วิธีเขียนถุงเก็บน้ำนม ให้เข้าใจง่ายเมื่อใช้งาน ควรระบุอะไรลงไปบ้าง

วิธีเขียนถุงเก็บน้ำนม ให้เข้าใจง่ายเมื่อใช้งาน ควรระบุอะไรลงไปบ้าง ?

วิธีเขียนถุงเก็บน้ำนม

ฟังแล้วอาจจะเป็นเรื่องง่ายๆ กับแค่การเขียนถุงน้ำนมกำกับไว้ เพื่อให้รู้ว่าปั๊มน้ำนมไว้ตอนไหน แต่คุณแม่รู้มั้ยคะว่า วิธีเขียนถุงเก็บน้ำนม ถือเป็นเทคนิคเคล็ดลับ ที่ช่วยให้บริหารสต๊อกน้ำนมได้ง่าย ช่วยลดปัญหาน้ำนมเสีย ให้ลูกน้อยได้กินน้ำนมที่สดใหม่ตลอดเวลา ในบทความนี้ Kid Minute จะพาไปดูข้อมูลเกี่ยวกับวิธีเขียนถุงเก็บน้ำนมกันค่ะว่ามีวิธีการเขียนอย่างไรบ้าง

ควรเขียนอะไรลงบนถุงเก็บน้ำนมแม่บ้าง ?

  • เขียนเลขกำกับบนถุงน้ำนม
  • เขียนวันที่ที่คุณแม่ปั๊มนม
  • เขียนเวลาที่คุณแม่ปั๊มนม
  • เขียนปริมาณน้ำนม

นอกจากรายละเอียด 4 ข้อด้านบน แนะนำให้คุณแม่เขียนชื่อน้องหรือชื่อคุณแม่ไว้บนถุงน้ำนมด้วยก็ได้ค่ะ โดยจะมีประโยชน์ในกรณีที่น้องต้องแอดมิทหรือเข้าโรงพยาบาล หรือต้องไปทำกิจกรรมอะไรข้างนอก การเขียนชื่อกำกับจะช่วยให้รู้ว่าน้องกินน้ำนมจากถุงสต๊อกของเราเองนั่นเอง แถมยังไม่ต้องเสียเวลาปั๊มนมแม่ใหม่อีกด้วยค่ะ (ปล. ทำให้คุณแม่ไม่ต้องพกเครื่องปั๊มนมแม่ไปโรงพยาบาลด้วยค่ะ 😊)

📃 อ่านบทความที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม ; 

📌 วิธีเก็บน้ำนมแม่ สต๊อกเก็บรักษานมแม่ที่ปั๊ม เพื่อเตรียมพร้อมให้ลูกรัก แบบที่สารอาหารครบถ้วน

📌 แนะนำ วิธีใช้ถุเก็บน้ำนมแม่ เพื่อสต๊อกนมให้ลูกกิน ที่คุณแม่ไม่รู้ไม่ได้ !

วิธีเขียนถุงเก็บน้ำนม เพื่อให้เข้าใจง่าย ก่อนนำนมแม่มาให้ลูกกิน

1.เขียนรันเลขถุงน้ำนมแม่ตามลำดับการใช้งาน

การเขียนเลขกำกับบนถุงน้ำนม จะช่วยให้เข้าใจง่ายและหยิบใช้ได้สะดวกกว่าการดูวันที่และเวลาอย่างเดียว การเขียนเลขรันกำกับไว้บนถุงเก็บน้ำนมยังช่วยให้คุณแม่หยิบใช้งานถุงได้สะดวกและเป็นระบบ เพราะสามารถเขียนกำกับไว้ล่วงหน้าได้ตั้งแต่ก่อนปั๊มนม กรณีปั๊มเสร็จแล้วลืมเขียนวันที่และเวลา ก็จะยังมีตัวเลขที่เขียนกำกับไว้แล้วนั่นเองค่ะ

2.หากเป็นถุงเก็บน้ำนมใบใหญ่ให้เขียนวันที่ระบุ

คุณแม่ที่สต๊อกน้ำนมไว้เยอะๆ อาจมีถุงสต๊อกน้ำนมใบใหญ่สำหรับจัดเก็บถุงน้ำนมใบเล็กหลายๆ ใบไว้รวมกัน โดยเขียนกำกับด้วยว่าสต๊อกน้ำนมตั้งแต่เลขที่หรือวันที่เท่าไหร่ถึงเท่าไหร่ 

เมื่อต้องใช้ก็ค่อยแกะแพ็คใหญ่ออกมาที่ละแพ็ค ช่วยให้สต๊อกน้ำนมได้อย่างเป็นระเบียบ หยิบใช้ง่าย ลดปัญหาหยิบใช้น้ำนมสลับกันได้ด้วยค่ะ 

นอกจากนี้ปริมาณน้ำนมบนถุงที่ระบุไว้ก็สำคัญค่ะ และแนะนำให้สต๊อกน้ำนมไว้ในปริมาณที่เท่าๆ กัน โดยเป็นปริมาณที่ลูกกินจริงๆ เพราะจะช่วยให้การจัดเก็บน้ำนมทำได้ง่าย สามารถละลายน้ำนมให้ลูกกินก็พอดี ไม่ต้องทิ้งน้ำนมแม่ให้เสียดายของค่ะ  

วิธีเขียนถุงเก็บน้ำนม ถือเป็นเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ ที่ช่วยคุณแม่ได้มากทีเดียวเลยนะคะ รับรองว่าคุณแม่ที่นำเทคนิคนี้ไปลองใช้ จะหมดปัญหาการสต๊อกน้ำนมไปได้มากอย่างแน่นอน 

สุดท้ายนี้.. การเลือกถุงเก็บน้ำนมแม่ที่มีคุณภาพดี ผลิตจากวัสดุที่ไม่เป็นอันตรายก็มีความสำคัญอย่างมากๆ เพราะจะทำให้ลูกน้อยได้ทานนมแม่แบบที่ไม่มีสารเจือปน ที่อาจจะเป็นอันตรายต่อร่างกายนั่นเองค่ะ หากต้องการถุงเก็บน้ำนมอย่างดีที่ปลอดภัยกับลูกน้อย คุณแม่คุณพ่อทุกท่านสามารถคลิกดูสินค้าถุงเก็บน้ำนมจากเว็บไซต์ของเราได้ผ่านช่องทางด้านล่างเลยนะคร้า การันตรีเลยว่าได้ของแท้ที่ปลอดภัยต่อการบรรจุน้ำนมจากร้าน Ofiicial 100%  😘👇

———-
ติดต่อเราผ่านช่องทางต่างๆ
โทร : 082-699-1659 (ฝ่ายขาย)
Line : @Kidminute
Facebook Page : Kid Minute Fanpage
Facebook Chat : Kid Minute
ช่องทางอื่นๆ : https://rakbaby.com/contact-us/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *