ผ้าอ้อมสาลู-กับ-ผ้าอ้อมสำลี-อันไหนดีกว่ากัน-มีความแตกต่างกันอย่างไร

ผ้าอ้อมสาลู กับ ผ้าอ้อมสำลี อันไหนดีกว่ากัน มีความแตกต่างกันอย่างไร

‘ ผ้าอ้อมเด็ก ’ เป็นของใช้จำเป็นที่คุณพ่อคุณแม่ควรเตรียมไว้ให้พร้อมตั้งแต่ก่อนคลอดน้องเลยค่ะ เพราะตั้งแต่แรกคลอดเป็นต้นไป ผ้าอ้อมเด็กจะกลายเป็นของใช้เด็กจำเป็นที่จะได้หยิบใช้ในแทบจะทุกๆ ช่วงเวลาของการเลี้ยงดูลูกน้อยเลย วันนี้เราจะมาพูดถึงผ้าอ้อมเด็กที่เป็นที่นิยมคือ ผ้าอ้อมสาลูและผ้าอ้อมสำลี ว่ามีวิธีเลือกใช้อย่างไร การใช้งานผ้าอ้อมสาลู กับ ผ้าอ้อมสำลี อันไหนดีกว่ากัน แบบไหนเหมาะกับลูกรักกว่ากัน เราลองติดตามอ่านได้ในบทความนี้เลย

ผ้าอ้อมสาลู กับ ผ้าอ้อมสำลี อันไหนดีกว่ากัน

ต้องบอกว่าผ้าอ้อมสาลู และ ผ้าอ้อมสำลีมีข้อดีข้อเสียต่างกันค่ะ ผ้าอ้อมเด็กทั้ง 2 ชนิดหากนำไปใช้อย่างถูกประเภทการใช้งานก็จะทำให้มีประสิทธิภาพมากกว่านั่นเอง 

สำหรับคุณสมบัติพิเศษและข้อดีของ “ผ้าอ้อมสาลู” คือ : 

  • ผ้าอ้อมสาลูมีลักษณะบาง เบา ระบายอากาศได้ดี
  • ผ้าอ้อมสาลูมีสัมผัสที่เย็น ช่วยให้สบายผิว
  • ผ้าอ้อมสาลูซึมซับน้ำได้ดีปานกลาง-ดีมาก
  • ผ้าอ้อมสาลูเมื่อซักทำความสะอาดใช้เวลาไม่นานในการตากจนแห้ง
  • ยิ่งซักยิ่งนิ่ม ไม่เป็นขุยหรือเป็นขน 

ผ้าอ้อมสาลูจึงเหมาะกับใช้สำหรับห่อตัวทารก เพราะระบายอากาศได้ดีทำให้ทารกสบายผิวและสบายตัว นอกจากนี้ผ้าสาลูยังเหมาะกับการใช้งานอเนกประสงค์อื่นๆ เช่น ใช้เช็ดหน้า ทำความสะอาดผิวเพราะมีความนิ่มลื่น ไม่ระคายเคืองผิว และซักทำความสะอาดง่ายค่ะ 

คุณสมบัติพิเศษและข้อดีของ “ผ้าอ้อมสำลี” คือ :

  • ลักษณะผ้าอ้อมสำลีจะมีความหนา นุ่ม ฟูเหมือนสำลี 
  • ผ้าอ้อมสำลีช่วยเก็บกักความอบอุ่นได้ดี 
  • ผ้าอ้อมสำลีซึมซับน้ำได้ดีมากเพราะเป็นผ้าเนื้อหนา 

ผ้าอ้อมสำลีเหมาะกับการใช้ปูรองนอนเพราะมีความหนานุ่ม และคุณสมบัติที่ซึมซับน้ำได้ดีจึงเหมาะกับการใช้เป็นผ้ารองฉี่ทารก นอกจากนี้ยังแนะนำให้ใช้ผ้าอ้อมสำลีในการห่อตัวทารกได้ช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้กับร่างกายของลูกน้อย เหมาะกับห่อหรือห่มทารกเวลาอยู่ในห้องแอร์หรือที่ๆ มีอากาศหนาว

คลิกอ่านข้อมูลเพิ่มเติม : เลือกซื้อผ้าอ้อมแบบไหนดีที่สุด เลือกขนาดไหนดี มีผ้าอ้อมเด็กกี่แบบที่ได้รับความนิยมจากคุณแม่ในปีนี้

ผ้าอ้อมสาลู กับ ผ้าอ้อมสำลี ต่างกันอย่างไร

ผ้าอ้อมสาลู และผ้าอ้อมสำลี แม้จะมีส่วนผสมของวัสดุที่เป็นเส้นใยฝ้ายหรือคอตตอน (Contton) แต่ก็มีความแตกต่างกัน สังเกตได้จาก ผ้าอ้อมสาลู จะมีเนื้อผ้าเรียบ นุ่ม ลื่น ไม่เป็นขุย และเมื่อยิ่งซักบ่อยๆ ผ้าสาลูก็จะยิ่งนุ่ม เนื้อผ้าโปร่งเบาสบาย ในขณะที่ ผ้าอ้อมสำลี ตัวผ้าจะมีความแน่น ผ้าหนานุ่ม ฟูเหมือนกับสำลี และหากสังเกตดูใกล้ๆ จะเห็นว่าเนื้อผ้าจะเป็นขนสั้นๆ ช่วยเก็บกักความอบอุ่นได้ดี 

โดยสรุปแล้วการที่จะตัดสินใจว่า ผ้าอ้อมสาลู กับ ผ้าอ้อมสำลี อันไหนดีกว่ากัน Kid Minute มองว่าขึ้นอยู่กับการใช้งานของคุณพ่อคุณแม่เป็นหลักค่ะ หากซื้อผ้าอ้อมผ้าสาลูไปเป็นที่รองฉี่ แบบนี้ก็อาจจะไม่ค่อยเหมาะสักเท่าไหร่ และเช่นกันค่ะถ้าซื้อผ้าอ้อมสำลีไปใช้เช็ดหน้าทารก ก็อาจจะไม่เหมาะเหมือนกัน เพราะทารกอาจจะเกิดอาการระคายเคืองบริเวณใบหน้าได้ ดังนั้นอย่าลืมเลือกซื้อผ้าอ้อมเด็กที่มีคุณภาพ และเหมาะสมกับการใช้งานกันด้วยนะคะ 😊

คุณพ่อคุณแม่สามารถเลือกซื้อ ‘ ผ้าอ้อมเด็ก ’ คุณภาพสูงผ่านช่องทางด้านล่างได้เลยค่ะ รับรองว่ามีให้เลือกเยอะ หลากหลาย หรือจะสอบถามข้อมูลกับ Kid Minute ก็ตัดสินใจซื้อก็ได้เช่นกันค่ะ 

———-
ติดต่อเราผ่านช่องทางต่างๆ
โทร : 082-699-1659 (ฝ่ายขาย)
Line : @Kidminute
Facebook Page : Kid Minute Fanpage
Facebook Chat : Kid Minute
ช่องทางอื่นๆ : https://rakbaby.com/contact-us/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *