แนะนำวิธีใส่ผ้ารัดหน้าท้องหลังคลอด-Step-by-Step-

แนะนำวิธีใส่ผ้ารัดหน้าท้องหลังคลอด Step by Step ที่ไม่ยุ่งยาก ช่วยกระชับสัดส่วนได้จริง 100%

วิธีใส่ผ้ารัดหน้าท้องหลังคลอดที่ถูกต้องจะช่วยให้รูปร่างของคุณแม่กลับมาสวยเช้งเหมือนเดิมได้อย่างรวดเร็วค่ะ นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยในการฟื้นฟูร่างกายจากแผลผ่าตัดได้ด้วย เพราะผ้ารัดท้องหลังคลอดจะช่วยโอบอุ้มและพยุงผนังหน้าท้องที่เคยขยายตัว ไม่ให้โยนตัวไปมาระหว่างการเคลื่อนไหว อีกทั้งยังช่วยกระชับร่างกายคุณแม่ทั้งภายในและภายนอกให้กลับสู่ปรกติได้ภายในระยะเวลาที่สั้นขึ้นอีกด้วยค่ะ ว่าแล้ว.. เราลองไปดูวิธีใส่ผ้ารัดหน้าท้องหลังคลอดกันเลยดีกว่าค่ะ 😇

วิธีใส่ผ้ารัดหน้าท้องหลังคลอด

สำหรับวิธีการใส่ผ้ารัดหน้าท้องหลังคลอด วันนี้จะแนะนำให้เห็นภาพง่ายๆ ด้วยวิธีการใส่ผ้ารัดท้อง รุ่น Belly fit Classic Postpartum Wrap จากแบรนด์ Ministry of mama ค่ะ ซึ่งเป็นรุ่นคลาสสิกเหมาะกับคุณแม่ทุกท่าน

วิธีการใช้งานผ้ารัดหน้าท้อง รุ่น Belly fit Classic Postpartum Wrap

1.วิธีเลือกไซส์ผ้ารัดท้องให้เหมาะสม คือ

1.1. ซื้อขณะตั้งครรภ์ 8 เดือน – วัดรอบเอวจริง (ปกติแล้วรอบเอวขณะตั้งครรภ์ 8 เดือนจะมีขนาดเท่ากับรอบเอวหลังคลอด)

1.2. ซื้อทันทีก่อนคลอด – วัดรอบเอวก่อนคลอด แล้วลบออก 3-5 นิ้ว

1.3. ซื้อหลังคลอด – วัดรอบเอวจริง

✅ Tips ✅

เทคนิคการซื้อผ้ารัดท้อง คือ ไซส์ที่เหมาะสมที่สุดคือเมื่อใส่แล้วสายพันด้านหน้าควรทับกันเพียงเล็กน้อย เพราะหน้าท้องคุณแม่จะแบนราบลงเรื่อยๆ จึงควรเลือกไซส์ที่เล็กที่สุดเท่าที่จะใส่ได้ค่ะ

2.วิธีการใส่ คือ ให้แกะตีนตุ๊กแกบนผ้ารัดหน้าท้องออก กางออกให้เป็นผืนยาว 

3.วางผ้ารัดท้องแนบกับแผ่นหลังของคุณแม่บนตำแหน่งเหนือก้นกบ ให้ตัวติดตีนตุ๊กแกโอบรัดลำตัวมาติดอยู่ที่บริเวณด้านหน้าหน้าท้อง

4.ดึงสายรัดผืนเล็กติดลงไป โดยสายรัดขนาดเล็กจะช่วยกระชับหน้าท้องคุณแม่ได้ดียิ่งขึ้น ลดอาการบาดเจ็บจากการเคลื่อนไหว ช่วยสมานแผล และกระชับรูปร่างคุณแม่

5.ความพิเศษของ ผ้ารัดท้อง รุ่น Belly fit Classic Postpartum Wrap คือ ผ้ารัดบริเวณที่แนบกับแผ่นหลังจะมีช่องกระเป๋าสำหรับใส่เจลประคบร้อน หรือประคบเย็นก็ได้ เป็นฟังชั่นเสริมให้คุณแม่ที่อยากประคบร้อน-เย็นเพื่อความผ่อนคลายและช่วยให้การฟื้นฟูร่างกายทำได้เร็วขึ้นค่ะ

💡 เทคนิคเพิ่มเติม 💡

วิธีการใส่ผ้ารัดท้องหลังคลอดให้กระชับ คือ ใส่ในขณะนอนราบ จะช่วยให้ใส่ผ้ารัดหน้าท้องหลังคลอดได้แน่นและกระชับยิ่งขึ้น ที่สำคัญ ! จำเป็นต้องเลือกซื้อผ้ารัดหน้าท้องที่มีคุณภาพ และผลิตขึ้นมาสำหรับคุณแม่หลังคลอดโดยเฉพาะด้วยนะคะ เพราะจะช่วยให้กระชับสัดส่วนหลังคลอดได้ดีมากกว่าผ้ารัดหน้าท้องทั่วไปนั่นเองค่ะ

📌 แนะนำ 7 ผ้ารัดหน้าท้องหลังคลอด ยี่ห้อไหนดี ที่เพิ่มความกระชับ ลดสัดส่วนคุณแม่หลังคลอดได้

เริ่มใส่ผ้ารัดหน้าท้องหลังคลอด ตอนไหนดีที่สุด

คุณแม่สามารถเริ่มใช้ผ้ารัดหน้าท้องได้ตั้งแต่ 1 วันหลังคลอดเลยค่ะ 

ซึ่งผ้ารัดหน้าท้องนอกจากจะมีส่วนช่วยเร่งให้รูปร่างคุณแม่กลับมาเหมือนก่อนตั้งครรภ์ได้แล้ว  ผ้ารัดหน้าท้องหลังคลอดยังมีคุณสมบัติช่วยในการประคองและโอบอุ้มหน้าท้องของคุณแม่ไม่ให้โยนไปมาตามการเคลื่อนไหว ช่วยกระชับแผลผ่าตัดได้ดีสำหรับกรณีคุณแม่ที่ผ่าคลอดหรือ C-Section ค่ะ 

วิธีใส่ผ้ารัดหน้าท้องหลังคลอดแบบถูกต้อง

  • การรัดหน้าท้องจนแน่นเกินไปไม่ใช่ทางรัดที่ทำให้รูปร่างคุณแม่กลับมาเหมือนเดิมเร็วขึ้นนะคะเพราะอาจเป็นผลเสียมากกว่าผลดี เนื่องจากร่างกายต้องใช้เวลาสักระยะในการปรับสภาพ การรัดหน้าท้องที่ถูกต้อง คือ ให้มีความกระชับพอดี ไม่หย่อนหรือแน่นเกินไป 
  • ถอดผ้ารัดหน้าท้องเฉพาะเวลาเปลี่ยนผ้าและตอนอาบน้ำเท่านั้น ยิ่งใส่ได้นานยิ่งช่วยกระชับรูปร่างคุณแม่ได้เร็วค่ะ 
  • ผ้ารัดท้องหลังคลอดควรใส่ไว้ตลอดแม้ในตอนนอน เพราะมีส่วนช่วยในการสมานแผลให้ติดกันสนิทเร็วมากขึ้นได้ค่ะ 
  • เตรียมผ้ารัดท้องไว้อย่างน้อย 2 ชุด เพื่อสลับใช้เวลาที่ต้องนำผ้าไปซักทำความสะอาดค่ะ

สำหรับคุณแม่ที่กำลังมองหาผ้ารัดหน้าท้องที่ดี มีคุณภาพ แนะนำให้เข้ามาเลือกซื้อผ้ารัดหน้าท้องหลังคลอดที่ www.kidminute.com กันได้เลย เพราะมีหลายรุ่นหลายแบบสำหรับคุณแม่ทุกท่าน และหากมีข้อสงสัย เช่น วิธีการใส่ผ้ารัดหน้าท้องหลังคลอดแบบถูกต้องต้องทำอย่างไร ก็สามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้ที่ช่องทางด้านล่างได้ทุกช่องทางเลยคร้า 👇😊 

———-
ติดต่อเราผ่านช่องทางต่างๆ
โทร : 082-699-1659 (ฝ่ายขาย)
Line : @Kidminute
Facebook Page : Kid Minute Fanpage
Facebook Chat : Kid Minute
ช่องทางอื่นๆ : https://rakbaby.com/contact-us/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *