น้ำหัวปลีกินตอนไหนดีที่สุด ถึงได้จะประโยชน์แบบครบถ้วน

สรุปมาแล้ว น้ำหัวปลีกินตอนไหนดี เพื่อให้ได้ประโยชน์มากที่สุด

น้ำหัวปลีกินตอนไหนดี

คุณแม่มือใหม่หลายคนทราบดีว่า น้ำหัวปลี เป็นเครื่องดื่มทรงคุณค่าที่มีประโยชน์มากมาย ที่สำคัญยังเป็นตัวช่วยเพิ่มน้ำนมให้ไหลมาเทมา บำรุงน้ำนมคุณแม่ที่เป็นอาหารที่ดีที่สุดของลูกได้อีกด้วย แต่เชื่อว่ามีแม่ ๆ ไม่น้อยเลยที่ไม่รู้ว่า น้ำหัวปลีกินตอนไหนดี เวลาไหนดีที่สุด ในบทความนี้ Kid Minute มีข้อมูลดี ๆ มาฝากกันค่ะ รับรองว่าได้คำตอบแน่นอนว่าน้ำหัวปลีควรกินตอนไหนดีที่สุด

ควรกินน้ำหัวปลีตอนท้องกี่เดือน

หากถามว่า.. น้ำหัวปลีกินตอนท้องกี่เดือน ?

คำตอบคือ.. คุณแม่สามารถเริ่มดื่มน้ำหัวปลีอินทผลัมบำรุงน้ำนมได้ตั้งแต่ก่อนคลอดเลยนะคะ โดยแนะนำให้เริ่มดื่มน้ำหัวปลีตั้งแต่อายุครรภ์ประมาณ 7 เดือนได้เลย เพราะถือเป็นช่วงเวลาที่ดีที่คุณแม่จะเริ่มเพิ่มอาหารเสริมเพื่อช่วยให้มีน้ำนมมากขึ้นหลังจากการคลอดลูกแล้วนั่นเอง (เพราะช่วยป้องกันปัญหาเรื่องน้ำนมน้อยนั่นเองค่ะ)

นอกจากน้ำหัวปลีจะช่วยบำรุงน้ำนมให้กับคุณแม่ในช่วงก่อนคลอด เพื่อเตรียมพร้อมปั๊มนมให้ลูกได้แล้ว หัวปลียังอุดมไปด้วยแคลเซียม โปรตีน ธาตุเหล็ก ฟอสฟอรัส วิตามินC B1 และ B2 ซึ่งช่วยส่งเสริมพัฒนาการของลูกน้อย และเป็นสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อคุณแม่ในขณะตั้งครรภ์ด้วยนะคะ ถ้าใครไม่รู้ว่าน้ำหัวปลีมีประโยชน์อะไรบ้าง แนะนำว่าให้อ่านบทความได้เลยค่ะ 👇

อ่านเพิ่มเติม : สรุป 7 ประโยชน์น้ำหัวปลี มีสรรพคุณอะไร ช่วยอะไรบ้าง สำหรับคุณแม่ที่มีลูกน้อย

น้ำหัวปลีกินตอนไหนดีที่สุด

ถ้าไม่รู้ว่าน้ำหัวปลีกินตอนไหนดีที่สุด คำตอบคือ.. จริง ๆ แล้วคุณแม่สามารถเลือกดื่มน้ำหัวปลีอินทผลัมในเวลาไหนก็ได้ตลอดทั้งวันเลยค่ะ 

คุณแม่บางคนอาจเลือกดื่มน้ำหัวปลีหลังมื้ออาหาร เพราะจะได้ไม่อิ่มเกินไปแล้วทานอาหารอื่น ๆ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งเทคนิคในการดูแล บำรุงสุขภาพร่างกายค่ะ 

คุณแม่อาจดื่มน้ำหัวปลีบำรุงน้ำนมวันละ 2 ขวด หรือถ้าอยู่ในช่วงปั๊มนมและต้องการเพิ่มปริมาณน้ำนมให้ไหลมาเทมา น้ำหัวปลีบางแบรนด์ก็แนะนำให้ดื่มวันละ 3-4 ขวดกันเลย 

ซึ่งคุณแม่ควรมั่นใจว่าน้ำหัวปลีที่เลือกดื่มนั้นไม่ผสมน้ำตาล หรือมีน้ำตาลในปริมาณมากเกินไปนะคะ เพราะอาจส่งผลเสียได้ คลิกอ่านบทความเรื่อง 👉 น้ำหัวปลียี่ห้อไหนดีที่สุด 👈ได้ที่นี่เลยนะคะ

หลังคลอดสามารถดื่มน้ำหัวปลีได้หรือไม่

ต้องบอกว่าช่วงหลังคลอดเป็นช่วงเวลาที่ควรดื่มน้ำหัวปลีเลยค่ะ เพราะสรรพคุณของหัวปลีมีมากมาย อุดมด้วยธาตุเหล็ก ช่วยให้กระตุ้นการไหลเวียนเลือด เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นโรคโลหิตจาง คุณแม่ตั้งครรภ์ และคุณแม่หลังคลอดบุตร ที่สำคัญถือเป็นตัวช่วยที่ดีในการเพิ่มปริมาณน้ำนม และเรียกน้ำนมให้คุณแม่มีนมเพียงพอให้ลูกได้กินได้นาน ๆ ค่ะ 

หวังว่าคุณแม่จะทราบกันไปแล้วนะคะว่า น้ำหัวปลีกินตอนไหนดี กินตอนท้องกี่เดือนค่ะ เอาเป็นว่าก่อนการซื้อน้ำหัวปลีก็อย่าลืมดูส่วนประกอบของน้ำหัวปลีด้วยนะคะว่ามีส่วนผสมของน้ำตาลหรือไม่ และหากต้องการน้ำหัวปลีที่ไม่ผสมน้ำตาล ดื่มแล้วช่วยบำรุงน้ำนมแม่ได้เป็นอย่างดี ก็สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลกับทางเจ้าหนี้ Kid Minute ได้เลยนะคะ หรือว่าจะคลิกดูสินค้าแล้วเลือกซื้อผ่านเว็บไซต์โดยตรงก็ได้เช่นกันค่ะ รับรองว่าสะดวกม๊ากกกกกก 

———-
ติดต่อเราผ่านช่องทางต่างๆ
โทร : 082-699-1659 (ฝ่ายขาย)
Line : @Kidminute
Facebook Page : Kid Minute Fanpage
Facebook Chat : Kid Minute
ช่องทางอื่นๆ : https://rakbaby.com/contact-us/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *