ผ่าคลอดใส่ที่รัดหน้าท้องได้ตอนไหน-เวลาไหนถึงจะดี-ช่วยกระชับสัดส่วนได้ดีที่สุด

ผ่าคลอดใส่ที่รัดหน้าท้องได้ตอนไหน เวลาไหนถึงจะดี ช่วยกระชับสัดส่วนได้ดีที่สุด

คุณแม่ท่านไหนที่ซื้อผ้ารัดหน้าท้องหลังคลอดมาแล้ว หรือใครที่กำลังลังเลว่าจะซื้อมาใช้ตอนไหนดี ในบทความนี้ Kidminute จะช่วยแนะนำการใช้งานผ้ารัดหน้าท้องหลังคลอดสำหรับคุณแม่ผ่าคลอดโดยเฉพาะเลยค่ะ

ผ่าคลอดลูก ใส่ที่รัดหน้าท้องได้หรือไม่ ?

สำหรับคุณแม่ที่ผ่าคลอด หรือที่เรียกว่าการคลอดด้วยวิธี C-section สามารถใส่ผ้ารัดหน้าท้องได้เช่นกันค่ะ 

ซึ่งผ้ารัดท้องหรือเข็มขัดรัดหน้าท้องนับเป็นตัวช่วยที่ได้รับความนิยมมากเลยค่ะสำหรับแม่ที่ผ่าคลอด เพราะตัวผ้ารัดหน้าท้องจะช่วยโอบอุ้มหน้าท้องของคุณแม่เอาไว้ ช่วยในการสมานตัวของแผลให้แนบชิดติดกันได้เร็วขึ้น และยังช่วยพยุงหน้าท้องที่เคยขยายไม่ให้แหว่งหรือขยับไปมาระหว่างการเคลื่อนไหวร่างกายด้วยนั่นเอง  

คลิกอ่านเพิ่มเติม : แนะนำวิธีใส่ผ้ารัดหน้าท้องหลังคลอด Step by Step ที่ไม่ยุ่งยาก ช่วยกระชับสัดส่วนได้จริง 100%

ผ่าคลอดใส่ที่รัดหน้าท้องได้ตอนไหน 

คุณแม่ที่ผ่าคลอดสามารถเริ่มใส่ผ้ารัดท้องได้ตั้งแต่ 1 วันหลังการผ่าคลอดได้เลยค่ะ โดยแนะนำให้เลือกใช้ผ้ารัดท้องแบบตีนตุ๊กแก (Velcro) อาทิเช่น ผ้ารัดหน้าท้อง Belly Fitt รุ่น Bamboo Charcoal ผ้ารัดหน้าท้องยี่ห้อนี้ผลิตจากใยไผ่เกรดพรีเมี่ยมเริ่มใส่ได้ตั้งแต่หลังคลอด ใส่ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน เนื้อผ้าบางเบาดูดซับเหงื่อและแห้งเร็ว 

นอกจากนี้ก็มีผ้ารัดหน้าท้อง Belly Fitt รุ่น Classic Postpartum Wrap ที่คุณแม่ผ่าคลอดก็นิยมใช้เช่นกัน เพราะให้ความกระชับดีเยี่ยม สามารถเริ่มใส่ได้ตั้งแต่ 1 วันหลังคลอด การันตีจากคุณแม่ที่ใช้จริง ว่าควรมีติดตัวไว้เป็นตัวช่วยในการฟื้นฟูแผลผ่าคลอด และช่วยให้หุ่นกลับมาสวยอีกครั้งค่ะ 

💡 คำแนะนำเพิ่มเติม 💡

สำหรับผ้ารัดท้องแบบตีนตุ๊กแกจะช่วยให้ง่ายและสะดวกในการใส่มากกว่า อีกทั้งผ้ารัดท้องแบบนี้สามารถปรับขนาดความกระชับให้เข้ากับสะรีระของคุณแม่ได้มากกว่าแบบสวมด้วยค่ะ 

อ่านเพิ่มเติม : แนะนำ 7 ผ้ารัดหน้าท้องหลังคลอด ยี่ห้อไหนดี ที่เพิ่มความกระชับ ลดสัดส่วนคุณแม่หลังคลอดได้

สามารถใส่ที่รัดหน้าท้องหลังคลอดทั้งวันได้หรือไม่

คุณแม่สามารถใส่ผ้ารัดหน้าท้องหลังคลอดได้ตลอดทั้งวันค่ะ 

สำหรับคุณแม่คนไหนที่อยากให้ร่างกายฟื้นฟู และกลับสู่รูปร่างเดิมได้อย่างรวดเร็ว แนะนำให้ใส่ตลอดวันแม้เวลานอน 

นอกจากผ้ารัดท้องจะช่วยในเรื่องของรูปร่างของคุณแม่แล้ว ผ้ารัดท้องยังมีประโยชน์หลายอย่างเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ช่วยลดอาการบาดเจ็บบริเวณหน้าท้องหรือแผลจากการเคลื่อนไหวร่างกาย  ช่วยพยุงหลังช่วงล่างของแม่ลดอาการปวดหลัง ช่วยโอบอุ้มแผลให้แนบสนิทและสมานกันได้เร็ว ช่วยให้มดลูกเข้าอู่ ฯลฯ 

นอกจากนี้.. การเลือกซื้อผ้ารัดหน้าท้องหลังคลอด ก็จำเป็นอย่างมากที่จะต้องเลือกซื้อผ้ารัดหน้าท้องยี่ห้อที่มีคุณภาพ เพื่อที่จะได้ใช้สวมใส่ ลดกระชับสัดส่วนได้มากที่สุดนั่นเองค่ะ คุณแม่ท่านไหนที่สนใจซื้อผ้ารัดหน้าท้องหลังคลอด ก็สามารถเลือกซื้อผ่านร้านขายของใช้คุณแม่ Kid Minute ของเราได้เลยนะคร้า แต่ละยี่ห้อเราคัดมาแล้วว่ามีคุณภาพ ใช้ลดกระชับสัดส่วนหลังคลอดได้จริงๆ

———-
ติดต่อเราผ่านช่องทางต่างๆ
โทร : 082-699-1659 (ฝ่ายขาย)
Line : @Kidminute
Facebook Page : Kid Minute Fanpage
Facebook Chat : Kid Minute
ช่องทางอื่นๆ : https://rakbaby.com/contact-us/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *