เลือกซื้อกล่องข้าวเด็ก แบบไหนดีที่สุด ที่มีรูปแบบใช้งานง่าย ปลอดภัย

7 วิธีเลือกซื้อ กล่องข้าวเด็ก แบบไหนดี ที่คุณแม่นิยมเลือกซื้อไปใช้งานมากที่สุด ปี 2021

กล่องข้าวเด็ก แบบไหนดี

เมื่อลูกๆ เริ่มทานอาหารได้ อย่างเช่นอาหารจำพวก Finger Food ที่ช่วยให้เด็กๆ เรียนรู้เกี่ยวกับการกินอาหารด้วยตัวเอง ก็ถึงเวลาที่คุณพ่อคุแม่อาจจะอยากมองหากล่องข้าวเด็กดีๆ ซักอันเอาไว้ใส่อาหารสำหรับพกพาให้ลูก แต่จะเลือก กล่องข้าวเด็ก แบบไหนดี ให้เหมาะสม แล้วควรต้องพิจารณาจากปัจจัยอะไรบ้าง วันนี้ Kidminute มีคำตอบมาให้ที่นี่เลยค่ะ  

วิธีเลือกซื้อกล่องข้าวเด็ก แบบไหนดี

1.วัสดุที่ใช้ผลิตกล่องข้าวเด็ก

สิ่งที่สำคัญเป็นอันดับต้นๆ เวลาที่ต้องเลือกซื้อภาชนะสำหรับใส่อาหารของลูกๆ คือ เลือกซื้อวัสดุที่ปลอดภัยค่ะ โดยกล่องข้าวเป็นภาชนะที่ต้องสัมผัสกับอาหารของลูกน้อยโดยตรง ควรเลือกวัสดุที่สามารถทนต่อความร้อนและความเย็นได้ เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานทั้งเวลาที่ต้องแพ็คอาหารร้อนๆ ลงกล่อง หรือเวลาที่ต้องนำกล่องอาหารเด็กแช่ไว้ในตู้เย็น 

นอกจากนี้ควรเลือกกล่องข้าวที่ผลิตจากวัสดุคุณภาพ Food grade สำหรับใช้กับอาหารโดยเฉพาะ หากเป็นกล่องพลาสติกควรเป็นพลาสติกที่ปราศจากตะกั่ว หรือสารก่อมะเร็งอื่นๆ ควรสังเกตหาฉลาก BPA Free หรือเลือกใช้กล่องข้าวที่ผลิตจากสแตนเลสอย่างดี ไม่ขึ้นสนิม 

อ่านเพิ่มเติม : BPA Free คืออะไร  บอกเลยว่าพบได้บ่อยมาก ๆ ในของใช้เด็ก คุณแม่ต้องอ่าน !

2.ขนาดกล่องขาวเด็ก 

ขนาดของกล่องข้าวเด็กนับว่าเป็นอีกหนึ่งปัจจัยในการเลือกซื้อ เพราะหากซื้อกล่องที่ใหญ่เกินความจำเป็น ก็จะทำให้กินเนื้อที่ในการจัดเก็บ หรือเวลาพกพากล่องอาหารเด็กออกไปข้างนอกก็ไม่สะดวก หนัก แถมยังใช้งานกล่องข้าวได้ไม่เต็มประสิทธิภาพอีกด้วย ควรเลือกกล่องข้าวเด็กที่มีขนาดพอดีกับปริมาณอาหารที่ต้องการใส่เป็นประจำ ไม่เล็กหรือใหญ่เกินไป 

3.ความทนทานของกล่องข้าวเด็ก

ควรเลือกกล่องข้าวเด็กที่มีความทนทานต่อการใช้งาน ทำให้เป็นการซื้อที่คุ้มค่า กล่องข้าวเด็กควรผลิตจากวัสดุอย่างดี เช่น วัสดุ Tritan ที่นอกจากจะมีความปลอดภัยแล้วยังทนทาน ยังตกไม่แตกอีกด้วย หรือผลิตจากพลาสติกเนื้อยืดหยุ่น เป็นต้น 

นอกจากนี้ให้ลองสังเกตตัวล็อคกล่องข้าวเด็กว่าทนทาน แข็งแรงหรือไม่ การปิดกล่อง หรือล็อคกล่องข้าวสามารถทำได้ง่าย และปิดสนิทมั้ย เพราะกรณีที่ให้เด็กๆ หิ้วกล่องข้าวไปโรงเรียน หรือใช้งานนอกสถานที่จะได้ปิดล็อคกล่องได้เองง่ายๆ ช่วยป้องกันการหกเลอะเทอะ รวมถึงยังเป็นการป้องกันสิ่งเจือปนในอาหาร 

4.กล่องข้าวเด็กแบบแบ่งช่องหรือไม่แบ่งช่อง

เลือกกล่องข้าวเด็กให้เหมาะสมกับการใช้งานของเรา อย่างกล่องข้าวเด็กปัจจุบันจะมีแบบที่สามารถแบ่งช่องได้ และแบบไม่แบ่งช่อง หากคุณแม่เป็นคนที่แพ็คอาหารหลากหลายให้ลูก หรือแพ็คขนมของกินเล่น ส่วนมากมักเลือกใช้งานกล่องข้าวเด็กแบบแบ่งช่องมากกว่า ในขณะที่กล่องข้าวเด็กแบบไม่แบ่งช่อง มักเหมาะกับการใส่อาหารมื้อหลัก เช่น ข้าวผัด ผัดสปาเก็ตตี้ หรือกับข้าวอื่นๆ 

5.รูปร่าง รูปทรงกล่องข้าวเด็ก

ปัจจุบันเรามีกล่องข้าวเด็กที่ออกแบบมาหลากหลายรูปทรงให้เลือกใช้ เช่น กล่องข้าวทรงกลม หรือสี่เหลี่ยม ซึ่งเป็นรูปแบบกล่องข้าวเด็กที่เราเห็นกันเป็นประจำ หรือจะเป็นรูปทรงกระบอกที่มีภาชนะใส่อาหารซ้อนกันเป็นชั้น แบบนี้ก็ใส่อาหารได้หลากหลาย และยังประหยัดเนื้อที่ได้ดีด้วย 

6.ฟังก์ชันเสริมอื่นๆ ของกล่องใส่อาหารเด็ก

เลือกกล่องข้าวเด็กจากฟังก์ชันเสริมอื่นๆ เช่น กล่องข้าวที่แถมซิลิโคนกันความร้อน หรือกระเป๋าเก็บความร้อน หรือกล่องข้าวที่มาพร้อมสายสะพาย หรือที่มีฟังก์ชันสำหรับเก็บช้อนส้อมมาด้วย โดยฟังก์ชันเสริมเหล่านี้ล้วนอำนวยความสะดวกต่อการใช้งานของกล่องข้าวเด็ก ให้ใช้ได้สะดวกและตอบโจทย์มากขึ้น

7.ง่ายต่อการทำความสะอาด 

กล่องข้าวเด็กส่วนมากมักออกแบบมาให้มีความโค้งมน เพื่อให้ง่ายต่อการทำความสะอาด ซึ่งเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ควรพิจารณาเวลาเลือกซื้อกล่องอาหารเด็ก คุณแม่คุณพ่อควรเลือกกล่องข้าวเด็กยี่ห้อที่ออกแบบมาให้ถอดล้างได้ทุกชิ้นส่วน สามารถล้างทำความสะอาดได้ทุกซอกทุกมุม ไม่เก็บกักกลิ่นไม่พึงประสงค์ และสามารถแห้งได้เร็ว ไม่ทิ้งคราบสกปรกด้วย หากไม่รู้ว่าจะซื้อกล่องข้าวเด็กยี่ห้อไหนดี สามารถคลิกอ่านได้ที่บทความได้ล่างเลยค่ะ

อ่านเพิ่มเติม : 7 กล่องข้าวเด็ก ยี่ห้อไหนดี เก็บได้แบบสุญญากาศ ราคาถูก ที่คุณแม่การันตรีว่าเวิร์ค

สำหรับครอบครัวไหนที่อยากจะเลือกซื้อกล่องข้าวเด็กมาให้ลูกๆ ใช้ อย่าลืมนำเอา 7 ข้อนี้ไปช่วยพิจารณาการเลือกซื้อ กล่องข้าวเด็ก แบบไหนดี ให้ลูกๆ กันนะคะ และถ้าไม่อยากต้องออกไปเลือกซื้อสินค้านอกบ้านในช่วยโควิด-19 แบบนี้ ลองเข้ามาช้อปกล่องข้าวเด็กและสินค้าอื่นๆ ได้ที่ www.kidminute.com รับรองได้ของครบ ได้ของแท้ แน่นอน ! 

———-
ติดต่อเราผ่านช่องทางต่างๆ
โทร : 082-699-1659 (ฝ่ายขาย)
Line : @Kidminute
Facebook Page : Kid Minute Fanpage
Facebook Chat : Kid Minute
ช่องทางอื่นๆ : https://rakbaby.com/contact-us/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *