สัญญาณท้องลูกสาว จะมีอาการที่บ่งบอกว่าท้องลูกสาว อย่างไรบ้าง

10 อาการที่บ่งบอกว่าท้องลูกสาว ตามฉบับโบราณ ที่มีความแม่นยำ การันตรีว่าได้ลูกสาวแน่นอน

อาการที่บ่งบอกว่าท้องลูกสาว

หลังจากที่ได้มีบทความสัญญาณท้องลูกชายกันไปแล้ว ในบทความนี้เราจะมาลองดู สัญญาณท้องลูกสาว หรือ อาการที่บ่งบอกว่าท้องลูกสาว กันค่ะ ว่าในสมัยโบราณมีความเชื่ออะไรบ้าง หรือมีสัญญาณอะไรบ้างที่บ่งบอกว่าคุณแม่รายนี้นั้นได้ลูกสาวอย่างชัวร์ ๆ เราลองไปดูกันเลยคร้า

คลิกอ่านหัวข้ออาการที่บ่งบอกว่าท้องลูกสาว แสดง

10 อาการที่บ่งบอกว่าท้องลูกสาว ตามฉบับโบราณ

อาการที่บ่งบอกว่าท้องลูกสาวที่ 1 : ผิวพรรณไม่เปล่งปลั่ง 

ว่ากันว่าคุณแม่ที่ท้องลูกสาว จะถูกคุณลูกแย่งความสวยไปซะหมด ทำให้คุณแม่อาจรู้สึกว่าผิวพรรณไม่เปล่งปลั่ง มีความแห้งกร้านแลดูหมองคล้ำ ผมและเล็บยาวช้า หรือไม่เงางามหากเทียบกับท้องลูกชายค่ะ อย่างไรก็ตามคุณแม่บางท่านก็อาจไม่ได้มีผิวพรรณที่หมองคล้ำลงไปมากนัก ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับระดับฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลงต่างกันออกไปนั่นเอง 

อาการที่บ่งบอกว่าท้องลูกสาวที่ 2 : ผิวมัน เป็นสิว 

เชื่อว่าคุณแม่ตั้งครรภ์ทารกเพศหญิงอาจพบว่าผิวหน้ามีความมันมากกว่าปกติ ทำให้เป็นสิวง่าย และเยอะกว่าปกติค่ะ ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่เกิดจากความเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนด้วยเช่นกัน

อาการที่บ่งบอกว่าท้องลูกสาวที่ 3 : อยากกินของหวาน

อีกหนึ่งความเชื่อก็คือ คุณแม่ที่ท้องลูกสาวมักจะอยากกินของหวานมากขึ้น อย่างเช่น ขนมหวาน เค้ก ไอศครีม คุกกี้ เป็นต้น บ้างก็ว่าเพราะลูกสาวมักจะชอบอะไรหวาน ๆ สวยงาม ตามแบบฉบับของผู้หญิงนั่นเองค่ะ

อาการที่บ่งบอกว่าท้องลูกสาวที่ 4 : หน้าอกหน้าใจใหญ่โตขึ้นมาก

ถ้าคุณแม่สังเกตว่าหน้าอกมีขนาดที่ใหญ่โตขึ้นมากอย่างเห็นได้ชัด ก็สามารถทายได้ว่าคุณแม่จะได้ลูกสาวค่ะ ในขณะที่ถ้าท้องลูกชาย หน้าอกคุณแม่จะไม่ขยายใหญ่ขึ้นมากนัก เพราะครรภ์ทารกเพศชายจะทำให้ร่างกายคุณแม่มีฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน หรือฮอร์โมนเพศชายสูงขึ้น ทำให้หน้าอกของคุณแม่ไม่ได้มีขนาดที่เปลี่ยนไปมาก 

อาการที่บ่งบอกว่าท้องลูกสาวที่ 5 : ท้องกลม

ถ้าคุณแม่สังเกตว่าลักษณะท้องของคุณแม่เป็นทรงกลมแป้น มีลักษณะคล้ายว่าอุ้มลูกแตงโมกลม ๆ อยู่ที่ท้อง หมายความว่าคุณแม่อาจจะกำลังท้องลูกสาวอยู่นั่นเองค่ะ ส่วนท้องลูกชายคุณแม่จะสังเหตได้ว่าท้องมีลักษณะแหลม ห้อย และยื่นออกมา 

อาการที่บ่งบอกว่าท้องลูกสาวที่ 6 : อารมณ์ขึ้นลง แปรปรวน

เนื่องจากคุณแม่ที่ท้องลูกสาว ร่างกายจะมีฮอร์โมนเอสโตรเจนสูงขึ้น ทำให้คุณแม่มักมีอารมณ์เหวี่ยงขึ้น ลง แปรปรวนได้ง่ายกว่าขณะที่ท้องลูกชายค่ะ 

อาการที่บ่งบอกว่าท้องลูกสาวที่ 7 : เด็กหญิงดิ้นบ่อยกว่า

สำหรับทารกเพศหญิงในท้องคุณแม่มักดิ้นบ่อยกว่าทารกเพศชายอยู่แล้วค่ะ ซึ่งมักดิ้นบ่อยกว่าแต่ไม่แรงเท่า โดยคุณแม่ลองสังเกตได้ง่าย ๆ ถ้าลูกดิ้นเกิน 3 ครั้ง ภายในเวลาครึ่งชั่วโมง ให้ทายว่ากำลังท้องลูกสาวอยู่ค่ะ 

อาการที่บ่งบอกว่าท้องลูกสาวที่ 8 : สะดือคว่ำ

คนโบราณเชื่อกันว่าให้คุณแม่สังเกตดูสะดือก็จะรู้เพศของลูกน้อยในท้องได้ โดยสะดือที่มีลักษณะบริเวณด้านบนของสะดือยื่นออกมา เรียกว่าสะดือคว่ำ ถือว่าเป็นอาการที่บ่งบอกว่าท้องลูกสาวนั่นเอง

อาการที่บ่งบอกว่าท้องลูกสาวที่ 9 : แพ้ท้องหนัก

เชื่อกันว่าคุณแม่ที่มีอาการแพ้ท้องหนักไม่ว่าจะเป็น อาการปวดหัว มึนหัว อาเจียน ทานอาหารไม่ได้ต่าง ๆ ในช่วงไตรมาสแรกของการตั้งครรภ์ ให้ทายว่าคุณแม่น่าจะกำลังตั้งท้องลูกสาวอยู่ค่ะ ส่วนใหญ่แล้วคุณแม่ที่ท้องลูกชายมักไม่ค่อยมีอาการแพ้ท้องมากนัก 

อาการที่บ่งบอกว่าท้องลูกสาวที่ 10 : อัตราการเต้นของหัวใจเร็ว 

ทารกเพศหญิงในครรภ์มักมีอัตราหัวใจเต้นเร็วกว่าทารกเพศชายค่ะ ถ้าทารกมีอัตราการเต้นของหัวใจ 140 ครั้งต่อนาที ให้สันนิษฐานได้ว่าคุณแม่น่าจะกำลังตั้งครรภ์ลูกสาวอยู่นั่นเองค่ะ 

สำหรับ อาการที่บ่งบอกว่าท้องลูกสาว ของคุณแม่แต่ละท่านก็อาจแตกต่างกันไปนะคะ บางอาการก็มีข้อมูลทางวิทยาศาสตร์มารองรับ บางอาการก็เป็นเรื่องที่บอกเล่ากันมา ซึ่งก็มีคุณแม่หลายท่านก็คอนเฟิร์มว่าข้อสันนิษฐานว่าท้องลูกสาวนี้เป็นจริง ก็ถือเป็นการสังเกตตัวเองเล่น ๆ ในระหว่างรอเวลาเช็คเพศจากผลอัลตร้าซาวด์ไปพลาง ๆ ก่อนนั่นเอง 

———-
ติดต่อเราผ่านช่องทางต่างๆ
โทร : 082-699-1659 (ฝ่ายขาย)
Line : @Kidminute
Facebook Page : Kid Minute Fanpage
Facebook Chat : Kid Minute
ช่องทางอื่นๆ : https://rakbaby.com/contact-us/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *