สัญญาณท้องลูกชาย มีอะไรบ้าง ที่คนโบราณเชื่อกัน

10 สัญญาณท้องลูกชาย มีอาการอย่างไรบ้าง แบบชัวร์ ตามฉบับคนโบราณมีอะไรบ้าง

สัญญาณท้องลูกชาย

ในบทความนี้ Kidminute ได้รวบรวม สัญญาณท้องลูกชาย หรือวิธีที่ใช้บอกเพศลูกน้อยที่มีมาตั้งแต่โบร่ำโบราณ สำหรับใครที่กำลังลุ้นว่าลูกจะเป็นเพศชายหรือหญิง ต้องอ่านบทความนี้ !

ในปัจจุบันคุณพ่อคุณแม่จะสามารถทราบเพศของลูกน้อยได้เร็วที่สุดเมื่ออายุครรภ์ประมาณ 16 สัปดาห์ หรือ 4 เดือนขึ้นไป ซึ่งวิธีที่นิยมใช้กันก็คือการตรวจอัลตร้าซาวด์ โดยจะอาศัยจังหวะที่ทารกพลิกตัว ไขว้ขา หรือการหันหลังแล้วสังเกตดูอวัยวะเพื่อบอกเพศนั่นเองค่ะ แต่จะว่าไปในสมัยโบราณที่ยังไม่มีการอัลตร้าซาวด์ จะมีวิธีการดู หรือ สัญญาณท้องลูกชาย มีอาการอย่างไรบ้าง ที่บ่งบอกว่าคุณแม้ท้องลูกชายแน่ ๆ ไปดูกันค่ะ

ท้องลูกชายมีอาการอย่างไร

คุณแม่ที่ท้องลูกชายจะสังเกตได้จากอะไรบ้างลองนำวิธีนี้ไปทายกันสนุก ๆ ดูนะคะ

สัญญาณท้องลูกชายที่ 1 : อาการแพ้ท้อง

สำหรับคุณแม่ที่แพ้ท้องลูกชาย ว่ากันว่าสัญญาณท้องลูกชายจะมีอาการแพ้เพียงเล็กน้อยเท่านั้นค่ะ ต่างจากท้องลูกสาวที่คุณแม่มักจะมีอาการแพ้ที่รุนแรงกว่า โดยอาการที่ว่านี้มีคำอธิบายทางวิทยาศาสตร์ด้วยว่า เป็นเพราะฮอร์โมนที่ผลิตออกมาในร่างกายแตกต่างกันระหว่างที่คุณแม่ตั้งครรภ์ทารกเพศชายและเพศหญิงนั่นเอง 

สัญญาณท้องลูกชายที่ 2 : ลักษณะท้อง

สัญญาณท้องลูกชายจะมีลักษณะของท้องที่แหลม ท้องอยู่ในระดับต่ำ ห้อยยื่นออกมาอย่างเห็นได้ชัด โบราณทำนายว่าคุณแม่อาจได้ลูกชายค่ะ เวลาลูกดิ้นก็จะมีอาการเจ็บบริเวณกระเพาะปัสสาวะบ่อย ๆ ในขณะที่ถ้าคุณแม่ท้องลูกสาว ว่ากันว่าจะมีท้องทรงกลมป้าน เวลาลูกดิ้นมีอาการเจ็บบริเวณซี่โครง   

สัญญาณท้องลูกชายที่ 3 : ผิวพรรณ

ผิวพรรณของคุณแม่ที่ท้องลูกชาย ว่ากันว่าคุณแม่มักมีผิวพรรณที่เปล่งปลั่ง สดใส ดูมีน้ำมีนวลเป็นพิเศษค่ะ นอกจากนี้ยังจะสังเกตสัญญาณท้องลูกชายได้จากผมที่จะดกดำ สลวย ทั้งผมและเล็บยาวเร็วอีกด้วย 

อ่านเพิ่มเติม : 10 อาการที่บ่งบอกว่าท้องลูกสาว ตามฉบับโบราณ ที่มีความแม่นยำ การันตรีว่าได้ลูกสาวแน่นอน

สัญญาณท้องลูกชายที่ 4 : สีของปัสสาวะ

สีของปัสสาวะก็เป็นอีกข้อสังเกตที่อาจทำนายเพศของลูกน้อยได้ค่ะ โดยปัสสาวะของคุณแม่ถ้ามีสีเหลืองใสอาจบ่งบอกได้ว่าคุณแม่ตั้งคครภ์ทารกเพศชาย ในขณะที่ถ้าคุณแม่ตั้งครรภ์ทารกเพศหญิงสีของปัสสาวะจะออกเหลืองขุ่น ๆ ค่ะ อย่างไรก็ตามสีของปัสสาวะจะมีปัจจัยเกี่ยวกับอาหารการกินมาเป็นปัจจัยทำให้ทำเกิดความคลาดเคลื่อนได้ ทำให้การันตรี สัญญาณท้องลูกชาย ได้อย่างแม่นยำนั่นเอง

สัญญาณท้องลูกชายที่ 5 :  ความอยากอาหาร

คำถามที่ว่า ท้องลูกชายชอบกินอะไร ? ถือว่าเป็นคำถามที่ฮิตมาก ๆ ค่ะ 

คุณแม่ที่ท้องลูกชาย ว่ากันว่าจะมีความอยากรับประทานอาหารรสเค็มมากเป็นพิเศษ ในทางกลับกันหากท้องลูกสาวคุณแม่มักมีความอยากอาหารรสหวานค่ะ แต่หลักการนี้ยังไม่ได้มีการศึกษาทางวิทยาศาสตร์ ดังนั้นก็อาจเป็นเพียงความเชื่อว่าเป็นสัญญาณท้องลูกชายเท่านั้นนะคะ

สัญญาณท้องลูกชายที่ 6 : การดิ้นของลูก

ลักษณะการดิ้นของลูกอาจบ่งบอกเพศทารกในครรภ์ได้ ว่ากันว่าทารกเพศชายจะดิ้นเร็วกว่าทารกเพศหญิง คือโดยปกติคุณแม่จะรู้สึกถึงการดิ้นของลูกได้ตอนอายุครรภ์ 20 สัปดาห์ ถ้าลูกดิ้นก่อน 20 สัปดาห์ อาจเป็นสัญญาณท้องลูกชายค่ะ 

นอกจากนี้ยังมีความเชื่อที่ว่าลูกชายจะดิ้นแรง ชอบเตะ และเคลื่อนไหวมากกว่าลูกสาวด้วย ซึ่งมีข้อสนุบสนุนทางวิทยาศาสตร์ที่ว่า โครโมโซม XY ของทารกเพศชาย มีความคงที่น้อยกว่าโครโมโซม XX ของทางรกเพศหญิงนั่นเอง 

สัญญาณท้องลูกชายที่ 7 : สะดือ

หากคุณแม่ลองสังเกตลักษณะของสะดือตัวเอง แล้วพบว่าสะดือด้านล่างมีลักษณะยื่นออกมา หรือที่เรียกว่า “สะดือหงาย” คนโบราณก็จะบอกว่าการที่คุณแม่ท้องแหลม สะดือหงายนั้นเป็นสัญญาณท้องลูกชาย ให้ทายว่าได้ลูกชายแน่นอน 100%

สัญญาณท้องลูกชายที่ 8 : หน้าอก

ว่ากันว่าคุณแม่ที่ตั้งท้องลูกชาย ขนาดของหน้าอกจะไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงมากเท่าการตั้งท้องลูกสาวค่ะ เพราะเวลาคุณแม่ตั้งท้องทารกเพศชาย ร่างกายจะมีระดับฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนที่สูงขึ้น ซึ่งเป็นฮอร์โมนเพศชาย ทำให้ไปควบคุมฮอร์โมนของคุณแม่เอาไว้ จึงทำให้ขนาดหน้าอกไม่ขยายออกมาเต็มที่ ทำให้คุณแม่ที่อุ้มท้องลูกชาย มีขนาดหน้าอกเล็กกว่าคุณแม่ที่อุ้มท้องลูกสาวค่ะ

สัญญาณท้องลูกชายที่ 9 : ความอยากอาหาร

สังเกตได้ว่าถ้าคุณแม่ทานเก่งขึ้น มีความอยากอาหารมาก ๆ หิวบ่อย ให้ถือว่าเป็นสัญญาณท้องลูกชาย ซึ่งมีผลงานวิจัยเกี่ยวกับข้อสมมุติฐานนี้ว่า คุณแม่ที่ตั้งท้องลูกชายต้องการพลังงานมากกว่าคุณแม่ที่ตั้งท้องลูกสาวนั่นเอง 

สัญญาณท้องลูกชายที่ 10 : เท้าเย็น

อีกหนึ่งข้อสังเกตที่มีการศึกษาพบว่า สตรีที่ตั้งครรภ์ทารกเพศชายมักพบว่ามีอาการเท้าเย็น นั่นก็เพราะระบบไหลเวียนโลหิตของคุณแม่เมื่อตั้งท้องลูกชาย ไหลเวียนได้ไม่ดี เมื่อเปรียบเทีบกับการตั้งท้องลูกสาวค่ะ 

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ สัญญาณท้องลูกชาย ที่ใช้กันในสมัยโบราณ คุณแม่ท่านไหนลองสังเกตตัวเองแล้วมีลุ้นว่าจะท้องลูกชายกันบ้าง ส่วนถ้าอยากจะทราบผลเพศของลูกน้อยที่ถูกต้อง แม่นยำอาจต้องรออัลตร้าซาวด์ตอนอายุครรภ์ระหว่าง 4-6 เดือน อีกครั้งเพื่อความชัวร์ และเป็นการตรวจเช็คความสมบูรณ์ของลูกน้อยไปในตัวได้อีกด้วย

———-
ติดต่อเราผ่านช่องทางต่างๆ
โทร : 082-699-1659 (ฝ่ายขาย)
Line : @Kidminute
Facebook Page : Kid Minute Fanpage
Facebook Chat : Kid Minute
ช่องทางอื่นๆ : https://rakbaby.com/contact-us/

2 thoughts on “10 สัญญาณท้องลูกชาย มีอาการอย่างไรบ้าง แบบชัวร์ ตามฉบับคนโบราณมีอะไรบ้าง

    • KidMinute says:

      KidMinute ขอแสดงความยินดีกับคุณแม่ด้วยนะคะ ขอร่วมลุ้นเพศชายไปกับคุณแม่ด้วยเช่นกันค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *