุ้มส้น มีลักษณะเป็นรองเท้าผ้าใบ ที่จะช่วยป้องกันอันตรายต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ เช่น การเดินเหยียบ หรือเตะเข้ากับของมีคม รองเท้าที่หุ้มส้นยังช่วยให้ลูกก้าวเท้าได้อย่างมั่นคงมากกว่า สามารถช่วยซัพพอร์ตข้อเท้าที่ยังไม่แข็งแรงของเด็ก ๆ ได้ด้วย

5.เลือกจากวิธีการสวมใส่

เมื่อลูกเริ่มหัดเดิน จะเป็นวัยที่พวกเขาอยู่นิ่งไม่ได้เลยค่ะ คุณพ่อคุณแม่จึงควรเลือกรองเท้าหัดเดินที่สวมใส่ได้ง่าย ๆ ยิ่งลูกน้อยสามารถเรียนรู้ที่จะใส่รองเท้าเองได้ง่าย ๆ ด้วยยิ่งดี เช่น รองเท้าเด็กหัดเดินที่เป็นแบบสวมใส่เลย หรือแบบตีนตุ๊กแก

6.วัสดุทำความสะอาดง่าย

เรื่องความสะอาดและสุขอนามัยที่ดีเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ๆ คุณพ่อคุณแม่ควรเลือกรองเท้าเด็กหัดเดินที่สามารถทำความสะอาดได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นการเช็ด ซัก ล้าง หรือเลือกวัสดุที่สามารถนำไปตากแดดเพื่อทำความสะอาดได้ ควรเลือกรองเท้าเด็กหัดเดินที่ทำจากวัสดุที่ทำความสะอาดได้ง่าย ๆ ลูกจะได้ใช้รองเท้าที่สะอาดปลอดภัยเสมอ ๆ

7.เลือกรองเท้าเด็กหัดเดินที่ตัดเย็บดี

สุดท้าย.. อย่าลืมตรวจสอบดูว่าการตัดเย็บรองเท้าเด็กควรมีความปราณีต เพื่อไม่ให้มีรอยต่อ ปมด้าย หรือส่วนตัดเย็บที่มีความคม ซึ่งอาจเป็นอันตรายตัวเท้าของลูกน้อยได้ค่ะ  

คุณพ่อคุณแม่ที่กำลังตัดสินใจเลือกซื้อรองเท้าหัดเดินให้ลูกน้อยอยู่ อย่าลืมนำ 7 เทคนิคการเลือก รองเท้าหัดเดินแบบไหนดี ไปใช้ เพื่อเลือกซื้อรองเท้าหัดเดินเด็กที่เหมาะสม ปลอดภัย  และสมวัยกับพัฒนาการของลูกน้อยกันด้วยนะคะ  

———-
ติดต่อเราผ่านช่องทางต่างๆ
โทร : 082-699-1659 (ฝ่ายขาย)
Line : @Kidminute
Facebook Page : Kid Minute Fanpage
Facebook Chat : Kid Minute
ช่องทางอื่นๆ : https://rakbaby.com/contact-us/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *