เลือก กรรไกรตัดเล็บทารกแบบไหนดี ถึงจะเหมาะสมกับการใช้งานกับลูกมากที่สุด

5 วิธีเลือก กรรไกรตัดเล็บทารกแบบไหนดี ถึงจะเหมาะสมกับการใช้งานกับลูกมากที่สุด

กรรไกรตัดเล็บทารกแบบไหนดี

การตัดเล็บมือ เล็บเท้าของลูกน้อย ถือเป็นเรื่องปรกติที่ต้องทำเป็นประจำเหมือนกับการตัดเล็บมือของเรานั่นเองค่ะ ซึ่งเล็บมือเล็บเท้าที่ยาวเกินไปสามารถเป็นอันตรายต่อลูกได้ แต่ กรรไกรตัดเล็บทารกแบบไหนดี ที่จะเหมาะสำหรับใช้กับมือเล็กๆ ของลูก อ่านบทความนี้มีคำตอบให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่แน่นอนค่ะ

กรรไกรตัดเล็บมีกี่ทั้งหมดกี่แบบ

กรรไกรตัดเล็บเด็กแบบกรรไกร

1.กรรไกรตัดเล็บเด็กแบบกรรไกร

กรรไกรตัดเล็บสำหรับเด็กหรือทารก มักมีรูปแบบเหมือนกับกรรไกรทั่วไปค่ะ แต่บริเวณส่วนปลายกรรไกรจะมีความโค้งมน เพื่อช่วยป้องกันไม่ให้ส่วนที่คมเสี่ยงต่อการเกิดอันตรายต่อลูกได้ 

ข้อดีอีกข้อของกรรไกรตัดเล็บทารก คือ ง่ายต่อการทำความสะอาด ชิ้นส่วนเล็บที่ตัดก็ไม่ตัดค้างอยู่ที่กรรไกร กรรไกรตัดเล็บเด็กอาจต้องใช้ความชำนาญ และประสบการณ์ในการใช้งานสักหน่อย แต่หากใช้บ่อยๆ ก็จะง่ายต่อการจับและควบคุมกรรไกรของผู้ใช้งานได้ดีค่ะ

กรรไกรตัดเล็บเด็กแบบผู้ใหญ่

2.กรรไกรตัดเล็บเด็กแบบผู้ใหญ่

กรรไกรตัดเล็บแบบผู้ใหญ่ หรือแบบคลิป เป็นกรรไกรตัดเล็บแบบที่ผู้ใหญ่คุ้นเคยกันดีทำให้ถนัดมากกว่าและง่ายต่อการใช้งาน รูปแบบกรรไกรตัดเล็บแบบคลิปก็มีความปลอดภัย ป้องกันการตัดเล็บในตำแหน่งที่ลึกเกินไปได้ 

ข้อเสียของกรรไกรแบบคลิป คือ มีเสียงเวลาตัด ที่ไม่แนะนำให้ใช้กรณีตัดเล็บให้เด็กทารก เพราะเสียงตัดเล็บอาจทำให้เด็กๆ ตื่นตกใจ และกลัวการตัดเล็บไปเลยค่ะ  

กรรไกรตัดเล็บแบบมีแว่นขยาย

3.กรรไกรตัดเล็บเด็กแบบมีแว่นขยาย

สำหรับกรรไกรตัดเล็บทารกแบบมีแว่นขยาย ถือเป็นออปชั่นเสริมเพิ่มความสะดวกและง่ายต่อการใช้งานของคุณพ่อคุณแม่ค่ะ เพราะเด็กๆ มักมีขนาดมือที่เล็ก เล็บของหนูน้อยก็ยิ่งเล็กเข้าไปอีก การมีแว่นขยายที่ติดมากับกรรไกรตัดเล็บ จึงเป็นตัวช่วยที่ดีในการมองเห็นและเล็งเข้าไปที่เล็บได้อย่างแม่นยำ สบายใจได้ว่าตัดเล็บให้ลูกได้อย่างปลอดภัย 

ตะไบเล็บเด็กไฟฟ้า

4.ตะไบเล็บเด็กไฟฟ้า

อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับพ่อแม่ที่ไม่มั่นใจในการใช้กรรไกรตัดเล็บให้ลูก คือ ตะไบตัดเล็บทารก ที่มีทั้งแบบแมนวลและแบบไฟฟ้า เป็นอุปกรณ์ช่วยตัดเล็บลูกแบบที่ไม่ต้องกลัวว่าจะตัดเล็บเข้าเนื้อลูกอีกต่อไป 

โดยหัวตะไบจะมีความหยาบในระดับต่างๆ ที่เหมาะสมกับเล็บของเด็กวัยต่างกัน และปัจจุบันตะไบตัดเล็บเด็กมักออกแบบมาให้มีเสียงเบา ช่วยให้การตัดเล็บลูกง่ายและให้เด็กๆ คลายกังวลได้ ข้อเสียของตะไบตัดเล็บคือเด็กๆ อาจสัมผัสได้ถึงแรงสั่นสะเทือนที่นิ้วมือเวลาใช้งาน 

วิธีเลือกกรรไกรตัดเล็บทารกแบบไหนดีที่สุด

เมื่อคุณพ่อคุณแม่ทราบแล้วว่ากรรไกรตัดเล็บทารกมีกี่แบบบ้าง ก็มาดูต่อว่าควรเลือกกรรไกรตัดเล็บให้ลูกแบบไหนที่เหมาะสมและปลอดภัยต่อการใช้งานมากที่สุดค่ะ 

1.เลือกกรรไกรตัดเล็บทารกให้เหมาะกับอายุของลูก

ก่อนเลือกซื้อกรรไกรตัดเล็บให้ลูก คุณพ่อคุณแม่สามารถสังเกตดูฉลากแนะนำการใช้งานของอุปกรณ์ว่าเหมาะกับเด็กๆ ในช่วงอายุไหนบ้าง 

โดยการออกแบบของผลิตภัณฑ์มักออกแบบให้เหมาะสมกับช่วงวัยต่างๆ ของลูกน้อย เช่น กรรไกรตัดเล็บเด็กแรกเกิดมักมีใบมีดที่ไม่คมมาก รูปร่างโค้งมน เพื่อให้ไม่เป็นอันตรายต่อผิว และเล็บที่อ่อนโยนของลูก ในขณะที่กรรไกรตัดเล็บสำหรับเด็กที่โตขึ้นมาหน่อยจะออกแบบให้มีใบมีดที่คมกว่า และใหญ่กว่าเพราะเล็บที่แข็งแรงขึ้น  

2.เลือกกรรไกรตัดเล็บที่ทำจากวัสดุคุณภาพดี 

เลือกกรรไกรตัดเล็บทารกที่ใช้วัสดุที่มีคุณภาพ ใบมีดควรมีความแข็งแรงและต้องไม่ขึ้นสนิม ส่วนที่เป็นพลาสติกควรปราศจากสารอันตราย และควรเป็นพลาสติกเนื้อแข็งที่มีความแข็งแรง ไม่แตก หักง่าย เพราะอาจเป็นอันตรายต่อลูกได้ หรืออาจทำให้กรรไกรมีอายุการใช้งานที่สั้นลง 

3.เลือกกรรไกรตัดเล็บรุ่นที่จับถนัดมือ 

ควรเลือกใช้กรรไกรตัดเล็บที่พ่อแม่จับแล้วรู้สึกถนัดมือ เพราะแน่นอนว่าเด็กเป็นวัยที่อยู่นิ่งๆ กับที่นานๆ ไม่ง่ายนัก และการตัดเล็บมือเล็บเท้าของลูกมักต้องใช้เวลา และความแม่นยำ กรรไกรตัดเล็บที่ดีจึงควรออกแบบมาให้ผู้ใช้งานสามารถจับและใช้ได้อย่างมั่นคง ปลอดภัย

4.ฟังก์ชั่นกรรไกรตัดเล็บเสริมอื่นๆ 

เลือกซื้อกรรไกรตัดเล็บให้ลูก โดยอาจดูฟังก์ชันเสริมอื่นๆ ที่ช่วยให้การตัดเล็บให้ลูกมีความง่ายและปลอดภัยกับหนูน้อยมากขึ้น เช่น กรรไกรตัดเล็บพร้อมแว่นขยาย หรือแบบที่มีไฟช่วยเพิ่มความสามารถในการมองเห็นของผู้ใช้อุปกรณ์ หรือกรรไกรตัดเล็บทารกแบบที่มาพร้อมกล่องเก็บอุปกรณ์ ช่วยรักษาความสะอาดของกรรไกรตัดเล็บ และช่วยให้พกพาได้สะดวกในทุกๆ ที 

อ่านบทความนี้จบพ่อๆ แม่ๆ คงรู้แล้วว่าต้องเลือกซื้อ กรรไกรตัดเล็บทารกแบบไหนดี ให้ลูกน้อยยังไงบ้าง ซึ่งถ้าเลือกกรรไกรตัดเล็บให้ลูกได้อย่างเหมาะสมแล้ว ก็ไม่ต้องกังวลใจว่าจะตัดเล็บจนเข้าเนื้อลูกอีกต่อไปเลยค่ะ รับรองว่าปลอดภัยขณะที่ใช้งานอย่างแน่นอน

———-
ติดต่อเราผ่านช่องทางต่างๆ
โทร : 082-699-1659 (ฝ่ายขาย)
Line : @Kidminute
Facebook Page : Kid Minute Fanpage
Facebook Chat : Kid Minute
ช่องทางอื่นๆ : https://rakbaby.com/contact-us/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *