ผ้าอ้อมสาลู-คืออะไร-เป็นแบบไหน-ใช้ดีไหม-เลือกผ้าอ้อมเด็กสาลูขนาดไหนดีที่สุด-

ผ้าอ้อมสาลู คืออะไร เป็นแบบไหน ใช้ดีไหม เลือกผ้าอ้อมเด็กสาลูขนาดไหนดีที่สุด

ผ้าอ้อมสาลู

การใช้งานผ้าอ้อมเด็กผ้าสาลู มักเป็นที่นิยมกันมากสำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกน้อยค่ะ เพราะคุณสมบัติของผ้าอ้อมสาลูหลายๆ ข้อนั้นตอบโจทย์สำหรับลูกน้อยอย่างมากๆ ซึ่งวันนี้ Kidminute จะมาแนะนำเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ‘ ผ้าอ้อมสาลู ’ ในบทความนี้ 

ผ้าสาลู คืออะไร

ผ้าสาลู คือ ผ้าชนิดหนึ่งผลิตจากเส้นใยธรรมชาตินั่นก็คือคอตตอน (Cotton) หรือใยฝ้ายนั่นเอง ผ้าสาลูนิยมนำมาใช้ทำผ้าอ้อมสำหรับเด็ก และเป็นที่นิยมนำมาใช้ห่อตัว ซับน้ำ เช็ดทำความสะอาดตัวให้ลูกน้อย ด้วยความที่เป็นเส้ยใยธรรมชาติ จึงทำให้ผ้าอ้อมสาลูนั้นปลอดภัย และอ่อนโยนต่อลูกน้อยนั่นเอง 

ผ้าสาลูเป็นแบบไหน

ลักษณะของเนื้อผ้าสาลู คือ จะมีเนื้อผ้าที่โปร่ง น้ำหนักเบา มีการถักทอแบบหลวมๆ ไม่ฟอกไม่ย้อมสี ดังนั้นตัวผ้าจะมีสีขาวธรรมชาติ และมักมีการพิมพ์ลายสีสันเพิ่มความสวยงามด้วยบางจุด 

ผ้าสาลูจะมีเนื้อที่นุ่ม ยิ่งซักยิ่งนุ่ม และไม่เป็นขุ่ย โดยผ้าสาลูที่นิยมนำมาผลิตเป็นผ้าอ้อมเด็กมี 2 ประเภทคือ 

1.ผ้าอ้อมเด็กผ้าสาลูอย่างดี : เป็นผ้าสาลูเกรด A มีราคาค่อนข้างสูงกว่าผ้าสาลูอีกประเภท ใช้ใยฝ้าย 100% หรือ Cotton 100% ในการผลิต สังเกตผ้าสาลูเกรดดีได้จาก เนื้อผ้าที่จะมีความแน่น และนุ่มกว่า

2.ผ้าอ้อมเด็กผ้าสาลูธรรมดา : จะเป็นผ้าที่ผลิตจากใยฝ้ายหรือคอตตอน 35% ผสมกับโพลีเอสเทอร์ 65% เรียกว่าผ้าสาลู TC สังเกตได้ว่าจะมีความลื่นมากกว่า ลายพิมพ์บนผ้าจะมีสีสดชัดเจน อายุการใช้งานสั้นกว่าผ้าสาลูคุณภาพดี แต่ก็นิยมไม่แพ้กันเพราะราคาถูกกว่า 

คลิกอ่านข้อมูล : เลือกซื้อผ้าอ้อมแบบไหนดีที่สุด เลือกขนาดไหนดี มีผ้าอ้อมเด็กกี่แบบที่ได้รับความนิยมจากคุณแม่

การใช้ผ้าอ้อมสาลู ดีไหม

การใช้ ผ้าอ้อมผ้าสาลู ได้รับความนิยมมากเพราะเป็นผ้าอ้อมเด็กอเนกประสงค์ ใช้งานได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ใช้ผ้าอ้อมสาลูห่อตัวทารก ซับน้ำลาย ใช้เช็ดหน้าลูกน้อย ใช้เป็นผ้าปูนอน หรือใช้เป็นผ้าพาดบ่า เป็นต้น ผ้าอ้อมสาลูยังเป็นผ้าที่มีส่วนผสมของเส้นใยธรรมชาติ ทำให้มั่นใจได้ถึงความปลอดภัยเพราะอ่อนโยน แถมผ้าอ้อมสาลูยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ยิ่งซักยิ่งนิ่ม และมีคุณสมบัติอื่นๆ มากมายเช่น

  • เนื้อผ้าที่บางเบา ช่วยให้เวลาซักตากผ้าอ้อมสาลู จะแห้งเร็ว ใช้งานได้สะดวก
  • ผ้าอ้อมสาลูยิ่งซักยิ่งนิ่ม 
  • ผ้าอ้อมสาลูไม่ยุ่ยหรือเป็นขนง่าย 
  • ผ้าอ้อมช่วยซึมซับน้ำได้ดี 
  • ผ้าอ้อมสาลูมีน้ำหนักเบา พกพาสะดวก

ทำไมต้องให้ลูกรักใช้ผ้าอ้อมสาลู

อย่างที่กล่าวไปแล้วว่า ผ้าอ้อมสาลูคอตตอน เป็นผ้าที่มีส่วนผสมของเส้นใยธรรมชาติ นั่นก็คือใยฝ้าย ที่มีความอ่อนโยน ผ้าไม่ฟอกสี หรือย้อมสี ทำให้ทุกครั้งที่ใช้ผ้าอ้อมสาลูสามารถมั่นใจได้ว่า ลูกน้อยจะปลอดภัยจากการระคายเคืองต่างๆ ผ้าอ้อมสาลูยังมีความเบาบาง สามารถนำมาห่อตัว หรือปูรองนอนได้ จึงช่วยให้ลูกรักสบายตัว เพราะอากาศสามารถถ่ายเทได้ดี

ผ้าอ้อมสาลูขนาดไหนดี

สำหรับขนาดผ้าอ้อมเด็กสาลู ที่ได้รับความนิยมจะมีดังนี้

1.ผ้าอ้อมสาลู 30 x 30 นิ้ว 

ผ้าอ้อมสาลูไซส์นี้เหมาะกับการใช้งานอเนกประสงค์ หรือใช้ห่อตัวทารกแรกเกิดค่ะ คุณแม่อาจซื้อผ้าอ้อมสาลูขนาด 30 x 30 ไว้ซัก 1 โหล เตรียมตัวไว้ก่อนคลอดก็ได้เช่นกันค่ะ เวลาใกล้คอดจะได้ไม่ฉุกละหุก

คลิกอ่านสิ่งที่ต้องเตรียมก่อนคลอดลูกได้ที่นี่ : 10 สิ่งของที่ต้องเตรียมก่อนคลอด เตรียมของใช้ทารกแรกเกิดตามนี้ พร้อมคลอดทันที ไม่ต้องวุ่นวายภายหลัง

2.ผ้าอ้อมสาลู 36 x 36 นิ้ว

ผ้าอ้อมสาลูขนาดนี้เหมาะสำหรับใช้เป็นผ้าห่อตัวทารกแรกเกิด 

3.ผ้าอ้อมสาลู 27 x 27 นิ้ว 

เป็นผ้าอ้อมสาลูขนาดเล็กกว่า 30 นิ้ว จะแนะนำการใช้งานว่าจะเหมาะกับการใช้งานอเนกประสงค์ต่างๆ เช่น ใช้เป็นผ้าพาดบ่า ใช้เป็นผ้าซับน้ำ เช็ดหน้า เป็นต้นค่ะ ซึ่งแนะนำให้คุณแม่ซื้อผ้าอ้อมสาลูไซส์นี้ติดเอาไว้ใช้งาน รับรองว่าได้ประโยชน์แน่นอน 

4.ผ้าอ้อมสาลู 47 x 47 นิ้ว 

เป็นผ้าอ้อมสาลูขนาดใหญ่ สามารถใช้ห่อตัวทารกได้เช่นกันค่ะ และจะเหมาะกับใช้เป็นผ้าปูรองนอนของลูกน้อยด้วย เพราะมีขนาดที่ใหญ่ ช่วยให้ลูกหลับสบายเพราะผ้าระบายอากาศได้ดี แถมไม่ระคายเคืองผิวด้วย  

ผ้าอ้อมสาลู ราคา เท่าไหร่

ราคา ผ้าสาลู ที่เราจะเห็นกันตามท้องตลาด ก็จะมีราคาตั้งแต่ผืนละไม่ถึง 100 และผืนละหลักร้อยกว่าๆ ขึ้นไปค่ะ 

โดยส่วนมากผ้าอ้อมเด็กจะขายยกโหล หรือครึ่งโหลเลย เพราะคุณพ่อคุณแม่ต้องได้ใช้ประโยชน์จากผ้าอ้อมพวกนี้เป็นประจำอย่างแน่นอนค่ะ และควรจะมีผ้าอ้อมสาลูเปลี่ยนใช้เวลาซักทำความสะอาดด้วย เพื่อสุขอนามัยที่ดีของลูกรัก  

ผ้าอ้อมสาลู กับ ผ้าอ้อมสำลี อันไหนดีกว่ากัน

ต้องบอกว่าทั้งผ้าอ้อมสาลู และผ้าอ้อมสำลี มีข้อดีและข้อเสียแตกต่างกันค่ะ การใช้งานก็จะแตกต่างกัน โดยผ้าสาลูเหมาะกับใช้ห่อตัวเพราะมีความบางเบา ซักแห้งง่าย ระบายอากาศได้ดี 

ส่วนผ้าอ้อมสำลี เนื้อผ้าจะมีความหนานุ่มกว่า แต่มีลักษณะเป็นขนและขุยง่าย เหมาะกับใช้รองฉี่  หรือเช็ดตัวหลังอาบน้ำ เพราะซึมซับน้ำได้ดีกว่าค่ะ 

สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่ต้องการเลือกซื้อผ้าอ้อมสาลู ผ้าอ้อมสำเร็จรูป หรือผ้าอ้อมเด็กรูปแบบอื่นๆ ก็สามารถเลือกช้อปผ่านทางร้านขายของใช้เด็ก Kid Minute ได้เลยนะคะ เราคัดสรรคุณภาพของผ้าอ้อมเด็กมาให้แล้วว่าเหมาะกับลูกรักของท่านอย่างแน่นอน แถมยังสะดวกกว่า เพราะไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปซื้อสินค้าเองค่ะ หรือจะทักเข้ามาสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับเราก่อนก็ได้เช่นกันนะคร้า เรายินดีให้คำแนะนำที่ดีและเหมาะสมที่สุดเลยค่ะ 😊

———-
ติดต่อเราผ่านช่องทางต่างๆ
โทร : 082-699-1659 (ฝ่ายขาย)
Line : @Kidminute
Facebook Page : Kid Minute Fanpage
Facebook Chat : Kid Minute
ช่องทางอื่นๆ : https://rakbaby.com/contact-us/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *